เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ตอนนี้ที่บ้านมีเรื่องเครียดมาก เครียดเพราะเรื่องกำหนดวันผ่าคลอดค่ะ

ท้องแรกผ่าออก ท้องนี้เลยต้องผ่าออกเหมือนกัน ทางอาม่า(เเม่สามี)เลยจัดแจง ไปดูหมอดูเอาวันเวลามาให้ ทั้งๆที่เรากับแฟนบอกแต่แรกแล้วว่าไม่เอา คือส่วนตัวไม่เชื่อน่ะค่ะ แต่ก็ขัดไม่ได้ เลยรับมาพิจารณาไว้(มี 4 วัน)  พอไปหาหมอกำหนดวันผ่าคลอด  วันที่หมอดูให้ไว้ถ้าไม่เร็วไปก็ช้าไป ส่วนวันที่น่าจะได้ก็เป็นวันที่หมอออกตรวจคนไข้พอดี หมอมีคนไข้เยอะมาก และแกก็ไม่หนุ่มแล้วน่ะค่ะ เรากับแฟนเลยเอาวันที่หมอสะดวกและไม่เหนื่อยมากดีกว่า คือถัดจากวันที่หมอดูให้ไว้ไป1 วัน (หมอดูให้วันที่ 11 กำหนดผ่า 12)

เราก็คิดว่าok.แล้วตามนั้นไม่ซีเรียสอะไร แต่พออาม่ารู้เข้าเป็นเรื่องเลยค่ะ แกบ่นตอนแรก ว่าหมอทำไมไม่ตามใจคนไข้และบอกให้เราเปลี่ยนหมอ และไม่พูดกับเรากับแฟนเลย ไม่มองหน้าด้วยซ้ำ แกคิดไปต่างๆนานาว่าเดี๋ยวจะมีอันตรายอย่างนั้นอย่างนี้ ตอนแรกเราเครียดมากค่ะ ไม่ได้เครียดเรื่องวันไม่ดีแต่เครียดที่อาม่าโกรธไม่มองหน้าและงมงายมาลงกับเรานี่เเหละ แต่ก็ไม่อยากเปลี่ยนวัน ถ้าคิดเรื่องนี้ทีไรก็ร้องไห้ทุกที นอนฝันตึ่นมาร้องไห้เลย เป็นอยู่ 2-3วันค่ะ แต่ตอนนี้ตั้งสติทำใจได้แล้วพยายามไม่เครียด ห่วงลูกในท้องค่ะ แต่แฟนกลับโกรธมากและเครียดแทน โมโหที่อาม่ายังเป็นเหมือนเดิม เลยไม่รู้จะทำยังไง

ตอนนี้เราก็ทำใจได้ค่ะ (แต่ขอระบายหน่อย) กลายเป็นรู้สึกสงสารอาม่าแทน ไม่โกรธ ไม่คิดมากกับแก แต่ตัวแกนี่เเหละที่เครียดมาก ไม่อยากให้แกเป็นอย่างนี้เลยค่ะ แตคงต้องใช้เวลาหน่อย 

 

Views: 822

Replies to This Discussion

เห็นหัวข้อเลยต้องแวะมาอ่านค่ะ

มาเป็นกำลังใจให้นะคะ คุณแม่ไม่เครียดน่ะดีที่สุดเลยค่ะ

เพราะไม่งั้นลูกก็จะเครียดไปด้วยนะคะ เดี๋ยวอาม่าก็ไม่โกรธแล้วหล่ะค่ะ

 

 

เป็นกำลังใจให้เหมือนกันนะคะ เคยเจอเหตุการณ์คล้ายๆกันแต่เป็นความเชื่อหลังคลอด แรกๆก็เครียดค่ะ แต่พอมีคนเตือนสติก็เลยปล่อยวาง เพราะหากเครียดแล้วน้ำนมแม่จะไม่ไหล แนะนำว่าลองคุยกับอาม่า บอกแกว่า หมอว่าหากคลอดวันที่คุณต้องการเด็กจะแข็งแรงกว่ารีบเอาเค้าออกเดี๋ยวปอดเด็กจะไม่แข็งแรง อันนี้เรื่องจริงนะคะ ปอดเด็กจะไม่แห้งแล้วต้องอยู่ห้องอบตัวนานกว่าเด็กทั่วไป ที่รู้เพราะว่าถามหมอมาค่ะ case แบบนี้จะเกิดกับการผ่าคลอดค่ะ

 

พยายามทำใจให้สบายนะค่ะ เครียดแล้วเดี๋ยวจะคลอดยากค่ะ อย่างน้อยแฟนคุณอ้อก็คิดเหมือนกันกับคุณอ้อ (เรามีเรา) 

สู้ๆนะคะ  เป็นกำลังใจให้คะ  ดีแล้วคะ มีอะไรก็บ่นออกมา  จะได้สบายใจขึ้น  ขอให้คุณแม่กับคุณลูกแข็งแรงนะคะ  บอกคุณลูกให้ออกมาเป็นเด็กดีๆ  จะได้โชว์อาม่าว่าไม่ได้คลอดตามวันหมอดูก็ออกมาดีได้

เอาใจช่วยนะคะ เข้าใจค่ะ เรื่องอย่างนี้พูดลำบากเนอะ แต่ถ้าแกได้เห็นหน้าหลาน เดี๋ยวอาม่าเห็นหน้าหลานคงหายงอนค่ะ

ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจนะคะ ตอนนี้ไม่เครียดอะไรแล้วค่ะ เรื่องจบ (แต่แอบเซ็งมากๆ) เพราะต้านแกไม่ใหวจริงๆ แกไม่ยอม อาม่าแกจัดแจงไปรพ.เปลี่ยนวันผ่า วันจองห้อง เปลี่ยนทุกอย่างให้เองค่ะ แกจะต้องเอาวันที่11เวลา 6.10 ให้ได้ เพิ่งรู้ว่าเวลาผ่าแกก็เน้นมาก ถ้าไม่ได้เวลานี้ก็ไม่ได้ เราเลยต้องยอม เอาไงเอากัน(วะ) นี่ตรูเป็นคนโดนผ่านะเนี่ย (ขออภัยค่ะลมขึ้น) ทุกคนในบ้านจะได้ไม่ปวดหัว อากงก็เบื่อไม่อยากยุ่ง น้องสาวแฟนก็เครียดเห็นแม่เป็นแบบนี้ แฟนเราเครียดจนปวดหัวเลยค่ะ แต่ไม่มีใครกล้าขัดแก เพราะพูดอธิบายไปแล้วแกยิ่งโมโห น้อยใจ คนจะงมงายพูดอะไรก็ไม่ฟังค่ะ แต่พอเปลี่ยนได้กลับบ้านมาอารมณ์ดีเป็นคนละคนเลย เฮ้อ
ยังไงก็ขอขอบคุณทุกคนอีกครั้งนะคะ หวังว่าคลอดออกมาแล้วจะไม่มีเรื่องงมงายงี่เง่าอีก คราวนี้ไม่ยอมแล้วเด็ดขาดค่ะ
เอารักมาให้ เอากำลังใจมาฝากนะค่ะ

ขอบคุณคุณแพทมากๆนะคะ

ปล,รูปคนล่างขวานี่ฝาแฝดคุณแพทเหรอคะ :)

เดี๋ยวพอน้องคลอดออกมา ทุกอย่างก็คลี่คลายค่ะ...ขอให้การผ่าตัดคลอดราบรื่น สุขภาพแข็งแรงทั้งแม่อ้อและสมาชิกใหม่นะคะ

ท้องแรกก็เคยเป็นแบบนี้เหมือนกัน ทำใจเข้มแข็งคะ พอท้องสองนี้ ปลง ให้เป็นธรรมชาติดีกว่า ขอให้แม่และลูกปลอดภัยดีกว่าคะ คุณอ้อ เดี่ยวทุกอย่างดีขึ้นเองคะ
มาให้กำลังใจเช่นกันค่ะ เดี๋ยวพอได้เห็นหน้าหลานอาม่าก็จะดีขึ้นค่ะ อ้อ ขอเล่าเรื่องหนึ่งเคยเจอคนที่ผ่าคลอดตามวันที่หมอดูบอก ปรากฏว่าเร็วไปเด็กต้องเข้าตู้อบนาน ไม่แข็งแรง ไม่ค่อยร้อง ไม่ค่อยกินนม น่ากลัวมากเลยค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service