เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

บุ๋ม มีลูกสาวอายุ 1 ขวบ 6 เดือน ติดแม่แจเลย...อาจเป็นเพราะบุ๋มอยู่และเลี้ยงเขาเองที่บ้านเลยทำให้เป็นอย่างนี้..เวลาคุณพ่อจะพาไปเดินเล่นนอกบ้านก็ร้องไห้ไม่ยอม...แม่บ้านท่านใดมีกลเม็ดเคล็ดลับอะไรแนะนำบ้างไหม

Views: 426

Replies to This Discussion

ที่บ้านใช้ไม้แข็งคะ  ไม่ยอมก็ต้องยอม ให้พ่อพาออกไปเลย  สักพักเขารู้ว่าต้องอยู่กับพ่อก็จะอ่อนไปเอง  แต่ว่าอาจจะขึ้นอยู่กับว่าเด็กสนิทกับพ่อมากน้อยแค่ไหนด้วย  ที่บ้าน สามีเขาไปทำงานแต่ก็ช่วยเลี้ยงลูกเมื่อมีเวลาเหมือนกันคะ
ขอบคุณค่ะ...เดี๋ยวจะทดลองวันนี้เลย...
พาออกไปพร้อมคุณพ่อค่ะ ให้คุณพ่ออุ้ม คุณแม่ก็เดินไปด้วย ระหว่างที่เดิน ก็ให้คุณพ่อคุยกะลูก สลับกับเสียงคุณแม่ (ให้ลูกรู้ว่าคุณแม่ก็มาด้วยน๊า) พอลูกเผลอ คุณแม่ค่อย ๆ ลดเสียงถ้าลูกเริ่มเออออกับคุณพ่อแล้ว แล้วดูทิศดูทางนิดดนึง แล้วคุณแม่ค่อย ๆ แว่บค่ะ

ลูกติดแม่มากแสดงว่าแม่เลี้ยงมาได้อย่างดี สามารถตอบสนองความต้องการลูกได้ดี ลูกก็จะติดแม่เป็นธรรมดา แล้วก็เป็นวัยของเด็กด้วยค่ะ พอโตขึ้นจะค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ แล้วก็อยู่ที่คุณพ่อและคนรอบข้างด้วยว่าเล่นกับเค้าสนุกไหม ถ้าไม่สนุก เค้าก็จะไม่อยากไปด้วยอยากจะอยู่แต่กับแม่เพราะแม่รู้ใจกว่า เล่นสนุกกว่าประมาณนั้นค่ะ ลูกชายก็เป็นค่ะ วิธีการก็  วิธีค่อยเล่นๆกันไปแล้วแม่ค่อยๆแว๊บหายไปไม่ให้รู้ตัวค่ะ ไม่ต้องเสียน้ำตา เสียใจแต่ย้ำว่าคนอื่นควรจะต้องเล่นให้สนุก เอาใจใส่กับลูก และให้ความสนใจเต็มที ลูกก็จะไม่งอแงค่ะ แต่ถ้าเล่นไม่สนุก เดี่ยวพอเบื่อก็จะนึกได้ คิดถึงแม่ แล้วก็งอแงเรียกหาแม่ได้อีกค่ะ คุณแม่อาจจะต้องแนะนำด้วยว่าลูกชอบอะไร ชอบเล่นแบบไหน ไม่ชอบเล่นแบบไหน หรือชอบดูอะไร (เพราะบางครั้งคุณพ่อก็ไม่ทราบค่ะ ว่าลูกชอบอะไร ชอบแบบไหน )ก็พาเดินออกไปดูสิ่งนั้นๆ แม่ก็ทำท่าเดินตามไปด้วย รอให้ถึงสิ่งที่สนใจแล้วค่อยๆแว๊บหายไป งิงิ

ขอบคุณค่ะ.....ลองแล้วค่ะ..ตอนแรกร้องไม่ยอมไปแต่พ่ออุ้มออกนอกบ้านไปเลย...สัก 30 นาที พ่อกับลูกกลับมา..แม่ถามว่าโอเคไหม..พ่อบอกว่าไม่ร้องแถมยังเดินเองด้วย....

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service