เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ลูกสะอึกบ่อยมาก ทำไงดี ใครมีประสบการณ์ ช่วยแชร์หน่อยค่ะ

น้องอายุ 1 เดือน ลูกคนแรกให้น้องกินนมแม่และไม่ได้ให้น้องกินน้ำตามคำแนะนำของคุณหมอแล้วน้อง สะอึกบ่อยๆๆ วันละ 2-3 ครั้ง แม่สามีก็บอกเป็นเพราะเราไม่ให้น้องกินน้ำน้องคอแห้ง แต่ทุกครั้งที่สะอึกเราจะให้น้องกินนม ทำไงดีคะ ใครมีประสบการณ์ รบกวนช่วยแชร์หน่อยค่ะ

Views: 3181

Replies to This Discussion

สวัสดีค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะที่สะอึกบ่อยๆเป็นเพราะกะบังลมน้องยังไม่ปิด บางทีให้ดูดนมก็ไม่หายที่คุณหมอเคยแนะนำคือให้อุ้มน้องแล้วลูบหลัง สักพักอาการจะหายไปเอง เวลาที่น้องดูดนมเสร็จพยายามให้น้องเรอนะคะ  ลูกสาวตอนคลอดก็เลี้ยงน้องด้วยนมแม่อย่างเดียว6เดือน ก็

เจอปัญหาแบบเดียวกันสะอึกบ่อยจนสงสารก็พาไปหาหมอเหมือนกันคะ ก็ต้องอดทนและใจเย็นๆนะคะนมแม่ดีที่สุดตอนนี้ลูกสาวมีความจำดีมากคุ้มมากคะที่เราอดทนเพราะก็เจอเหตุการณ์เหมือนกันคือคุณแม่บอกว่าเราไม่ยอมให้ลูกดื่มน้ำก็ต้องคอยอธิบายให้คุณแม่ฟังคือเลี้ยงลูกแบบเก่าและใหม่ไม่เหมือนกัน ก็สู้ๆนะคะเดี๋ยวน้องอายุ 4-5เดือนก็จะดีขึ้นตามลำดับคะ

ขอบคุณมากเลยค่ะอ่านแล้วก็มีกำลังใจขึ้นเยอะ เราก็นึกว่าลูกเราเป็นคนเดียวซะอีก ก็คิดไปเองว่าลูกเรามีปัญหาอะไรหรือเปล่า ยังลังเลอยู่ว่าจะให้น้องกินน้ำตามที่แม่สามีบอกดีหรือเปล่า แต่ก็ยังไม่ยอมให้น้องกิน พยายามอธิบายให้เค้าฟังแล้วหลายครั้ง เค้าก็บอก เลี้ยงมาตั้งหลายคนก็ให้กินหมด ไม่เห็นมีปัญหาอะไร เวลาเราไม่อยู่เค้าก็จะเอามาให้น้องกิน ดีที่น้องไม่ยอมกินน้ำ

ปกติคะ ลูกสาวเดือนครึ่งก็สะอึกบ่อยคะ วันละสองสามครั้งได้

ขอบคุณ คุณแม่น้องต้นโมกค่ะ ที่มาให้กำลังใจกัน

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service