เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ขอคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์ดูแลน้องเป็นภูมิแพ้ นอกจากการใช้ยามีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยลดอาการได้บ้างคะ

Views: 230

Replies to This Discussion

เป็นภูมิแพ้อะไรค่ะ แพ้อากาศรึเปล่าเอ่ย ตัวอย่างของน้องเซนเป็นหว้ดมา 3 อาทิตย์แล้วกินยาก็ไม่หาย ไม่มีไข้เลย เลยไปปรึกษาคุณหมอดูอีกครั้งเนื่องจากจะมีน้ำมูกช่วงตอนสายๆ กับตอนเย็นค่ะ และก็จามบ้าง พ่อกับแม่เป็นภูมิแพ้ทั้งคู่ คุณหมอก็บอกว่ามีโอกาศเสี่ยงต่อการเป็นภูมิแพ้ได้ เหมือนเริ่มๆค่ะ คุณหมอแนะนำให้ใช้น้ำเกลือล้างจมูกทุกวัน แล้วก็ติดเครื่องฟอกอากาศซักเครื่องในห้องค่ะ ตอนนี้ล้างจมูกมา 3 วัน ดีขึ้นมากค่ะ ลองดูนะคะ
อูโน่ก็เป็นค่ะ พยายามเลี่ยงห้างสรรพสินค้า หมอแนะนำให้อย่าเปิดแอร์แรงเพราะจะทำให้อากาศยิ่งแห้ง

ถ้าเป็นไปได้เอาชามใส่น้ำอุ่นให้มีไอระเหยในอากาศ ในห้องนอน (หรือหม้อหุงข้าวก็ได้ค่ะ) หากนอนห้องแอร์ก็ใส่เสื้อผ้าอุ่นๆ หรือเอาผ้าพันคอน้องเอาไว้ค่ะ

งดน้ำส้มกับมะเขือเทศค่ะ (ก่อให้เกิดอากาศแพ้)

หลีกเลี่ยงอากาศเย็น แห้งจัดหรือร้อนจัดค่ะ ออกกำลังกายเพื่อเพิ่มภูมิต้านทานค่ะ (สำคัญมากๆ)
น้องเอม่อนขี้โรคตั่งแต่เด็กค่ะ นอนโรงพยาบาลทุก 2 เดือน และต้องผ่าตัดต่อมท่อลชิลออก ตอน 2.5 เดือน เป็นโรคแพ้เกือบทุกอย่าง ไม่ทราบมาอะไรบ้างอยู่ดีๆ ก็มีผื่นแดงตามตัว หูแดงบวมคันหูคันตา ถ้าโดนยุ่ง แมลงกัดแผลก็อักเสษขนาดทานยาฆ่าเชื้อเลยค่ะ ปัจจุบันทานยา 3 ตัว ตามแพทย์สั่งปัจจุบันดีขึ้นแข็งแรงดีค่ะ ไม่ค่อยเป็นหวัด ก็จะพยามให้ลูกออกกำลังกาย ร่างกายสะอาด กินวิตามินชี อยู่ในที่อากาศดี(ใช้เครื่องฟอกกากาศค่ะ) เพิ่มสารอาหารที่จำเป็นเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันได้แก่ ดีเอชเอ หาชื้อได้ทาง NET และอยู่ในนมค่ะ ลองดูที่นี่ค่ะ
http://www.perfectly-health.com/index.php?lay=show&ac=article&a...
วิธีธรรมชาติคือ พวกผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมวัว จะก่อให้เกิดภูมิแพ้ หรือกระตุ้นการแพ้ได้มากขึ้น ควรงดคะ นมก็ทานนมถั่วเหลือง หากน้องทานนมแม่อยู่ด้วย แม่ก็ต้องงดผลิตภัณฑ์พวกนี้ด้วย และควรหาหมอเกี่ยวกับภูมิแพ้เด้กนะคะ เพื่อดูว่าน้องแพ้อะไรแน่ เพราะการแพ้มีเป็นพันชนิดคะ
เมื่อเราทราบว่าน้องแพ้อะไร เราก็จะป้องกันได้ถูกคะ
เช่นหากแพ้ฝุ่น ก็ต้องจัดห้องใหม่ และอื่นๆๆ
หากแก้อากาศก็จะมียาแพ้อากาศให้น้องทานเป็นระยะ
เป็นภูมิแพ้ออกทางไหนค่ะ ลูกดิฉันเป็นภูมิแพ้ออกทางผิวค่ะ เป็นผื่น ต้องเลิกอาบน้ำนานๆ ห้ามอาบน้ำอุ่นไปเลยสองเดือน ทาโลชั่นของยูเซอรีน อาการทุเลาถึงกลับมาใช้ชีวิตปรกติได้ แต่ต้องระวังไม่ไปเจอต้นเหตุกระตุ้นอาการอีก

ตัวดิฉันเองเป็นภูมิแพ้ อย่างหนักด้วย ขนาดนอนราบหลับไม่ได้ ต้องนั่งหลับเป็นปีๆ ตอนนี้หายแล้วค่ะ ย้ายบ้านแล้วหาย ต้องออกมาให้ห่างจากตัวกระตุ้นภูมิแพ้ ต้องหาต้นเหตุให้เจอค่ะ

เครื่องฟอกอากาศนี่ได้ผลจริงๆค่ะ สำหรับคนแพ้ฝุ่น

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service