เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ลูกสาวอายุ 1 ปี 8 เดือนค่ะ ไม่ชอบให้กอดให้ใกล้เลย ทำไมค่ะ

เกริ่นนิดหน่อย เลี้ยงน้องเองค่ะตั้งแต่เกิดจนครบ 3 เดอนแล้วฝากเลี้ยง 3 เดือน กลับมาเลี้ยงเองอีก ตั้งแต่ลูกสาว 6 เดือนจนถึง 1 ปี 8 เดือนค่ะ ลูกสาวไม่ชอบให้กอดให้หอมเลย..จะหงุดหงิดตลอดเลย..เวลาจะกอดจะหอม..จะยอมให้หอมเฉพาะว่าเลาที่ง่วงนอนมากๆแล้ว ถึงจะยอมจุฐแม่ แล้วก็ให้แม่จุ๊บ แต่เวลาปกติ ไม่ยอมเลย ..ไม่เข้าใจจว่าทำไมค่ะ... ใครเป็นแบบนี้บ้าง ขอกำลังใจหน่อยคค่ะ

ปล. เป็นกับทุกคนนะค่ะ ที่ไม่ชอบให้กอดให้หอม

Views: 2388

Replies to This Discussion

แล้วพัฒนาการอย่างอื่นของน้องก็เป็นไปตามวัยใช่มั้ยคะ เช่นการพูด การโต้ตอบ เรียกชื่อตัวเองและคนในบ้านได้บ้าง

จริงๆอาจเป็นเพราะเค้ารำคาญก็ได้คะ อาจเป็นปกติของเด็กวัยนี้ แต่ข้อมูลยังน้อยไปยังฟันธงให้ไม่ได้อะคะ
สวัสดีค่าแม่ญ.กับน้องหนูดี แม่ชุแม่น้องมีนมีนเองจ้า
เหมือนจะไม่รู้จักกันเนอะ 5555 ญ.ลูกเค้าเ็ป็นนะบางทีที่หล่อนหงุดหงิดหรือว่า
อยากมีโลกส่วนตัวของหล่อนไ่ม่อยากให้ใครใกล้ จะไ่ม่ชอบให้หอมให้กอด
หรือว่าแค่นั่งข้างๆยังไล่ไปใ้ห้พ้นสายตาเลย เค้าอะไม่ได้ซีเรียสไร แต่คิดว่า
เด็กวัยนี้ น่าจะมีความเป็นตัวของตัวเองสูง และเชื่อมั่นในสิ่งที่ตัวเองทำหน่ะชุว่านะ
ค่อยๆบอกค่อยๆสอนไปคงดีขึ้นนะ ดีแล้วล่ะบางทีให้ปลดปล่อยอารมณ์ออกมา
สิ่งไหนไม่ดีก็ฝึกสอนเอา
พัฒนาการอย่างอื่นปกติดีค่ะ ท่อง ก-ฮ ได้ ค่ะ นับเลขก็ 2 4 6 8 เลขคี่หายไปซะงั้น มีปฏิสัมพันธ์ ดีค่ะ จะให้อุ้มให้กอดเวลา เจอคนแปลกหน้าเพราะว่ากลัวเค้า แต่บอกว่าขอกอดหน่อยจะไม่ให้กอดเปรียบเทียบกับลูกของอา อายุเท่าๆ กันเค้าชอบให้กอดเรื่อยเลย...ก็เลยไม่รู้ว่าทำไมลูกเราไม่ชอบให้กอดน้า
อ่านเจอคุณแม่คนนึง ลูกสามขวบแล้วค่ะ ไม่ยอมให้กอด แต่มีความผิดปกติอื่นๆด้วย เป็นออทิสติกเทียมค่ะ คือ เกิดมาปกติแต่เลี้ยงผิดเลยป่วยอ่อนๆ ของคุณแม่อย่างอื่นปกติใช่ไหมคะ
สวัสดีค่ะคุณแม่น้องหนูดี ขอแชร์หน่อยค่ะ เผื่อจะเป็นประโยชน์ค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ปฏิบัติอย่างที่จะแชร์ด้านล่างนี้ก็ลองมาช่วยกันหาวิธีอื่นต่อไปน่ะค่ะ
1 ลองเล่นกับลูกให้มากกว่าเดิม มากๆเลยน่ะคะ
2สอนให้เขากอดหอมตุ๊กตาตัวโปรดของเขาเสมอ
3สอนให้รักโดยทำให้ดูว่ารักคือการกอดหรือหอม เช่นเวลาฟังเพลงที่บอกว่ารักแม่ รักกันอะไรทำนองนี้ แม่ก็จะต้องกอดเขาไปพร้อมๆกับเพลงนั้นน่ะค่ะ อาจจะช่วยได้ (ลูกชายมากอดแม่เมื่อได้ยินเพลง I love you. You love me ........ .ใน DVD Barney ตั้งแต่ยังเดินไม่ได้ อายุประมาณ 6-7 เดือนน่ะค่ะ)
ตัวเองเจอลูกแค่สัปดาห์ล่ะ 2 วันตั้งแต่น้องซีอายุ 3 เดือนครึ่งถึงปัจจุบันอายุ 1.9 ปีค่ะ เพราะต้องมาทำงานที่ กทม. น้องอยู่กับพ่อที่ ตจว. กลางวันย่ามาเลี้ยงให้ แต่วันหยุดเลี้ยงเองเต็มตัว
น้องซีชอบให้แม่หอมและกอดค่ะ บางทีก็มาหอมเองหรือไม่ก็เอาแก้มมาบี้ที่จมูกแม่ให้แม่หอมอยู่นั่นล่ะค่ะ
มาส่งข่าวค่ะ ตอนนี้อยู่ๆ น้องก็ชอบให้กอดเฉยเลย เวลาบอกว่ามารักกันหน่อย..ก็จะวิ่งมาให้กอด แต่บางทีก็ชอบแกล้ง เดินอ้าแขนมาถึงเราแล้วก็วิ่งหลบไป หัวเราะใหญ่เลย เหมือนจะหยอกยังไงยังงั้นเลยค่ะ
แต่ว่าสรุปตอนนี้ ดีแล้วค่ะไม่ร้องงอแงเวลาเรากอดเราหอม ...เวลาเจอคนแก่ๆเหมือนกันปกติไม่ชอบให้คนแก่เช่น ยายทวด ยายๆ ทั้งหลายกอด แต่ตอนนี้ ก็ไม่ชอบเหมือนเดิม แต่ว่ายอมไม่ขัดขืนยอมให้กอดให้หอมแล้วก็รีบวิ่งหนีเลย หลับตา ปี๋ เมหือนกลัว แต่ก็ยอม แต่ว่ากับ พ่อ กับแม่ กับคุณตา คุณยาย ..(อยู่บ้านเดียวกัน) จะยอมให้กอดให้หอมแล้วค่ะ
เพิ่มเติม คุณแม่Nee ค่ะ
ตัวเองก็มีโอกาสเลี้ยงลูกเอง 3 เดือนแรก แล้วก็มาทำงานที่ กทม. แล้วก็ ไปจ้างเค้าเลี้ยงค่ะ แต่ว่าฝากไว้ต่างจังหวัดกับคุณตาคุณยาย กลางวันไปจ้างคนเลี้ยง ตอนเย็นคุณยายก้ไปรับกลับมา แต่พอน้องได้ 6 เดือนคุณแม่เลยตัดสินใจลาออกไปเลี้ยงลูกเองค่ะ จนกระทั่งลูกได้ 1 ขวบ 8 เดือนค่ะ..ก็หางานทำใหม่แต่ตอนนี้ก็ทำอยู่ต่างจังหวัดกับน้องแล้วแหละค่ะ...ก็เอาน้องไปฝากไว้บ้านแม่นม(สถานรับเลี้ยงเด็กค่ะ) ตอนนี้ได้ 1 เดือนแล้ว
ก็สรุปว่าสงสัยที่ไม่อยากให้กอดเนี่ยคงรำคาญแบบว่าหนูอยากเล่นอยู่แม่อย่าเพิ่งมากอด เพราะว่าเราชอบกอดชอบหอมลูกอยู่กันทั้งวันก็กอดอยู่อย่างนั้นแหละ เค้าคงรำคาญ แต่ตอนนี้ไม่เป็นไรแล้วค่ะ..... ชอบวิ่งมาให้เรากอดซะเอง 5555
แม่ญ.หวัดดีจ้า น้องหนูดีให้กอดแล้วใช่มั้ย อืมเหมือนกันเลยอะที่ไม่ให้ยายทวด หรือคนแก่ๆกอดงงเหมือนกัน
ทั้งๆที่อยู่บ้านข้างๆนะยายทวดไม่ค่อยให้หอมให้กอด แต่ทวดก็ขำๆไม่ถือสาไรแอบหอม แอบกอดบ่อยๆอิๆ
ของชุก็มีบ้างที่ไม่ให้ป๊ะป๊ากอด วิ่งหนีก็มีวิ่งมาให้แม่กอดแต่ไม่ให้ป๊ากอด เห่อๆ
ยินดีด้วยจ้า ที่น้องหนูดีมากอดแม่แล้ว ปลื้มใช่ม๊า.....เข้าใจนะว่าคุณแม่ดีใจขนาดไหนเมื่อลูกมากอดเรา "นานๆจะได้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บค่ะ ก็เลยตอบกลับช้าเป็นประจำเลย อิอิ.......:)"
ขอบคุณมากนะค่ะ เช่นกันค่ะ นานๆๆๆๆๆๆ ได้เข้ามาที

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service