เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

มีใครในนี้บ้างค่ะ ที่ต้องออกจากงานประจำมาเลี้ยงลูก

ตอนนี้ พ่อน้องแอนยอมให้ลาออกจากงานเพื่อมาเลี้ยงลูกเอง เลยอยากทราบว่ามีใครที่ลาออกมาเลี้ยงลูกเองบ้างค่ะ

Views: 1264

Replies to This Discussion

สงสารน้องจังเลย เป็นกำลังใจให้คุณแม่ด้วยนะคะ
ถึงพี่จะไม่ได้ลาออกจากงาน แต่ยังเลี้ยงดูคนเดียวได้ สามีทำงานด้วย ออกต่างจังหวัด เมื่อกอ่น ยังไม่ออกงานหางานใหม่ พี่ยังดูคนเดียวทำทุกอย่าง ฝากเนอร์เซอร์รีที่ไว้ใจได้และเช้าไปส่งเย้นไปรับกลับมาจนน้อง 9 เดือนจึงจะมาอยุ่ด้วยกันครบ และย้ายไปอย่บางแคไม่สถานเลี้ยงเด็ก มีป้ารับเลี้ยงเด็ก ความรู้สึกฝากคนเลี้ยงแกไม่เคยเลี้ยงเด็กผ้หญิง ใช้วิธีการเลี้ยงแบบเดียวผู้ชาย หลานแกก็เป็นผู้ชาย ก็อดทนหน่อยจนถึง1.6 ขวบไปส่งที่โรงเรียนมีเนอร์เซอร์รี ก็ Ok ปัจจุบันย้ายบ้านมาอีกที่รามฯ ก็ไปที่เก่า เช้าไปส่งเย็นไปรับ
แต่ของเรา พี่ต้องถามว่าไม่มีเนอร์เซอร์รีที่ไว้ใจได้เลยเหรอ ถ้าออกมาแล้วไม่เป็นไร ขอให้เข้มแข็ง คิดว่ามีแม่หลายคนเป็นแม่บ้าน สามีทำงาน เล่นไปคุยภาษาอังกฤษไปเป็นไปตามธรรมชาติ อีกอย่างเป็นการสร้างความผูกพันระหว่างแม่ลูก พี่ฟังจากการที่เราเล่ามา เธอเลือกถูกแล้วละ ดูเองดีกว่า คนเลี้ยงติดละครไม่สนใจอะไร แฟนพี่บอกให้ลาออกมาเลี้ยงเองดีกว่า พี่ทำไม่ได้หรอก มันต้องมีทางแก้ไขเสมอ ทั้งๆที่รู้ว่าเลี้ยงลูกเก่งจริง รายได้ต่อครอบครัวแฟนพี่น้อยกว่าพี่ (ออกทำไม แฟนน่าจะออกจิงมะ)
ลูกสาวป้านพ ทำงานแบงค์ ได้ลางานก่อนคลอด และหลังคลอดแล้ว ก็ไม่ได้กลับไปทำงานอีกเลยค่ะ

เพราะจะต้องเลี้ยงลูก(ให้ดูดนมจากเต้า)ด้วยตนเองอยู่น่ะค่ะ ตอนนี้ก็ขวบกว่า(18 เดือน)แล้ว.....

..."อุบัติเหตุ ยอมเกิดขึ้น ทุกเวลา ดังนั้นเวลาดูแลน้องเล็กๆ(วัยกำลังซน) ก็ต้องสนใจ(เอาใจใส่ เดินตามน้องไปทุกฝีก้าว)

หากจะต้องทำอะไรที่อยู่นอกวงจรที่น้องกำลังเดินหรือเล่นอยู่ ก็ควรจะฝาก(พี่เลี้ยง)หรือผู้ที่อยู่ใกล้ชิดดูแลแทน "แป๊ปหนึ่ง"

แต่ถ้าหากไม่มีใครอยู่ด้วย ก็ต้องพาน้องเดินไปด้วยกัน หรือจะอุ้มติดมือไปด้วย แล้วก็พากลับมาให้เค้าเล่นต่อก็ได้น่ะค่ะ
เคยอ่านกระทู้คนเลี้ยงติดซีรีส์แล้ว มันพูดยากอ่ะค่ะ จะแนะนำก็ค่อนข้างลำบาก ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่าง แต่หากต้องการความเห็นส่วนตัวนะคะ 1.บ๊ายบายคนเลี้ยงค่ะ (นิสัยไม่เหมาะสมกับการเลี้ยงเด็ก อู้งาน เด็กช่วงนี้ต้องนอนเยอะๆ และไม่ควรนอนดึก สมองจะดี) ฝากเนอร์สเซอรี่ดีๆ จะดีกว่า (ลองเปรียบเทียบราคาค่าจ้างป้า กับค่าฝากเนอร์สดูนะคะ) 2. ถ้าจะออกจากงานมาเลี้ยงลูกเลย ยิ่งดีที่สุด ถ้าคิดแล้วว่าคุ้มกับรายได้ที่หายไปค่ะ หรือพอลูกเข้าร.ร.ค่อยกลับไปหางานทำต่อก็ดีนะคะ
ส่วนตัวเองยังอยากปิดร้าน มาเลี้ยงลูกอย่างเดียวเลยค่ะ แต่ติดตรงที่เสียดายตังค์เนี่ยแหละ T_T
เห็นใจมากเลยค่ะ คล้ายกับที่บ้านแต่ให้น้องสาวเลี้ยงซึ่งชอบดูละคร น้องยิ่งขี้เบื่ออยู่ด้วยเลยร้องบ่อย อยากให้ตัดสินใจดีดีนะ ถ้าคุณพ่อทำงานหาเงินคนเดียวพอไหวคุณแม่ก็น่าจะกลับมาเลี้ยงน้องเองนะค่ะ อย่างน้อยน้องจะได้มีพัฒนาการและความผูกพันมากขึ้น รอจนน้องเข้าอนุบาลแล้วค่อยหางาน หาเงิน ก็ยังไม่สายนะค่ะ ไม่มีใครรักลูกเราเท่าพ่อ แม่ค่ะ
เป็นคนหนึ่งที่ต้องออกจากงานมาเลี้ัยงลูกเหมือนกันค่ะ ตอนแรกก็อยากไปทำงานเหมือนเดิมแต่ไม่มีคนเลี้ยงให้เลยต้องยอมรับและปรับตัวค่ะ คิดว่าดีกว่าให้คนอื่นเลี้ยงเพราะไม่มีใครไว้ใจได้ดีกว่าพ่อ และแม่ค่ะ เรื่องงานเอาไว้ให้น้องเข้าโรงเรียนก่อนแล้วค่อยหาอะไรทำยังทันค่ะ แต่ยังไงก็ให้ดูถึงภาระค่าใช้จ่ายว่าคุณพ่อคนเดียวไหวหรือเปล่า ถ้ายังได้อยู่ก็ออกมาเลี้ยงเองดีกว่า แต่ถ้าต้องช่วยกันคงต้องหาที่รับ่เลี้ยงเด็กดี ๆ ที่พอจะสู้ค่าใช้จ่ายไหวนะค่ะ สู้ สู้ต่อไปนะค่ะ
เป็นแม่คนหนึ่งที่วางแผนตั้งแต่เริ่ม ที่จะลาออกจากงานมาเลี้ยงลูกเต็มเวลา จึงอยากขอเข้ามาเป็นกำลังใจให้นะค่ะ

เห็นด้วยกับแม่ๆ ท่านอื่น ถ้าไม่เดือดร้อนเรื่องการเงินการทองมากนัก แบบว่ายอมจนลงไปซักพัก จนกว่าน้องเข้าเรียน ก็เลี้ยงเองเถิดนะค่ะ ช่วงนี้ถือเป็นช่วงเวลาทอง (ศูนย์ ถึง สามขวบ) อย่างมากของเด็กในการหล่อหลอมบุคคลิก ลักษณะนิสัยต่างๆ ของเด็ก และเชืื่ื่อว่าไม่มีใครทำหน้าที่นี้ได้ดี เท่าแม่ผู้ให้กำเนิดอย่างพวกเรา่ สู้ๆ ค่ะ เอป เอป
ขอฝากเนื้อหาดีๆ จากเวปของเสถียรธรรม ของคุณแม่ชีศันสนีย์มาให้อ่านนะคะ เกี่ยวกับเรื่องธรรมะของแม่

http://www.sdsweb.org/th/index.php?topgroupid=1&groupid=%20%20%...
ขอบคุณทุกๆ คนค่ะ ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ค่ะ เลือกที่จะลาออก มาดูแลเอง เพราะ ถ้าส่งเนอสเซอรี่ ก็ต้องจ้างป้าดูแลต่อช่วงเย็น-ค่ำ ส่วนเรื่องค่าใช้จ่าย พ่อน้องแอนบอกว่า" ไหว เพราะที่ทำงานมี OT.ให้ทำตลอด เมียจะได้สบาย :)"
ตัวเองก็ลาออกจากงานมาเพื่อเลี้ยงลูก ได้ 1 ปีกว่าแล้ว (ตัวเองไม่ได้อยากออกหรอก แต่สามีมีคำสั่งให้ออกบวกกับน้องจะไปรร. ลำบากไม่มีใครรับส่ง) เข้าใจความรู้สึกนั้นดีค่ะ เพราะเราเป็นแม่ต้องคิดหลายอย่างไม่ว่าจะเรื่องลูก เรื่องค่าใช้จ่าย และอื่น ๆ อีกจิปาถะ

ตอนนั้นตัวเองก็ต้องยอมทิ้งตำแหน่งใหม่ พร้อมเงินเดือนใหม่ และรายรับส่วนตัวหลายหมื่น เพื่อลูก แต่อยากจะบอกว่าดีที่สุดแล้วสำหรับลูกค่ะ เค้ามีความสุขมากมายก่ายกอง แต่แม่ต้องเข้มแข็งนะค่ะ เพราะเหมือนเป็นการเปลี่ยนวิถีชีวิตจากคนทำงานมีเงินใช้สบาย มีสังคม เพื่อนฝูง ต้องมาอยู่บ้านเลี้ยงลูก ตื่นมาเจอแต่ลูก ส่วนเรื่องค่าใช้จ่าย เราใช้จ่ายอย่างพอเพียงก็ไม่มีปัญหาหรอกค่ะ คิดถึงลูกทุกอย่างก็สรุปได้แล้ว

แต่รับรองว่าคุ้มเกินร้อยค่ะ แม่ดูแลลูกได้ดีที่สุด
เห็นด้วย เลี้ยงลูกเองดีที่สุดอยู่แล้วค่ะ ยึดหลักเศษฐกิจพอเพียง ก็อยู่สบาย ๆ แล้วค่ะ เอาใจช่วยนะคะ
ใช้วิธีเหมือนของเอ๋ก็ได้นะ เพราะพี่เลี้ยงก็ติดละครเหมือนกัน เลยตัดสินใจเก็บทีวีขึ้น แบบว่าไม่ต้องดูกันทั้งบ้าน ลูกเราก็ไม่ติดทีวีด้วย ไม่งั้นนะ ร้องจะดูแต่ครูกุ๊ก ทั้งวัน อิจฉาคุณแม่ที่ได้ออกมาเลี้ยงลูกเองจัง เอ๋อยากออกมาเลี้ยงลูกเองบ้างแต่ติดว่าทางบ้านไม่อยากให้ออก เพราะเสียดายเงินเดือน ....T_T

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service