เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ลูกสาวน้องคัมปายตอนนี้ 1.2 ขวบแล้วค่ะ ชอบเล่นน้ำที่สุดเลย แต่ทำไมถึงไม่ชอบสระผมนะ ถึงเวลาสระผมทีไรร้องไห้ทุกที แถมคุณแม่ก็ใจร้ายสระผมให้ทุกวันเลยนะสิ ใครมีวิธีจัดการเด็ดๆ ช่วยบอกที คุณแม่จะได้เป็นคุณแม่ใจดีกับเค้าซะที ^ ^

Views: 1109

Replies to This Discussion

น้องนิวกับน้องซีตอนเล้กๆก็ไม่ชอบสระผมเหมือนกันค่ะ ลองหาเหตุผลดูสิค่ะว่าทำไมเค้าถึงไม่ชอบ อาจจะเป็นเพราะว่า
1. น้ำเข้าหน้า หรือเข้าตา
2. กลัวเวลาน้ำราดโดนหัวแรงๆ หรือกลัวแรงน้ำจากฝักบัว

แม่แพทก็โหดค่ะ ยิ่งร้องยิ่งราดน้ำให้เสร็จไวๆ พ่อโจ้จะใช้วิธีให้ลูกเงยหน้าเหมือนในร้านทำผม แล้วค่อยๆราด ค่อยๆทำ ราดทีก็ชมลูกที กว่าจะเสร็จก็เล่นเอาเมื่อยทั้งพ่อทั้งลูก อีกวิธีที่แพทใช้ คือให้ลูกถือขนหนูผืนเล็กสำหรับเช็ดหน้าเอาไว้ คอยซับน้ำที่จะเข้าหน้า ก็ดูเค้ามีความมั่นใจขึ้นนะค่ะ

ถ้าลูกชอบว่ายน้ำ หรือพอดำน้ำได้ (ต้องพาไปหัดว่ายน้ำ ดำน้ำนะค่ะ) เวลาสระผมก็บอกเค้าว่าเหมือนเวลาหนูว่ายน้ำ ดำน้ำงัยลูก เก่งจังเลย
บางทีน้องซีจะชอบเวลาที่เค้าเอาน้ำราดหัวตัวเอง แล้วมีคนชมว่าเก่งมากๆ ทีนี้จะเอาน้ำราดหัวไม่หยุดเลยค่ะ

ขอให้โชคดี มีชัยกับการสระผมลูกนะค่ะ
ลูกชายตอนเล็กเล็กก็เป็นคะ พอจะสระผมก็เริ่มร้อง พอลูกเริ่มร้อง คุณแม่ก็เริ่มร้องเพลงให้ฟังทันทีคะ เพลงค่านำนมบ้าง เพลงที่เคยร้องกล่อมเขาเวลานอนอะคะ พอเขาได้ยินเขาก็เลยหยุดร้อง ทำแบบนี้ตลอดเลยคะ ก็เลยได้สระผมเขา ลองเอาวิธีนี้ไปใช้ดูนะคะเผื่อได้ผลคะ
น่าจะเป็นกันทุกคนเลยนะคะ อายุช่วงวัยนี้ไม่ชอบให้สระผม ต้องใช้วิธีหลอกล่อ เอาของที่เค้าชอบมาให้เค้าเล่น เค้าถือไว้ ใส่หมวกสระผม แล้วใช้ความรวดเร็วในการสระค่ะ ถ้าน้ำแรงหน่อย จะทำให้เราสระผมเสร็จได้เร็วขึ้น (ไม่รู้จะช่วยอะไรได้ป่าวนะคะเนี่ย) แต่พอเค้าโตขึ้นหน่อย เราก็ให้เค้าสระผมเค้าเองไปด้วยเลย เค้าก็จะรู้สึกสนุกค่ะ
ขอบคุณนะคะสำหรับคำแนะนำดีดี จริงๆแล้วคุณแม่ก็พยายามทุกวิธีแล้วนะคะ วิธีสระผมของคุณแม่ตอนนี้คือให้น้องนอนบนตักแล้วก้อสระผมค่ะ พอเริ่มเอียงตัวลงนอนเสียงร้องไห้ก้อเริ่มดังขึ้น คุณแม่เลยเร่งความเร็วในการสระผม น้องเริ่มดิ้นจังหวะนี้มั่งค่ะที่ทำให้น้ำอาจเข้าหน้าเข้าตาบ้าง น้องคงกลัวค่ะ คงต้องลองวิธีของคุณแพท ,คุณต้นไม้ของแม่ และ babyashi ดูค่ะ ได้ผลยังไงจะกลับมารายงานนะคะ
เพราะน้ำเข้าหน้า เข้าตา เข้าจมูก หรือเปล่าค่ะเลยร้อง เพราะเวลาน้องสาวอาบน้ำให้ก็ร้องลั่นบ้านเลยค่ะ แต่พอเปิลอาบน้ำให้ไม่ร้องสักเอ๊ะ แต่เขาจะคอยหันมามองเวลาเราสระผมเขา ก็พยายามไม่ให้น้ำลงไปโดนหน้าเขาค่ะ แล้วแบนความสนใจไปที่ของเล่นแทนค่ะ อาจช่วยได้นะค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service