เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สวัสดีค่ะ อยากถามว่าตอนที่ที่ลูกอายุ6เดือน ลูกใครท้องเสียมั่งไหมคะเกือบ2อาทิตย์แล้วที่ลูกของมิ้งค์ท้องเสีย แต่ไม่มีไข้นะคะหาหมอแล้วหมอก็ให้ยาฆ่าเชื้อมา อยากถามว่าลูกจะเปนอันตรายไหมหรือตอนนี้ลูกอยู่ในสภาวะยืดตัวอ่ะคะ กลุ้มใจมากเปนห่วงลูกอ่ะค่ะ

Views: 561

Replies to This Discussion

เสียค่ะ ถ่ายเป็นมูกเลย แต่ก็ไม่ได้เป็นอะไรมา กทานยาตรมที่คุณหมอสั่ง ไม่นานก็หายค่ะ แต่ยาฆ่าเชื้อต้องทานให้ครบนะคะ ไม่นานน้องจะดีขึ้นค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะตอน6เดือนเป๊ะเลย พอ2วันต่อมามีไข้ค่ะสรุปว่าเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบร่วมด้วยหมอบอกว่าเป็นไปได้ที่เชื้อจากอุจจาระเข้าท่่อปัสสาวะได้ค่ะ เค้าก็แนะนำให้เปลี่ยนแพมเพอสทันทีหลังอุจจาระ แล้วก็กินยาประมาณ2เดือนค่ะ บางทีเราไม่ทราบว่าน้องอึโดยเฉพาะตอนนอนค่ะ น้องก็ไม่ร้องด้วย ยังไงให้หมั่นตรวจน้องบ่อยๆแล้วรีบทำความสะอาดค่ะ ส่วนเรื่องท้องเสียหมอบอกว่าตอนนี้ระบาดค่ะ admitกันเยอะเลยแล้วเตือนว่าอย่าเพิ่งให้ไปเนอสเซอรีหรือพวกโรงเรียนทั้งหลายช่วงนี้ค่ะ
ลูกเคยท้องเสียนานเป็น 2 อาทิตย์เหมือนกันค่ะ ไปหาหมอก็เปลี่ยนนมสำหรับเด็กท้องเสียแล้ว. ก็ยังไม่หาย. ตอนนั้นลูกกินนมแม่ + นมผง
หลังจากนั้นคุณหมอสงสัยว่าแพ้นมวัว เลยเปลี่ยนเป็นนมถั่วเหลือง. หายท้องเสียเลยค่ะ

ขอบคุณนะคะทุกคน ว่าจะรอดูอาการอีกสักวันน่ะค่ะเพราะน้องเค้าไม่ซึมเล่นปกติดีทุกอย่าง ยังไงพรุ่งนี้คงจะพาไปหาหมออีกรอยน่ะค่ะ

น้องฮัสบี ท้องเสียตอนเจ็ดเดือน ต้องนอนโรงพยาบาล ไปเลยวันเลยค่ะ วันแรก ถ่าย 15 ครั้ง เติมน้ำเกลือไปสี่ขวดเลยค่ะ ตั้งแต่คราวนั้นก้อไม่ท้องเสียอีกเลย ตอนนั้นเป็นเพราะอาหารค่ะ ไม่ใช่เชื้อโรต้าตัวร้าย สู้ๆนะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service