เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

คุณปอคุณเปิ้ลหรือแม่ๆที่ลูกโตหน่อย ช่วยแนะนำหนังสือเด็กโตหน่อยคะ วรรณกรรมเยาวชนภาษาอังกฤษ

ลูกชายคนโต ตอนนี้ติด หนังสือชุด Tiger-team ของนานมีมากเลยอ่านได้แบบคืนละเล่ม เลยบอกเค้าว่า แม่ซื้อให้ 3 ต่อ 1 (ไทย- อังกฤษ) เค้าก็โอเค ภาษาไทยซื้อไม่ยาก  แต่อังกฤษเลือกยากหน่อย หนังสือที่ผ่านมาจะมีอยู่ชุด ORT ชุดนี้ไม่ต้องพูดมาก อ่านแบบไม่ต้องคะยั้นคะยอ แต่ตอนนั้นยัง 8-9 ขวบค่ะ

 

จากนั้นก็หนังสือตามแต่แม่จะพอหาซื้อได้  ล่าสุดซื้อ Magic tree house มาก็อ่านแบบแกนๆ ถามว่าสนุกไหม เค้าก็บอกว่าสนุก  เลยอยากทราบว่า หนังสือชุดหรือจบภายในเล่มที่ เด็กโตเค้าชอบอ่านกันแล้วหาซื้อไม่ยาก จะได้มาลองให้เค้า

ขอบคุณคะ

 

Views: 3104

Replies to This Discussion

คุณแม่น้องมีนาลองอ่านหนังสือชุดของ Enid Blyton หรือยังค่ะ อย่าง The Enchanted Wood ลูกชายชอบ ลูกสาวยังไม่โตพอจะอ่านเองได้แต่มองชุดนี้ไว้ให้ลูกค่ะ http://www.amazon.co.uk/Naughtiest-%C2%A349-99-School-Monitor-March... สำหรับเด็ก 7 ขวบขึ้นไปอ่านค่ะ เหมาะกับเด็กผู้หญิง

หรือไม่ก็ลองดูชุดนี้ค่ะของ คุณ Allan Ahlberg คนนี้เป็นคนที่เขียนเรื่องดีน่ารักผูกเรื่องได้สนุกเด็กๆชอบ หนังสือของเค้าที่เขียนมีหลากหลายสำหรับเด็กต่างวัย คิดว่าคุณแม่น้องมีนาคงเคยเห็น EACH PEACH PEAR PLUM ที่เค้าเขียนแต่ว่าเป็นหนังสือรูปภาพ(ปริศนา)สำหรับเด็กเล็ก ลองดูลิงค์นี้ค่ะ

 

http://www.amazon.co.uk/Happy-Families-Complete-Lathers-Laundry/dp/...

แล้วจ้ะมาเพิ่มให้อีกนะคะ พี่ก็รอดูของแม่ปอกับคุณแม่คนอื่นๆด้วยค่ะ

อ้าว!!แม่ปอไม่ชอบเจ้า Horrid Henry เหรอว่าจะมาชวนซื้อเสียหน่อย 20 เล่ม 15 ปอนด์

แม่ปอ  ดูแล้วท่าทางเรื่องนี้น่ารักจังค่ะ  http://www.scholastic.com/titles/geronimostilton/books.htm ซื้อที่ไหนค่ะ  ที่บ้านเรามีหรือเปล่าค่ะ  อยากได้บ้างจังค่ะ

 

คุณเบิ้ล ครับ..เรื่อง EACH PEACH PEAR PLUM ...น่ารักมากๆ มี I spy ซ่อนอยู่ด้วย

ขออนุญาตแทรก วีดีโอ ให้ดูนะครับ.......

คุณปอ....    จัดหนักเลยนะครับ..........นับถือ

 

  

ดีเลยค่ะคุณตง สำหรับคนที่สองจิตสองใจว่าจะซื้อดีมั้ย เห็นแบบนี้แล้วซื้อเถอะค่ะหนังสือเค้าน่ารัก คุณตงสามารถมากเลย แล้วเคยเห็นเล่มนี้เป็นวีดีโอมั้ยค่ะ น่ารักเหมือนกัน PEEK-A-BOO! คนเขียนคนเดียวกันกับ EACH PEACH ....

มาเพิ่มอีกนิดค่ะ น้องมีนาเป็นเด็กหญิงนะคะ (ดูจากรูป) ลองอ่านเล่มที่เป็นหญิงๆดูมั้ย ลูกสาวชอบให้อ่านให้ฟังในชุดมีหลายเล่มมาก เล่มนี้ทันเหตุการณ์สุดๆ เป็นชุด Rainbow magic แม่ก็อยากอ่านเหมือนกันเล่มนี้ก็เจ้าชายวิลเลี่ยมจะสละโสดแล้ว...สาวๆก็คงหัวใจสลายตามๆกัน

หนังสือชุดนี้ก็จะเป็นเรื่องฝันๆของเด็กผู้หญิงนะคะ ที่นี้ต้องถามก่อนค่ะว่าคุณแม่ต้องการหนังสือที่จะให้ลูกฝึกอ่าน(ไม่เน้นความรู้แทรก) ก็ต้องหาหนังสือที่ถูกจริตกับเด็กๆ อย่างที่แม่ปอบอกต้องผ่านการกลั่นกรองกันก่อน อย่าง Horrid Henry ที่เขียนเนื้อหาแบบนั้นเพื่อจูงใจให้เด็กผู้ชายรักการอ่าน เรื่องจึงออกมาห้าวและกวนเสียไม่มี เป็นที่ถูกใจเด็กๆมากแต่ไม่โดนใจแม่ๆ  : (  ลูกชายก็เฉยๆกับเรื่องนี้เหมือนกัน แต่ชอบอ่านงานของ Enid Blyton เป็นที่สุด

จ๊าาากส์ เห็นแล้วตาวาวเลย อยากอ่านทุกเล่ม

ไม่รู้ว่าหาหนังสือให้พี่ชาย พี่ก็มองหาหนังสือหวานๆของเด็กผู้หญิง ...ผิดเป้าอย่างจัง : P

เล่มนี้แปลเป็นไทยแล้วนะ

Where the Mountain Meets the Moon  by Grace Lin (Little, Brown and Company Books for Young Readers)

เพื่อนพี่แปลเอง เธอบอกว่าสนุกมากยังไม่ได้อ่านเลย

ใช่แล้ว บีจา เหมือนพี่เองอุดหนุนหน่อยนะ หุหุ
เดี๋ยวจะไปอุดหนุนเรื่องนี้ค่ะ  ดูท่าทางสนุกจังเลย
เปิ้ลค่ะ  พี่ไปซื้อมาสามเล่ม ที่ water stone ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ  ตอนที่ซื้อมันลดราคา  ซื้อ 2 แถม 1 เดี๋ยวเอามาลองก่อนค่ะ ว่าเป็นอย่างไง  แล้วน้องขิมก็เลือก Tin Tin มาสองเล่ม ชอบมากทั้งพี่และน้องค่ะ  หยิบมาอ่านก่อนเลย  นอกนั้นยังไม่แลเลยค่ะ ส่วนเจ้า horrid henry ยังไม่ได้ลองให้อ่านเลยค่ะ

ขอบคุณคุณเปิ้ลกับคุณปอมากเลยคะ

 

     เดี๋ยวตามไปทีละเรื่องๆ  พอดีอยู่ต่างจังหวัดเลยหาหนังสือยากหน่อยก็อาศัยร้าน online

 

ร้านคุณหมุยนะคะ ปอไปได้ Magic tree house Horrible Harry  Junie B Jones Flat Stanley เล่มละ 35 บาทค่ะ สภาพดีๆทั้งนั้นเลยค่ะ ขอแนะนำ http://www.angeltomorrow.com/ แต่ร้านเปิดแค่เสาร์ อาทิตย์นะคะ 

ร้านนี้เคยไปเมื่อปีที่แล้ว ตอนนั้นไปอบรมยาวที่กรุงเทพ เลยได้แวะไปวันเสาร์อยู่ทั้งวันเลย แต่ไม่ได้ดู chapter book เลย เสียดายจัง

 

ที่จริงภาษาอังกฤษ น้องยังอ่านกับพ่อแม่อยู่ค่ะ  พลัดกันอ่าน คนโตเค้าอ่านเก่งกว่าแม่แล้วคะ สำเนียงพอใช้ เน้นเพื่อความสนุกกะฝึกอ่านภาษา

 

ส่วนความรู้ ภาษาไทยเค้าอ่านได้เร็วมาก เลยมีหนังสือทุกแนว ถ้าปล่อยให้อ่านจะไม่ยอมหยุดเลย แต่อย่างที่คุณปอบอก เราต้องสกรีนกันก่อน  แต่แม่ไม่มีเวลาอ่านก่อนลูกเลยคะ  ยิ่งแบบไปทิ้งไว้ที่ร้านหนังสืออยู่ได้เป็นวัน เดี๋ยวนี้ไม่ให้อยู่นานแล้วคะ อย่างมากก็ไม่เกิน 2 ชั่วโมง

 

แต่เด็กถ้าได้อ่านหนังสือมาตั้งแต่เล็ก เค้าจะชอบอ่านทุกอย่างเลยค่ะ  สังเกตลูกชาย ตอนนี้เริ่มวัยรุ่นแล้ว เค้าอ่านได้ทุกประเภทแต่ว่าจะชอบไม่ชอบว่ากันอีกที หนังสือน้องเค้าต้องผ่านมือเค้าทุกเล่ม ไม่เว้นแม้แต่คิตตี้ เจ้าหญิง ดูแล้วก็น่าเอ็นดูดี เด็กผู้ชายตัวโตๆอ่านคิตตี้ แต่ไม่มีแววเป็นเพศ 3 นา

คุณปอเยอะดีจัง ชอบมากเลยคะ เดี๋ยวให้เค้ามาช่วยกันเลือก ขอบคุณจริงๆ

พี่เปิ้ลแนวหญิงก็ได้คะ น้องมีนาไม่ค่อยอ่านเท่าไหร่ แต่ชอบฟังมากเลย บังคับแม่อ่านวันละเป็นสิบเล่ม

 

 พี่หน่อยกลับจากอังกฤษหรือยังคะ ไม่ได้ลืมพี่นาไม่ได้หลังไมค์ไปนานเลย ช่วงนี้กิ๊บงานเยอะมาก พี่ธันว์ก็อยากได้หนังสือนั่นนี่ ไม่ค่อยมีเวลาหาเท่าไหร่ เสาร์-อาทิตย์นี้ จะได้ช่วยกันเลือก

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service