เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เอามาฝากค่ะ เว็บไซด์ถูกใจ เป็นเหมือนสมุดเลย

สวัสดีค่ะเพื่อนทุกท่าน เล็ก (แม่น้องอิคคิว) มีเว็บไซด์มาฝากค่ะ เข้าไปดูแล้วชอบ ในนั้นจะมี

 1. ห้องนิทานภาษาไทยและอังกฤษ มี 2 แบบ คือ นิทานเล่าเรื่อง(อ่านเอง) กับ นิทานภาพเคลื่อนไหว (อันนี้ตาดู หูฟังอย่างเดียว ไม่ต้องอ่านเอง)

 2. เพลง และ เพลงภาพประกอบ

 3.ท่องอาณาจักรสัตว์

 4.โอ้โห อร่อยจัง อันนี้บรรดาคุณแม่ๆ ต้องชอบ จะบอกเมนู และวิธีการทำ

 5. อื่นๆ ก็น่าสนใจเหมือนกัน ลองเข้าไปดูกันนะค่ะ ตามลิงค์ข้างล่างนี้เลยค่ะ

 

http://www.karn.tv/c_tale/tale_f001.html

 

ตัวอย่างนิทานเล่าเรื่อง

กิ่งไม้กายสิทธิ์

กิ่งไม้กายสิทธิ์ (นิทานเวทย์มนต์)
เรื่อง
นำบุญ นามเป็นบุญ
ภาพ
เบ็ญจมาศ คำบุญมี

น้องเอ๋อเป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ที่มีนิสัยซุกซนจนทำให้คุณแม่ต้องปวดหัวอยู่บ่อย ๆ

วันหนึ่ง ตอนที่คุณแม่ไม่อยู่บ้าน น้องเอ๋อแอบฝืนคำสั่งของคุณแม่ด้วยการมุดรั้วออกไป เที่ยวในทุ่งหญ้า ที่คุณแม่เตือนนักเตือนหนาว่าอย่าเข้าไปเล่น น้องเอ๋อชอบทำอะไรแบบนี้เสมอ ขอให้ได้ดื้อสักหน่อย ถ้าคุณแม่จับไม่ได้ไล่ไม่ทัน มันก็เป็นเรื่องที่สนุก และน่าตื่นเต้นมิใช่หรือ?

ในขณะที่น้องเอ๋อกำลังเดินเล่นอยู่นั้น จู่ ๆ เธอก็เหลือบไปเห็นกิ่งไม้รูปร่างแปลกๆ วางอยู่บนหินก้อนใหญ่ โดยมีเศษหนังผืนเล็ก ๆ วางอยู่ติด ๆ กัน เมื่อน้องเอ๋อ เดินเข้าไปดูและอ่านข้อความบนแผ่นหนัง เธอก็พบความลับที่วิเศษสุด เพราะกิ่งไม้ที่เธอเห็นมันเป็นคทากายสิทธิ์ ที่สามารถเนรมิตให้เกิดอะไรก็ได้ตามใจปรารถนา

น้องเอ๋อ ดีใจและรีบนำคทากลับบ้าน เธอคิดเรื่องสนุก ๆ เอาไว้มากมาย และทันทีที่เธอเข้าไปในห้องครัวของคุณแม่ น้องเอ๋อ ก็เริ่มใช้คทาเสกให้ฝูงปลาทองลอยขึ้นมาจากอ่างน้ำ แล้วเนรมิตให้พวกมันสามารถว่ายเวียนไปในอากาศได้ด้วยอำนาจที่แสนอัศจรรย์ จากนั้น เธอก็ร่ายมนตร์ให้หม้อ กระทะ ตะหลิว พร้อมกับเหล่าเครื่องครัวทั้งหลายลุกขึ้นมาเต้นระบำกันจนเกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหวไปหมด เด็กน้อยเจ้าของกิ่งไม้กายสิทธิ์มองสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างมีความสุข เธอว่าคาถาต่อไปโดยบังคับให้กระป๋องแป้งลอยขึ้นไปบนฟ้า แล้วให้มันหมุนคว้างพร้อม ๆ กับโรยผงแป้งลงมาราวกับเป็นช่วงเวลาที่หิมะตก น้องหมากับเจ้าเหมียว ลื่นไถลบนพื้นห้องจนมอมแมมไปตาม ๆ กันน้องเอ๋อสนุกกับการใช้คทาวิเศษในการทำเรื่องซุกซนจนบ้านยุ่งเหยิงชนิดที่คุณแม่ต้องโกรธ จนควันออกหูแน่ๆ แต่น้องเอ๋อไม่กลัวหรอก เพราะเธอรู้ว่า เธอสามารถใช้คทาวิเศษเสกให้ทุกอย่างกลับคืนสู่สภาพเดิมก่อนที่คุณแม่จะกลับมาได้อย่างง่ายดาย โดยไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

น้องเอ๋อสนุกกับการใช้เวทมนตร์จนเผลอหลับไปด้วยความเหนื่อยอ่อน เมื่อน้องเอ๋อนอนหลับไปได้สักพัก ใครบางคนที่แอบมองน้องเอ๋อจากนอกหน้าต่างก็เปิดประตูบ้านและย่องตรงเข้ามาหาเจ้าเด็กน้อยจอมซนที่กำลังหลับปุ๋ยอยู่ บุคคลลึกลับที่ลอบเข้ามาในบ้านเป็นหญิงชราที่มีจมูกงุ้มและคางยื่นแลดูน่าเกลียดน่ากลัวมาก เธอมองเด็กน้อยพร้อมกับแสยะยิ้มอย่างสมใจ จากนั้นเธอก็เอื้อมือที่เหี่ยวย่นออก มาเพื่อหยิบกิ่งไม้กายสิทธิ์ แล้วค่อย ๆ เดินจากไปอย่างเงียบเชียบ

ตกเย็น น้องเอ๋อสะดุ้งตื่นขึ้นมาเมื่อได้ยินเสียงของคุณแม่ร้องเรียกจากหน้าบ้านเด็กน้อยรีบมองหาคทาวิเศษเพื่อเสกทุกอย่างให้กลับคืนสู่สภาพเดิม แต่อนิจจา! กิ่งไม้กายสิทธิ์กลับหายไปจากห้องนั้นเสียแล้ว

เมื่อคุณแม่เปิดประตูเข้ามาเห้นสภาพภายในห้องครัว คุณแม่ตกใจจนร้องเจี๊ยก แถมยังอ้าปากค้างและทำตาโตเกือบๆ จะเท่ากับขนาดของไข่นกกระจอกเทศเลยทีเดียว น้องเอ๋อ มองเห็นควัยพวกพุ่งออกมาจากหูของคุณแม่ราวกับเป็นควันจากกาต้นน้ำที่เดือดปุด ๆ คุณแม่คงโกรธเธอมาก น้องเอ๋อทำหน้าเหยเก และแล้ว...เด็กน้อยจอมซนก็เริ่มร้องไห้แง ๆ ก่อนที่คุณแม่จะลงมือตีก้นเธอเสียด้วยซ้ำ

ที่นอกบ้าน แม่มดเจ้าเลห์แอบมองลอดหน้าต่างเข้าไปพร้อมกับ ฉีกยิ้มด้วยความสะใจ ในที่สุดแผนการต่าง ๆที่เธอวางไว้ก็สำเร็จตามความคาดหมาย

"เด็กซน ๆ ต้องถูกตีก้นเสียให้เข็ด"

แม่มดหัวเราะหึๆ ในลำคอ จากนั้นเธอก็ขี้ไม้กวาดของเธอ แล้วทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าเพื่อหาโอากาสแกล้งเด็กซน ๆ ทั้งหลายให้ได้รับบทเรียนที่สาสมต่อไป

Views: 1125

Replies to This Discussion

Thanks ka
ขอบคุณมากคะ
ดีจังเลย ขอบคุณมากค่ะที่เอามา share
น่ารักมากค่ะ ทั้งคน share และ เรื่องราวต่างๆในเวป ขอบคุณมากค่ะ
ไม่เป็นไรค่ะ ได้ตอบแทนเพื่อนๆๆ ที่ให้ความรู้กับเล็กและน้องอิคคิวบ้างก็รู้สึกดีใจ เหมือนตัวเองยังมีประโยชน์ เป็นฝ่ายให้บ้าง รับมาเยอะแล้วขอบคุณทุกคนค่ะ
ชอบจังเลยคะแบบเนี่ย ขอบคุณนะคะ

พึ่งเข้ามาเจอ ขอดันไปเผื่อพ่อแม่มือใหม่ด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ ขอบคุณแม่ข้าวหอมด้วยนะค่ะ ไม่งั้นคงไม่ได้เจอกระทู้นี้แน่เลยค่ะ สองปีล่ะ

ขอบคุณนะคะที่แบ่งปันสุดยอด

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service