เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ใครที่ไวยกรณ์อังกฤษไม่แข็งแรง และใครที่่ไม่ชอบไวยกรณ์อังกฤษ เข้ามุมนี้ด่วนจ้า

ขอถาม???
ใครเรียนไวยกรณ์อังกฤษตั้งแต่ประถมบ้าง (ยกมือขี้น)
ใครสัปหงกในห้องเวลาครูสอน present perfect tense (ยกมือขี้น)

ขอยกมือทุกข้อเลยนะค่ะ ไม่ไหวสมัยเรียนไวยกรณ์อังกฤษอ่อนยวบ ตอนเรียนต่อต้องสอบภาษาอังกฤษให้ผ่านเกณฑ์มหาลัยถึงรับ ค้นหาและอ่านหนังสือไวยกรณ์ใหญ่เลย แล้วก็ได้เล่มนี้มา (คิดว่าหลายคนรู้จักเล่มนี้แล้ว) แต่ยังอยากแนะนำเล่มนี้เพราะว่าใช้ได้ผลกับตัวเอง คืออย่างน้อยก็ไม่นึกเบื่อที่จะอ่านเล่มนี้ค่ะ มีไว้ในบ้านซักเล่มก็ดีหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ

มีหลายระดับตามความยากง่าย แบ่งเป็นเรื่องๆ หน้าด้านซ้ายมืออธิบายพร้อมยกตัวอย่าง ด้านขวามือจะเป็นแบบฝึกหัด (สว่นเฉลยอยู่ด้านหลังเล่ม)


ระดับต้น

ระดับสูงก็มี


ไต่ระดับกันไปค่ะ อย่าเพิ่งอ่อนใจกับหนังสือเมื่อเปิดแล้วไม่เห็นตัวอักษรไทยอธิบายเลย การทำความเข้าใจโดย

เข้าใจคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษจะทำให้เราจำได้แม่นกว่า เพราะเราเรียนแบบเข้าใจไม่ได้ท่อง สมัยก่อนเราเรียนไวยกรณ์มาแบบท่องจำ ถ้าไม่ได้ใช้ก็ลืม ต้องเรียนแบบทำความเข้าใจถึงไม่ได้ใช้นานก็ยังมีตะกอนนอนในสมองอยู่ค่ะViews: 1800

Replies to This Discussion

ขอบคุณ คุณเปิ้ลมากเลยค่ะ ตอนนี้พี่ก็อ่านอยู่เหมือนกันค่ะ แต่อ่านของเด็กเลยค่ะ ขอไต่ระดับหน่อยค่ะ เอาเล่มไหนเล่มแรกคุ่ะคุณเปิ้ล มีปกสีฟ้า สีแดง สีม่วง เล่มไหนคือเล่มแรกค่ะ สายตาไม่ค่อยดี ถ้าให้เดาน่าจะเป็นสีแดง อยากเอามาเรียนบ้าง เดี๋ยวลองค้นดูก่อนนะค่ะ สงสัยอย่างไงจะขอถามนะค่ะ
ตอบพี่หน่อยกับคุณพ่อน้องแมงปอค่ะ เล่มสีแดงค่ะพี่หน่อย หาซื้อไม่ยากค่ะ มีขายแน่ๆที่เมืองไทย ศูนย์หนังสือจุุฬา แล้วก็ศูนย์หนังสือสื่อภาษาในเมืองทอง 3 ตรงข้ามมหาลัยสุโขทัย.. มีแน่นอนค่ะ

ขอบคุณทุกคนที่มาแสดงความคิดเห็นค่ะ
ผมขอยกมือทุกข้อเช่นกันครับ ผมเป็นคนรุ่นเก่าคือ ป.5เพิ่งจะหัดท่อง ABC จนขึ้น ม.1ก็ยังไม่ค่อยได้อะไร หนังสือที่แนะนำก็สนใจนะครับ
ว่าแต่ว่าเล่มไหนคือเล่มแรก เช่นเดียวกับคุณทิพวัลย์ และหาซื้อได้ที่ไหนครับ
ขอบคุณมากครับสำหรับหนังสือแนะนำ
พ่อน้องแมงปอ
ขอถาม???
ใครเรียนไวยกรณ์อังกฤษตั้งแต่ประถมบ้าง (ยกมือขี้น)
ใครสัปหงกในห้องเวลาครูสอน present perfect tense (ยกมือขี้น)
.......ยกมือด้วยคนจ้า....เพอร์เฟคเทนส์นี้ไม่ถูกกันอย่างแรงงงง
มีเล่มปกน้ำเงินอ่ะ สมัยเรียนมหาลัย ทำแบบฝึกหัดไว้ตั้งเยอะ ... (ขยันอ่านมาก แต่ก็พูดไม่ได้อ่ะ TT)
เนื้อหาดีนะคะ มีไว้ก็ดีค่ะ เอาไว้อ้างอิง หรือเวลาไม่แน่ใจแกรมม่าอ่ะค่ะ
ยกมือเห็นด้วยค๊า ต้องขอบคุณหนังสือเล่มนี้ใช้จนสภาพเหลือ acceptable แล้วค่ะ ดีมากๆค่ะ ใช้ง่ายเข้าใจง่าย มี cd ให้ทำแบบฝึกหัดด้วย

สำหรับ version ภาษาไืทย เมื่อสัก 5 ปีทีแล้ว เคยเห็นมีแบบแปลเป็นภาษาไทยแล้วนะคะ ที่ศูนย์หนังสือจุฬาค่ะ มีภาษาไทยเกือบทุกชุดเลยค่ะ ราคาก็ไม่แพงด้วย แต่อย่างที่คุณเปิ้ลบอกใช้แบบ version ภาษาอังกฤษ work กว่า เพราะคำอธิบายไม่ยาก มีภาพประกอบด้วย
มายกมือด้วยคนค่ะพี่เปิ้ล ตุ๊กใช้สองเล่ม(สีน้ำเงินกับแดง) ดีมากจริง ๆ เป็นคัมภีร์คู่กายเลยหล่ะค่ะ ใช้ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม (โอ้ววว มันนานมาแล้วจริง ๆ ) เรียนมหา"ลัย จะสอบเข้าทำงานก็สองเล่มนี้ จะกลับมาเรียนต่อก็สองเล่มนี้ จนเดี๋ยวนี้ก็ยังใช้อยู่ค่ะ ของเค๊าดีจริง ๆ คุ้มค่ามาก ๆ ค่ะ
ความรุ้สึกเหมือนคุณอ๊อบคะ แต่ไม่มีสักเล่มเลย มีเล่มอื่นคะ ว่างๆเดียวโพสต์มาให้ดูคะ ซื้อมาหลายปียังไม่เปื่อยคะจำได้ว่าตอนที่ซื้อมาเค้าพิมพ์ครี้งที่ 13 แล้ว ปัจจุบันไม่รุ้อะ ต้องติดตามตอนต่อไปคะ
คำว่า in use นี่คือสามารถเอามาใช้พูดในชีวิตประจำวันได้เลยป่าวคะพี่ อยากได้มาอ่านบ้าง หนังสือที่มีอยู่อ่านไปแล้วมึนตึ๊บ ตอนแรกเหมือนจะเข้าใจ พอไปอ่านอีกเรื่องอันเก่ากลับจำไม่ได้แล้ว T____T
สวัสดีค่ะ น้องโบว์ เอาเป็นว่าหนังสือนี้เป็นแบบอ่านทำ ไม่อ่านจำค่ะ ว่างๆ อารมณ์ดีลูกนอนก็หยิบมาอ่านเรื่องอะไรก้ได้แล้วทำแบบฝึกหัดดูเนอะ ปัจจุบันเปิ้ลยังทำอยู่เลยค่ะ จำไม่ได้ไม่เป็นไร เราไม่จำดีกว่าค่ะ ใช้ค่ะต้องเอาไปใช้...
ลองตัวอย่างหนังสือไวยากรณ์มาให้อ่านดูนะคะแต่ เนิ้อหาเข้าใจง่ายซิ้อมาเมื่อพ.ศ. 2548 แตยังอ่านไม่จบเลย แล้วลืม
ภาพไม่ขึ้นงะ ทำไงดีช่วยบอกหน่อย

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service