เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Playgroup ครั้งที่ 10 เดินเข้ามาร่วมงานเป็นคนสุดท้าย เห็นสมาชิกมากมาย อ๋ออาสาปั้น EM นั่นเอง มาสำรวจสมาชิก สองภาษาเราบ้าง มองซ้ายมองขวา คุยไปคุยมา ได้ความว่า ครอบครัวพี่แมนน้องนก ไม่มา เพราะเด็ก ๆ ป่วย แดนนี่หรือโดมมี่เอ่ย หายเร็ว ๆ นะค่ะ  ส่วนเจ้าขาก็มาพร้อมคุณแม่หมอภา พกหน้ากากอนามัยมาด้วย เพราะเป็นหวัด ครอบครัวน้องกิ๊กก็เพิ่งพาลูกสาวออกจากโรงพยาบาลเมื่อวาน  หมอติ๊กต๊อกก็อาการไม่ค่อยดีเป็นหวัด  ครอบครัวน้องสมาร์ท ร่าเริงสดใส อิอิ  ครอบครัวน้องปัณณ์ (น้องปัณณ์นอนหลับอยูบนรถเพราะทานยาแก้หวัดค่ะ) และครอบครัวสุดท้ายที่มาก่อน  คุณแม่กับลูกสาวที่หน้าตาน่ารักอีกครอบครัวหนึ่ง คุณหมอภาและเพื่อนๆ ช่วยมาแนะนำให้หน่อยนะค่ะ ขออภัยจริง ๆ แม่น้องปัณณ์จำไม่ได้ค่ะ

Views: 1616

Replies to This Discussion

 

อีก 1 กลุ่ม จิตอาสา มาช่วยกัน

 

คุณแม่ กับน้องเสื้อส้ม ก็มาจากสาธิต :)

 

ทีมงานเข้มแข็ง แรงดีไม่มีตก น้องผู้ชายเสื้อน้ำเงิน แอบบ่น เลิกเร็วไปหน่อย แรงผมยังเหลือ อิอิ น้องวี เสื้อเหลือง หนีน้ำจากกทม. จิตอาสา มาลงพี้นที่ช่วยน้ำท่วมตลอด แถมมุ่งมั่น ชวนทีมปั้น EM กันอย่างแข็งขัน จนก้อน EM เต็ม โรงอาหารชาย และคณะวิศวะสิ่งแวดล้อมไปหมด ฝึมือจากจิตอาสานักศึกษามข.และคนภายนอกจากขอนแก่น มาร่วมด้วยช่วยกัน เลยถามน้องเรื่อง ที่กำลังถกเถียงกันอยู่ของประสิทธิภาพ EM  ได้ความว่า อีกด้านของอาจารย์ ก็ให้ทำวิจัยไป ส่วนคนที่ต้องการก็เยอะเหมือนกัน สามารถมารับได้โดยตรง หลังจากผึ่งลมและใช้ได้แล้ว ส่วนที่ขนไปกทม. ตอนนี้สบายแล้ว ไม่ต้องลำบาก เพราะมีทหารรักษาพระองค์ มาช่วยขนไป :)

 

ขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมงานนะคะ กว่างานนี้จะเกิดได้ ต้องผ่านการประสานงานช่วยจากหลายคน มีน้องบางคนเป็นเด็กมัธยมทราบข่าวจาก website แล้วบอกว่า เข้าไปใน มข.ลำบาก เห็นมีตรงนี้เลยมา วันนั้น กลุ่มเราก็เลยคึกคัก แถมได้เผยแพร่วัฒนธรรม เด็ก 2 ภาษาเพิ่มขึ้นอีกด้วย

 

ส่วนที่ไม่มีหลักฐาน คือ ขอบคุณพี่อ้อ ที่ติดธุระด่วน แต่อุตส่าห์หอบรำมาให้ตั้ง 2 กระสอบ น้องกิ๊ก ติ๊กต๊อก เอาอุปกรณ์ และส่วนผสมมาช่วยกัน พี่เค็ง พี่กุ้ง ที่มาร่วมด้วยช่วยกัน พี่แมว มาทีหลังแต่ทันถ่ายรูปนะ นี่ถ้าไม่มา มีเคือง อิอิ และตอนสุดท้ายที่เล่นเกม accent check ไม่แน่ใจคุณบิ๊กจะเปลี่ยนชื่อรึยัง ได้รับการตอบรับ อย่างดี (ภาคิดเองมะ) เพราะเห็นทุกคนสนุก มุ่งมั่นกับการจะวางแผน 555 แต่ก็พยายามออกเสียงกันอย่างตั้งใจ และมีเสียงแถมท้าย แหม ออกเสียงผิดมาตั้งนาน อิอิ ภาก็เหมือนกันแหละ :)  แล้วเจอกันครั้งหน้าน้า....

 

พี่แมน ประธานกลุ่ม สั่งการให้ภริยาท่านประธาน โทรมาบอกตอน 10 โมงว่าเด็กไม่สบาย มาไม่ได้ ขอให้เด็กๆหายเร็วๆนะค้า... จริงๆท่านประธานจะมาส่งมอบประธานกลุ่มให้ประธานคนถัดไป แต่มีเหตุให้ไม่ได้มา คาดว่า ประธานอาจต้องครองตำแหน่งต่อป่าวคะ พี่แมน.....

ขอให้เด็กๆ หายป่วยเร็วๆ นะคะพี่แมน

ขอขอบคุณคุณโก้และทีมน้องๆ มากค่ะ ที่ช่วยเหลือประสานงาน ขอบคุณพี่อ้อสำหรับรำ 2 กระสอบเบ้อเร่อ ขอบคุณขนมและนำดื่มสำหรับเด็กๆจากพี่ภา และดีใจที่เจอทุกคนค่ะ

ดีใจมากๆค่ะ ที่ได้เจอกันอีกครั้ง เพื่อนๆ หมู่บ้านเรายังน่ารักเสมอ
เล่นเกมส์ accent สนุกค่ะ เสียดายเวลาน้อยไป อยากได้ไปเล่นต่อที่บ้านมั่งจังเลย
ต้องขอโทษ คุณภา และทุกๆคนมากนะคะ ไม่ได้เอาของอะไรไปช่วยเลย แล้วยังกลับก่อนไม่ได้ช่วยเก็บกวาดอีก ขอแก้ตัวโอกาสหลังนะคะ อยากพบกันอีกค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ พี่กุ้ง แค่เห็นหน้า ก็ surprise มากเลยค่ะ ตอนแรกยังมองกับติ๊กต๊อกว่า เรามองผิดไปมั้ยเนี่ย พี่กุ้งที่อยู่อุดรใช่มั้ย ยิ่งพอบอกไม่ได้ตั้งใจมา แค่กะมารอคุณพ่อน้องแก้มแหม่ม ยิ่งดีใจใหญ่เลยค่ะ บังเอิญมากๆ

แวะเอารูปจาก fb จิตอาสาขอนแก่น มาลงให้เพิ่มนะคะ

 

 

 

 

 

สมาร์ท น้องๆมข.เขียนใน fb ว่า น้องเค้าพูดอังกฤษคล่องมาก :)

ปั้นเรียบร้อยแล้ว ขอที่ผึ่งลมจากห้องสมุด ใจดีมาก ให้เราทุกอย่าง

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service