เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

มาละเหวย....ระหกระเหิน...มหากาพย์เฮฮา

5555++++  เดินทางกลับถึงบ้านก็เปิดคอม เข้าห้องขอนแก่น กด f5 จนนิ้วงอกันแล้วล่ะสิคะ  พ่อแมน 

ยังค่ะ..ยังไม่ได้เขียน ต้องมาตกลงกันก่อนสิ  ว่านี่มันกรุ๊ปอะไรกันแน่ ขอประท้วงก่อนเลยนะคะท่านประธาน

กลุ่มขอนแก่น...ครอบครัวคุณแมนและคุณหมอวิจิตร  รวมเป็น 2

กลุ่มโคราช....ครอบครัวคุณยุ้ยและคุณทิพย์  ก็รวมเป็น 2

กลุ่มชัยภูมิ ... แม่แมว  1 ครอบครัว

กลุ่มแปดริ้ว...น้องกิ้ม  1 ครอบครัว

กลุ่มสุรินทร์...หมอกอล์ฟ ก็ 1 ครอบครัว

กลุ่มกรุงเทพ...บ้านเนย บ้านลี่  บ้านเพ่ย  มันรวมกันเป็น 3  ชัดๆ...ง่ะ  ไหงกระทู้นี้มาโผล่ในห้องขอนแก่น แล้วห้องกรุงเทพปายหนายยยยยยย.... (เริ่มต้นก็ออกหมัดแล้วค่ะ)

 

 

.......ก่อนอื่นต้องดีใจกับครอบครัวที่ไม่ได้ร่วมระหกระเหินไปกับพวกเราด้วยนะคะ..เพราะทริปการเดินทางครั้งนี้...ทั้งเหนื่อยทั้งเซ็งสุดๆ

 

เหนื่อย ---------->  ที่ต้องหัวเราะกันทั้งวัน

เซ็ง ------------->  พ่อแมนคะ  ทำไมจัดแค่สองวันเอง

เพราะ...มันสนุกมากกกกกกกกกกกกก

 

 

 

ภาคที่1 ....ทีมกรุงเทพปะทะแปดริ้ว..เดินทางสู่ถนนมิตรภาพ

 

หลังจากนัดแนะกันเรียบร้อยแล้ว เจ็ดโมงกว่าๆของเช้าวันเสาร์ ทีมกรุงเทพก็เริ่มเคลื่อนขบวนออกจากบ้านใครบ้านมัน ถึงแม้จะไม่มี ว.แดง แต่เราก็มีไอโฟน มือถือ จีพีเอสและกระแสจิตส่งถึงกันตลอดทาง..

วันนี้อากาศดี เดินทางยังไม่ถึง 5 นาที  โทรศัพท์สายแรกดังเข้ามา เพ่งดูชื่อคนโทรมา ถึงกับต้องอุทาน "ชิเป๋ง" อุ๊บบบบบบบบบบบบบบบบ....(ขอโต๊ด...ตกใจนิดหน่อยไงคะ)

"สุมนา"  โทรมา.......ลี่จะออกเดินทางตามไปถึงที่นัดหมายช้าหน่อยนะคะพี่ เพราะ..บราๆๆๆๆๆ

ไอ้พี่ก็ได้แต่ค่ะ..ค่ะ..ค่ะ...แต่ใจตอนนี้ไม่อยู่กับตัวแล้ว...มองไปที่หน้ากระจกรถ....เปาะแปะ..เตาะแตะ

โอววววววว..ไม่นะ

 

 

คิดมาก..คิดเยอะ คิดรกรุงรังไปตลอดทางว่าจะพาเด็กๆไปเที่ยวฟาร์ม  บัตรผ่านก็ซื้อแล้ว ถ้าฝนตกจะทำยังไงดี .....จะล้างอาถรรพ์สุมนายังไงดี  ฮ่าๆๆ

คิดว่าลี่คงทิ้งระยะห่างในการเดินทางตามพอสมควร  ฟ้าเริ้มกระจ่าง...เฮ

 

ใกล้ถึงที่หมาย..โทรเช็คทุกคนอีกที (ยกเว้นลี่ หุหุ) ครอบครัวเนยใกล้ถึงแล้ว...กิ้มก็จวนละ  ส่วนลี่คงมาถึงหลังสุด

 

ถึงที่หมาย..เก้าโมงเศษๆ แว๊บๆว่ามีใครกระโดดเข้ามา  ฟาร์มนี้ปล่อยจิงโจ้ออกมาที่ลานจอดรถด้วยหรือเนี่ย...

ที่แท้เป็นน้องภาจากขอนแก่น ที่เจอกันแบบตัวเป็นๆครั้งแรกก็ทำเอาตกใจ พร้อมคุณหมอวิจิตรที่ดูจะยิ้มอย่างเดียวและสาวน้อยหน้าหวาน น้องเจ้าขา ตัวจริงเธอสวยหวานมากๆ

อ้าว..แล้วนั่นใครล่ะนั่นที่จอดรถตรงข้ามกัน  ครอบครัวน้องเนย มาถึงก่อนพี่เล็กน้อย พร้อมเสื้อเด็กสองภาษารุ่นใหม่สีขาวสว่างไสว..แจ่มมากๆ...อิอิ

 

เฮ้ย....นั่น...ครอบครัวสุมนา  อ่ะจ๊าก...มาแล้ว...มาถึงก่อนบ้านเนยอีก  เอ่อไหนว่าจะมาช้า ไม่ทราบว่าขี่เครื่องบินเจ๊ทมาหรือไงครับพี่น้อง ลี่มาพร้อมคุณพ่อณัฐและน้องมี่มี่ เป็นคนเดียวที่ไม่ต้องเสียค่าบัตรผ่านประตู...หุหุ..ได้ไงกัน มาด้วยกัน จ่ายด้วยกันสิคะน้อง  แชร์ค่ะแชร์

แล้วครอบครัวที่บอกว่าจวนถึงแล้ว..ออกจากบ้านมาตั้งแต่หกโมงไปไหนหว่า...ฮัลโหลกิ้ม...อยู่ไหน..หา..อีก 20 นาทีหรือ โอว  (ทราบภายหลังว่าเธอชิลๆกับการขับรถมาก  เลยนั่งละมุนละไมจิบวิวข้างทางมาอย่างสบายใจ ฮ่าๆๆดีนะเนี่ย ที่ไม่แวะกินขนมเค๊กข้างทางตามที่บอก)

 

หิวมากค่ะ ไม่มีครอบครัวไหนทานของหนักมาเลย ทานกันมาแต่สำลีและปุยนุ่น จวนจะได้เวลาเข้าฟาร์ม เลยไปซื้อลูกชิ้นปิ้ง (ไม้ใหญ่มากๆ..แต่อร่อยนิดเดียว)  ทันทีที่เงินค่าลูกชิ้นหลุดออกจากกระเป๋า ...หมูไม้ที่อร่อยที่สุดในประเทศไทยก็มาถึง..แถมฟรีด้วย...โอ้ยยยย..เอาสองร้อยของฉันคืนมานะ

 

คณะของเราฟัดหมูไม้กันอยู่หน้าฟาร์มอย่างไม่เกรงใจใครและไม่ชวนใครกิน  ฮ่าๆๆ..ได้แต่แอบส่งสายตาบอกไปว่า อยากกินไม๊ค่ะ อยากกินไปหาซื้อได้นะ ซุปเปอร์หมูไทยจ้า ทั้วราชอาณาจักรเร็วๆนี้

(อย่าลืมจ่ายค่าโฆษณาพี่นะคะกิ้่ม)

Views: 2967

Replies to This Discussion

พ่อเนยเอามาชิม บอกว่า อ้่าว...หมูรสกระเพรานี่นา เผ็ด 555

ระหว่างขับรถกลับบ้าน แมวได้ยินเสียงคนขับรถทานอะไรนะด้วยความเอร็ดอร่อย (หิว) โอ๊ะโอ หมูปิ้งที่ตุ๊กตามพูดถึงนั่นเอง กร๊าก คุงพ่ออย่าเพิ่งทานหมดนะ แบ่งไว้ให้ลูกชายด้วย หลับอยู๋ 5555 ขอบคุณพี่กิ้มนะค่ะ อุตส่าห์โทรมาบอกให้จอดรถแล้วยังเดินลงมาส่งหมูปิ้งที่แสนจะน่ารักเหมือนเจ้าของส่งมาทานถึงในรถเลย.....

คลิกด้านขวาบนไง น้องโอ๊ต :)
จะบอกว่า เมื่อเช้าภาไปทำงาน นั่งทำงานไปก็ง่วงไป นึกถึงเจ้าขาที่ไปสอบวันนี้ จะง่วงเหมือนแม่มะเนี่ย หุหุ เป็นแม่ที่ดีจริงๆ ลูกจะสอบวันจันทร์ พาไปเที่ยวซะงอมเลย อิอิ
คุณภาค่ะ ขอบอกว่าทิพย์ไม่เป็นตาทำงานเลยทั้งวัน เฝ้ากระทู้ตั้งแต่เช้าจนงานเลิกเลยคร้า

พี่ทิพย์ขา.....พอๆกันเลย   จ้องจะโหลดรูปตามเหตุการณ์ไปเรื่อยๆ  ไม่เป็นอันทำงาน และดูลูก 555

เหมียนนนกัลลลเรยยค่ะ กระทู้เค้าแรงน่ะค่ะเนี่ย อิอิ
กำลังรอติดตามอ่านต่ออยู่นะค่ะ ไม่รู้จะบอกยังไงดีค่ะ ระหว่างทางกลับบ้านคนขับรถพามาบอกว่ามีความสุขค่ะที่ได้มา แต่แมวเศร้าค่ะ ถ้ารอบหน้าจัดอีกแล้วไม่พามา  555 ขอบคุณทุก ๆ คน ที่แบ่งปันโอกาสดี ๆ เช่นนี้มาให้ครอบครัวน้องปัณณ์นะค่ะ

กด Like จ๊ะ

ภาค 1.5.ค."คนของประชาชน 3"

 

วันนี้นับเป็นโชคดีของพวกเราอีกเรื่องนอกจากเรื่องที่เราได้มาเจอกัน (โดยการนัดหมาย)แล้ว  เรายังได้มีโอกาสได้ทักทายคุณพ่อคุณแม่ของคุณยุ้ยด้วย หลังจากทักทายและพักเหนื่อยจากการร่อนเร่ระหกระเหินเดินทาง ฝ่าฝน และตามหาใคร(หมอ)บางคนแล้ว พวกเราก็วางแผนเดินทางต่อ โดยจุดหมายครั้งนี้คือเป้าหมายใหญ่ของการเดินทางทั้งหมด.."รวมกับทัพใหญ่บุกยึดไร่องุ่น" การเดินทางเราแบ่งทัพออกเป็นสองกลุ่ม  กลุ่มแรกมีคุณเป้ คุณณัฐ คุณพ่อเนย และคุณหมอของพวกเรา

กลุ่มที่สองคือพ่อผู้ใหญ่และคุณยุ้ย ที่ต้องแยกออกเป็นสองกลุ่ม เพราะกลุ่มแรกเป็นกลุ่มกระเป๋าตุงมาก่อนแล้ว ส่วนกลุ่มที่สองต้องหาตู้เอทีเอ็มก่อนแล้วค่อยตุง  ฮ่าๆ ถึงจะไม่ตุงแต่ก็ไม่กลัวหลงนะคะ เพราะเรามีคุณยุ้ยซึ่งเป็นเจ้าที่เอ๊ยเจ้าของพื้นที่เป็นผู้พาเราไป  แต่ที่น่ากังวลคือกลุ่มเป๋าตุงนั่นสิ   มีคุณหมอวิจิตร แตะปี๊ด..แตะปี๊ด..(ก็พยายามเข้าใจตามที่กิ้มบอกว่าเครื่องรถใหม่มันแร๊งงงง) ร่วมขบวนไปด้วย  เราจึงต้องสุมหัวกันวางแผนการเดินทางให้รัดกุมที่สุด  หาทางปิดโอกาส "แตะ ปี๊ด..แตะ..ปี๊ด"ของหมอให้ได้

ยังคงให้เจ้าแม่จีพีเอส คุณกิ้มเป็นผู้นำขบวนเช่นเดิม..โดยขอให้ขับช้าลงกว่าเดิมอีกนิด  และให้พ่อเนยกับคุณณัฐพยายามจับตาดูทีน่าป้ายแดงให้ดี ปิดทุกโอกาสที่จะแซงซ้ายหรือปาดชวา  พร้อมทั้งชะลอรั้งท้ายไปในตัว เมื่อเห็นว่ามีโอกาสที่ทีน่าจะหลุดเส้นทางไปตามรถผิดคันอีก...

ภาระอันใหญ่หลวงที่จะคุ้มกัน"คนของประชน"เริ่มขึ้นแล้ว..พยายามเข้าน่ะ "เหล่าผู้กล้าทั้งหลาย"

 

 

ปล.ประท้วงท่านประธาน  บอกว่าจะไม่รับสายโทรศัพท์ 1สัปดาห์เต็ม..เฮียแมนโทรมาทันทีเลย...ฮือๆ ปรับให้ท่านประธานเลี้ยงข้าวสมาชิกทุกๆคน 1 มื้อใหญ่เลย  arms up

 

คุณพี่ตุ๊กขา ทำมายยย ถึงได้เขียนเก่งอย่างนี้อะคร้า พี่....

เอาด้วยอีกมื้อ แต่ขอติดไว้ก่อน แฮะแฮะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service