เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

รบกวน สอนรู้ เริ่มตรงไหนก่อนดี ลูกขวบครึ่งแล้ว

จะเริ่มสอนแบบไหนก่อนดีค่ะ น้องชอบดู mommy and me มากค่ะ ดูทุกวัน ตั้งแต่  6 เดือน จนถึงปัจจุบัน แล้ว แต่คุณแม่ไม่รู้จะสอนอะไรนอกแต่อ่าน A B C ให้แกฟัง  แกชอบมาก วันๆๆถือหนังสือมาให้อ่าน หนังสือนิทาน การ์ดคำศัพท์ จิ๊กซอร์ อีกเพียบ ภาษาอังกฤษ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มแบบไหน ยังไง

Views: 2924

Replies to This Discussion

ไม่ทราบว่าอ่านหนังสือคุณบิ๊กหรือยังอะ่ค่ะ

ทำตามขั้นตอนที่คุณบิ๊กบอกไว้ในหนังสือเลยค่ะ สำหรับเล่ม 1 จะมีประโยคที่เราใช้ในชีวิตประจำวันด้วยค่ะ

ตอนนี้น้อง 6 เดือน เริ่มเลยค่ะ โดยพูดกับเค้าทุกเรื่องที่เราทำให้เค้าเป็นภาษาอังกฤษอะค่ะ คือไม่ใช่การสอนแบบสอนนักเรียนนะค่ะ

เป็นการพูดกับเค้าเป็นภาษาอังกฤษค่ะ บอกเค้าว่า กำลังอาบน้ำ ฟอกสบู่ ทาแป้ง ใส่เสื้อ ใส่กางเกง ดื่มนม ดื่มน้ำ เช่น

take a bath. Soap youself. put on a powder. put on yourshirt. put on yourpants. drink som water. ประมาณนี้ค่ะ

ส่วนเรื่องประโยคนอกเหนือจากหนังสือคุณบิ๊กแล้วก็เคยมีในกระทู้ eng นี้แหละค่ะ แต่ยังหาให้ไม่เจอค่ะ

เผื่อท่านอื่นเจอนะค่ะ

 

word 2010 คะ

Attachments:
ของนพเวริด์ 2003 เองค่ะ โหลดไม่ได้อ่ะ

ดิฉันเริ่มสอนน้องประมาณขวบกว่าเหมือนกันค่ะ ก็ต้องอ่านหนังสือคุณบิ๊กให้เข้าใจก่อนแล้วเริ่มทำตามเลย เช่น สิ่งรอบตัวเราค่ะ ในห้องนอนมี อะไร ห้องน้ำ ห้องครัว  หนังสือบ้าง ตอนนั้นเค้าเริ่มพูดได้แล้ว แต่ไม่ชัด เค้าว่าปลาเราว่าฟิช 1 เดือนผ่านไปไม่มีคำว่าฟิช สอนง่ายค่ะถ้าแม่เลี้ยงเอง ดูเค้าทุกเวลา ดิฉันก็ไม่เก่งอังกฤษค่ะแต่ต้องหาความร้เพิ่มเติม และจะให้น้อง ดีวีดีด้วยแต่ไม่เยาะนะค่ะ คือเมื่อเปิดแล้วแม่ก็ดูด้วยชีให้เค้าดูว่าอะไรคืออะไร ว่างก็พาดูหนังสือนี่คืออะไรแม่ก็ถามเองตอบเอง ทุกวันนี้ก็นั่งดูกับเค้าสนทนากับเค้าเรื่องที่ดู คือทำทุกอย่างอังกฤษหมดเลย เน้นคำสั้น ๆ ไม่พูดยาวน้องฟังไม่ทัน พูดเป็นคำออกมาเลย ใช้ความถี่อย่างที่คุณบิ๊กบอกค่ะ ประมาณไม่เกินสองขวบน้องก็พูดเป็นประโยคสั้น ๆ กับเรา เห็น วัวกินหญ้า cow eat grass เน้นต้องใช้ความถี่ค่ะ ทุกวันนี้ดีใจที่น้องพูดอังกฤษกับเราโดยเป็นธรรมชาติ สู้ ๆ นะค่ะ ดิฉันอยู่ ท่าบ่อ หนองคาย ค่ะ ยิ่งต่างจังหวัดเป็นเรื่องแปลก ๆ ใครเห็นก็ว่าสามีสัญชาติไหน ชินคำถามนี้แล้วค่ะ

สู้ๆๆเหมือนกันนะค่ะ คนแถวพัทยา ก้องง เห็นเราพูดกับลูกเป็นภาษาอังกฤษ  บางคนก้อว่าค่ะ เด็กมันไม่รู้หรอก แต่เราเลี้ยงเขาทุกวัน ขุนพลเข้าใจภาษาอังกฤษ เข้าใจ ที่เราพูด เขาชอบดู mommy ang me มากเลยค่ะ ดูแล้วหัวเราะ ช่วงมีบทสนทนาค่ะ แสดงว่าเขาเข้าในกริยาท่าทางที่จิงโจ้แสดง

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service