เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ขอคำแนะนำเรื่องการสอนวลีหรือประโยคหน่อยค่ะ

คือตอนนี้สอนลูกสาวมาได้สักพักนึง (เป็นคุณแม่ไม่ค่อยเก่งภาษาอังกฤษค่ะ ) ได้เข้ามาเช็คประโยค/วลี ในห้องนี้ เห็นว่าประโยคนึงสามารถพูดได้หลายแบบ ก็เลยสงสัยว่าเด็กจะงงหรือเปล่า เพราะสอนลูกสาวประโยคนึง พอน้องชายซึ่งนานๆ กลับบ้านมาที เค้าพูดภาษาอังกฤษพอได้ เค้าก็มาพูดกับหลานอีกประโยคนึง ซึ่งความหมายเดียวกัน ลูกสาวก็จะงง ตอบไม่ได้ ทั้งที่ความหมายเดียวกันค่ะ  จึงขอคำแนะนำว่าควรจะสอนยังงัย

1.สอนประโยคเดียวไปเลย หรือ            2.สอนประโยคที่ความหมายเดียวกันหลายๆแบบ ค่ะ 

รบกวนด้วยนะคะViews: 268

Replies to This Discussion

ตามประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ เพราะตัวเองแรกเริ่มก็ไม่เก่งอังกฤษเหมือนกันค่ะ ก็จะสอนประโยคเดียวไปก่อน(ข้อ 1).... จนลูกและแม่ใช้กันได้คล่องและเข้าใจกันดี จากนั้นก็แตกกิ่งก้านสาขาได้เลยค่ะ สอนอันข้อ 2 ต่อได้เลยค่ะ

รอท่านอื่นแชร์ด้วยนะคะ
ขอบคุณที่แนะนำ นะคะ
โดยส่วนตัว ส่วนตัวจริงๆ นะ ให้สอนในแบบที่เราเข้าใจ แต่สอดแทรกด้วยว่าภาษาอังกฤษไม่ได้ตายตัว มันจะ flexible มากๆ เมื่อเวลาที่ลูกไปเจอประโยคอื่นที่ความหมายเหมือนกันก็อธิบายเค้าอีกที คุณแม่จะได้เรียนรู้ไปด้วยไงคะ และมันจะสนุกมากขึ้นในการเรียนรู้ เพราะศัพท์แต่ละตัวก็มีความหมายเยอะ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ด้วยเหมือนกัน แต่ให้ลูกชินกับคำ ประโยคที่เราสื่อกับเค้าและเค้าสามารถเข้าใจได้ อย่าไปซีเรียสมากค่ะ ภาษามันดิ้นได้นะคะ ค่อยเป็นค่อยไป เดี๋ยวพอยากขึ้นไปมันจะมีสำนวนอีก idiom slang อีกเยอะเลยค่ะ
ขอบคุณมากเลยค่ะ จะลองทำดูนะคะ
สงสัยเหมือนกันค่ะ ตอนนี get แล้วค่ะ
ขอบคุณค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service