เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

อยากให้เพื่อนๆในหมู่บ้านช่วยเขียนจดหมายหน่อยคะ

พอดีกิ๊กมีเพื่อนบ้านเป็นชาวฟิลิปินค่ะ คือเราเคยคุยกันบ้างนิดๆหน่อยๆดูเขาจะเป็นมิตรดีค่ะ กิ๊กเลยอยากจะชวนเขามาสอนพิเศษให้กับลูกชาย

จึงขอรบกวนให้เพื่อนๆช่วยเขียนจดหมายเพื่อชวนเพื่อนบ้านชาวฟิลิปินให้ทีค่ะ เพราจะไปพูดเองคงจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง(ภาษาอังกฤษของกิ๊กไม่เอาไหนเลยคะ)

เนื้อหาของจดหมายขอประมาณนี้แล้วกันนะคะ...(ถ้าเห็นว่าเนื้อหาขาดตกอะไรไปช่วยเติมให้ด้วยนะคะ)

     สวัสดีค่ะคุณแม่และคุณพ่อน้องราวี ดิฉันมีความต้องการให้คุณมาช่วยสอนภาษาอังกฤษและทบทวนบทเรียนให้ลูกชายคือ น้องปลาวาฬ  ไม่ทราบว่าช่วงปิดเทอมที่กำลังจะมาถึงคุณพอจะมีเวลาว่างบ้างไหมคะ ถ้าจะให้เรียนวันจันทร์-ศุกร์ วันละ2ชม.หยุดเสาร์อาทิตย์ เรื่องเวลาเรียนอยากให้เป็นตอนเช้า10.00น-12.00น(แต่ถ้าไม่สะดวกให้ทางคุณเป็นคนกำหนดก็ได้) แนวการสอนอยากให้เน้นเรื่องการสนทนาเป็นหลัก ท่องศัพท์ เล่านิทาน และทบทวนบทเรียนบ้างนิดๆหน่อยๆ ส่วนเรื่องอัตราค่าการสอนอยากให้ทางคุณเป็นฝ่ายกำหนดมา ต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้มาคุยด้วยตัวเอง เพราะว่าดิฉันพูดคุยเป็นภาษาอังกฤษไม่เก่ง(แต่หวังอยากให้ลูกใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารได้)หวังว่าจดหมายนี้คงไม่รบกวนจนเกินไป อยากให้คุณช่วยตอบตกลง หรือปฏิเสธทางจดหมายจะได้ไหมคะ(แต่ถ้าเป็นไปได้อยากให้ตอบตกลงมากกว่า) ขอบคุณค่ะ

และขอขอบคุณเพื่อนๆในหมู่บ้านด้วยนะคะ

Views: 343

Replies to This Discussion

Dear Nong Ravee's Mom and Dad (แนะนำว่าให้ใช้ชื่อเค้าน่าจะดีกว่านะคะ)

First of all I would like to inform you that my English is not good that's why I have to use this letter to communicate with you.

Regarding to the upcoming school vacation, do you mind if I would like to ask you to be my son's tutorer? My son is "Nong Plawaan".  I would be appreciate if you are available.  I just would like him to have a tutorial course from Monday to Friday; 2 hours a day before noon (the time is flexible) base on conversation, vocabulary, story and lesson review. Furthermore could you please specify the tutorial fee by yourself?

I'm looking forward to hearing from you (could you please let me know your answer by letter, I hope it is a good news)

Thank you very much

Best regards,

ขอบคุณมากเลยนะคะ

แล้วถ้าเราอยากจะถามชื่อเขาแบบสุภาพต้องถามเขาว่ายังไงคะ

ถามชื่อแบบสุภาพ

What's your name please?/ May I ask your name please?

หรือจะถามว่า May I have your name, please? ก็ได้ค่ะ

ขอถามต่ออีกหน่อยนะคะ  คือตอนนี้เขาตกลงจะสอนน้องให้แล้วแต่ยังไม่ได้คุยรายละเอียดเรื่องค่าใช้จ่ายเลยค่ะอีกเดือนนึงก็จะปิดเทอมแล้ว...ขอถามดังนี้นะคะ

    สวัสดีค่ะคุณแม่และคุณพ่อน้องราวี ฉันดีใจจริงๆที่คุณตอบตกลงที่จะสอนพิเศษให้กับลูกชายของฉัน  อีก1เดือนก็จะปิดเทอมแล้วจึงอยากจะถามว่าในการเรียนครั้งนี้คุณจะคิดค่าใช้จ่ายเท่าไรคะ และถ้าจะจัดเวลาเรียนวันจันทร์-ศุกร์ เวลา10.00น-12.00น ทางคุณจะสะดวกหรือไม่คะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service