เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

หลังจากที่ได้เข้ามาคุยไว้ว่าจะส่งลูกไปเรียนในระบบของประเทศมาเลเซีย ตอนนี้ก็ได้เริ่มไปเรียนแล้วประมาณ 5 วันคะที่นี้ปัญหาเริ่มเกิดกับน้องในวันที่ 3 ใบบัวไม่อยากไปโรงเรียนและจะพูดตลอดว่าไม่ไปๆ พอถามว่าทำไมก็บอกว่ากลัวครูบ้าง ไม่มีเพื่อนบ้าง คือสรุปว่าไม่ค่อยอยากจะไป แม่ก็กังวลนะคะก็ลองถามๆเพื่อนๆหรือคนที่รู้จักทุกคนบอกว่า เด็กมักจะเป็นอย่างนี้ให้แม่อดทน เฮ้อ! ที่สำคัญใบบัวต้องคุยกับเพื่อนๆเป็นภาษาจีนซะส่วนใหญ่ ใครพอจะมีคำแนะนำให้บ้างคะ

Views: 164

Replies to This Discussion

รู้สึกว่ามีพ่อแม่หลายคนนะคะที่ส่งลูกไปเรียนที่จีน ใต้หวัน มาเลเซีย มาช่วยดันกระทู้จ๊า
ขนาดโรงเรียนไทยๆ น้องไม่อยากไปโรงเรียน ทั้งที่เรียนมาแล้วเทอมหนึ่ง พอมาเทอมสองไม่อยากเรียน บอกว่าครูตี ครูบางคนน้องกุนบอกว่าไม่ตี เล่นสนุก ต้องดูหลายปัจจัย น้องย้ายโรงเรียนแล้วมาใกล้ที่ทำงานแล้วคะ
น้องใบบัวคงรู้สึกอึดอัดบ้างที่พูดกับเพื่อนไม่ได้ เพราะต้องพูดภาษาจีน ดูหน้าตาน้องน่าจะเป็นคนช่างพูด พอต้องมาพูดภาษาจีน ซึ่งไม่เข้าใจและยังสื่อสารไม่คล่อง ทำให้น้องเครียด และต้องปรับตัวเยอะมาก คุณแม่ต้องอดทนและอย่าเครียด เพราะน้องเค้าจะยิ่งเครียดกันไปใหญ่

คุณแม่อาจจะต้องเข้าไปพบครูประำจำชั้นบ่อยๆ ให้คุณครูเค้าช่วยน้อง และถ้ามีเด็กไทยบ้างก็จะดี เผื่อจะได้ช่วยเหลือกันได้ สู้ๆ ทั้งคุณแม่และน้องใบบัวค่ะ อย่าลืมให้กำลังใจน้องเรื่อยๆ นะคะ
ขอบคุณทุกคนคะก็จะพยยามต่อไปเพราะต้องการให้น้องได้ภาษาจริงๆ คุณครูก็มีที่พอจะพูดฟังภาษาไทยได้บ้างคะ ทุกคนก็พยยามช้วยน้องอยู่ แม่ก็จะสู้ๆต่อไป

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service