เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

อยากหาที่เรียนให้ลูกคะ!!! ลูกขวบครึ่ง

น้องโชกุนกำลัง1ขวบ6เดือน อยากจะพาลูกเข้าโรงเรียนแล้วคะ สับสนไปหมดแล้วคะ

ต้องเริ่มจากเนอร์สรี่ก่อนดีมั้ย 2ขวบค่อยเข้าอนุบาล อยากให้ได้ภาษาด้วย พัฒนาการก็อยากได้ (บ้านอยู่แม่ริม แม่ทำงานในเมืองคะ) หรือเข้าโรงเรียนอนุบาลที่รับเด็กเล็ก

ไม่ทราบพ่อแม่ท่านไหนช่วยแนะนำให้ได้บ้างคะ เลือกไม่ถูกเลยคะ

ขอบคุณล่วงหน้าจ้า

แม่น้องโชกุน

Views: 3716

Replies to This Discussion

ขอบคุณคะที่แนะนำ แล้วน้องปัณณ์มีพัฒนาการดีมั้ย และมีความสุขดีมั้ย

เนอสเซอรี่ของเอกชนเริ่ม 2 ขวบ 

อนุบาลเอกชนเริ่ม 3 ขวบ ของรัฐบาลเริ่ม 4 ขวบค่ะ

แต่ประเภทเดย์แคร์ เห็นมีเริ่มตั้งแต่ 3 เดือนนะคะ ไม่แน่ใจว่าที่ไหน

 

^^ เหมือนไม่ช่วย จขกท.เลยนะ ^^

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่่ะ

เราชื่อกิ๋วจ๊ะ เป็นมามี้ของเจ้าภีม ..จริงๆ แล้วอยากแนะนำว่าดูที่ความพร้อมเค้าก่อนหน่ะค่ะ เจ้าภีมของเราไปเนอร์สตอนขวบครึ่งเหมือนกัน (เนอร์สที่กรุงเทพฯ) พอย้ายมาเชียงใหม่เค้าก็ 2 ขวบครึ่ง ก็ให้เข้าเตรียมอนุบาลที่ รร. อนุบาลนภาตอนเทอมสอง (เป็นโรงเรียนสองภาษาของนานาชาติพายัพค่ะ) ตอนนี้จบเทอมสองแล้ว อายุ 2 ขวบ 10 เดือน แต่เจ้าภีมยังไม่พร้อมเรื่องลีลามือ (อย่างอื่นพร้อมหมดแล้ว ความจำ การเรียนรู้ การคิด การพูด พร้อมหมด ยกเว้นลีลามือ...) อีกอย่างนึงตอนที่เริ่มเรียนเตรียมอนุบาล ก็จะเริ่มมีการบ้านมาทำเป็นแบบฝึกลีลามือนี่แหล่ะค่ะ ... ก็ใช้สารพัดเทคนิคลอกล่อกันให้ทำการบ้าน... จนเราสังเกตว่าเจ้าภีมดูเครียดกับการทำการบ้าน ... จากทุกทีที่ร่าเริง ฮัมเพลงประจำ ก็เงียบๆ ไป ..จากที่เคยชวนคนโน้นคนนี้ในบ้านเล่นด้วย ก็เล่นอยู่คนเดียว...ก่อนนอนก็ดูเหมือนจะลืมตาคิดอะไรนิ่งๆ ไม่ยอมหลับ ... แต่ก็ยังชอบไปโรงเรียนอยู่นะคะ... เราก็เลยตัดสินใจให้เจ้าภีมซ้ำที่เตรียมอนุบาลอีกปีนึงหน่ะค่ะ ... ให้เค้าพร้อมทั้งเรื่องลีลามือ ทั้งเรื่องการบ้าน แล้วค่อยให้ขึ้นอนุบาล 1 ค่ะ เลยอยากฝากไว้เป็นข้อคิดค่ะ...

พูดถึงโรงเรียนอนุบาลนภา ก็ดีนะคะ เค้าก็มีทั้งเนอร์สฯ ขึ้นไป เรียนกับครูต่างชาติทุกวัน 50% เด็กน้อย ครูเลยดูแลได้ทั่วถึงค่ะ แต่เราไม่แน่ใจว่าไกลจากแม่ริมแค่ไหนนะ เพราะเราก็เพิ่งย้ายมาค่ะ

นภาสอนภาษาตั้งแต่เนสเลยรึเปล่า ก็จะไม่เร่งลูกคะ
แต่มีปัญหาเรื่องพี่เลี้ยงที่อยู่บ้าน
ก็เลยจะเอาออกมาเลี้ยงข้างนอก
และเพื่อพัฒนาการเค้าด้วยคะ
ขอบคุณสำหรับแนะนำ จะไปดูที่รร คะ

ของเนอร์สฯ ไม่แน่ใจเรื่องสองภาษานะคะ แต่น่าจะเป็นสองภาษาเหมือนกันทั้งหมดนะคะ เพราะเห็นลูกครึ่งฝรั่งอยู่ที่เนอร์สฯ หลายคนเลยค่ะ แต่ confirm ค่ะ ว่าให้เค้าไปเนอร์สฯ หรือโรงเรียนข้างนอกดีกว่าอยู่บ้านแน่นอนค่ะ ในเรื่องพัฒนาการ จะเห็นได้ชัดเลยหล่ะค่ะ แรกๆ ที่ต้องห่างลูกก็จะกังวลบ้างนะคะ แต่เค้าเริ่มปรับตัวได้ และโรงเรียนดูแลดีก็จะหายกังวลค่ะ

นภาไม่ใช่เป็นของนานาชาตินครพายัพค่ะ คนละส่วนกันไม่เกี่ยวข้องกันเลย แต่มาใช้สถานที่ใช้ตึกของโรงเรียนนานาชาตินครพายัพค่ะ

โรงเรียนในเชียงใหม่มีเยอะแยะคุณแม่ควรหาเวลาเข้าไปดูเองจะได้เลือกโรงเรียนที่เหมาะกับความต้องการของเราและเหมาะกับลูกด้วย

เพราะเด็กแต่ละคนมีความสนใจ ความชอบ ความพร้อมแตกต่างกันไป เราเป็นคนที่อยู่ใกล้ชิดกับลูกมากที่สุด เรารู้ดีว่าลูกเราควรจะเหมาะกับโรงเรียนที่มีวิธีการเรียนการสอนแนวไหนที่เข้ากับลูกเราได้ เวลาลูกไปอยู่แล้วลูกจะได้มีความสุขค่ะ

จริงเหรอคะ ไม่ทราบมาก่อนเลยนะเนี่ยะว่าไม่เกี่ยวข้องกัน เพราะที่หน้าเว็ปเค้าบอกว่าอยู่ภายใต้การดำเนินงานของโรงเรียนนานาชาตินครพายัพ.... ตกลงนี่เว็บของโรงเรียนเชื่อไม่ได้เหรอคะเนี่ยะ ชักสับสน

คุณแม่ถามคุณครูที่โรงเรียนนภาดูสิคะ ตอนนี้ลูกชายของดิฉันเรียนอยู่ที่นครพายัพค่ะมีเพื่อนเคยเอาลูกเรียนที่นภาเขาเล่าให้ฟังว่าอีกไม่นานทางนภาก็จะย้ายออกไปแล้ว ช่วงก่อตั้งแรกๆก็อาจจะเป็นอย่างที่ในเว็บโฆษณาไว้ แต่ในทางปฏิบัติเท่าที่เห็นและไปสัมผัสด้วยตัวเอง และจากคำบอกเล่าของเพื่อนและคุณครูทั้งจากที่นภาและนครพายัพ  เขาแยกกันอย่างชัดเจน มีการกั้นบริเวณเป็นสัดส่วน ไม่ข้องเกี่ยวกันเลยค่ะ

แนวการสอนก็ต่างกัน คนละแนวเลยนะคะ

 

เก็บข้อมูลค่ะ.. ตอนนี้ตัวเล็กเต็มขวบแระ

ขอบคุณคร๊า

เราว่า นภา เป็นอีกทางเลือกหนึ่งน่ะค่ะ อยู่ตรงถนนวงแหวน ขับไปมาสะดวก รถก็ไม่ติดเหมือนในเมือง ลองเข้าไปดูสถานที่เอง ลองไปถามเรื่องหลักสูตรดูเอง น่ะค่ะ จะได้รู้อะไรอีกเยอะกว่าในนี้แน่นอนค่ะ  เรามีโอกาสได้เข้าไปรับหลานอยู่บ่อยๆ เราว่าโรงเรียนของเขา สอนเด็กดีน่ะค่ะ เด็กๆจะพูดภาษาอังกฤษกันตอนกลับบ้าน 55 ดูแล้วน่ารักดีค่ะ สถานที่สะอาดมาก บรรยากาศน่าเรียน อาจารย์เขาก็ดูแลเด็กดี ดูได้ทั่วถึงดีน่ะค่ะ หลานก็พูดภาษาอังกฤษได้ค่อนข้างดีน่ะค่ะ เพราะเค้าเรียนตั้งแต่อายุ 2 ขวบ แล้วค่ะ (เนอสเซอรี่) ตอนนี้ก็เข้าสู่ปีที่ 4 แล้ว เห็นเค้าจะเปิดประถมด้วย ก่ะจะให้หลานเรียนยาวเลยเหมือนกันค่ะ ลองดูน่ะค่ะ 

แนะนำอ่านกระทู้ตอบแม่น้องขอบคุณณ์ครับ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service