หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

แนะนำโรงพยาบาล คลอด+ฝากครรภ์ เชียงใหม่ ให้หน่อยครับ ลูกคนแรก

ขอคำแนะนำเรื่องการฝากครรภ์ และเรื่องคลอด แนะนำโรงพยาบาล (หากมีค่าใช้จ่ายด้วยจะดีมากครับ). ขอบคุณมากครับ

Views: 29753

Replies to This Discussion

เมื่อเกือบหกปีที่แล้ว นุ้ยฝากท้องกับ 2 รพ. คือสวนดอกและรามฯ2 ค่ะ แต่คลอดที่สวนดอก ค่าใช้จ่ายผ่าคลอดรวมห้อง VIP ก็สามหมื่นกว่า ที่ฝากกับ 2 รพ. เพราะชอบในความเป็นมืออาชีพของสวนดอก และเลือกราม2 เพราะรวดเร็ว และมีเครื่องมือทันสมัย

แต่เลือกคลอดสวนดอกเพราะความเป็นมืออาชีพของคุณหมอนี่แหล่ะค่ะ และตอนนั้นได้อาจารย์หมอที่สวนดอกดูแลด้วย ท่านเป็นอาจารย์แพทย์ของ มช.ด้วย แต่ตอนนี้ท่านไม่ค่อยรับคนไข้แล้ว เพราะท่านไม่มีเวลา ทั้งงานสอนและงานตรวจคนไข้ เพราะตำแหน่งท่านสูงขึ้น ตอนนั้นเลยโชคดีค่ะ

ตอนนี้ลูกสาว 5 ขวบ เวลาไม่สบายจะไปที่ รพ.ลานนา ลานนาขึ้นชื่อกับยาแอนตี้ไบโอติก แพงหน่อย แต่ได้ผลดี

ส่วนเรื่องการรักษาทั่วไป และฉีดวัคซีน ชอบศรีพัฒน์ค่ะ สมัยลูกเล็ก ก็เข้าบริการ รพ.ศรีพัฒน์และราม2 หลัง ราม2 บริการแย่ จนเราร้องเรียนที่ฝ่ายร้องเรียนลูกค้า แต่ก็ไม่มีอะไรคืบหน้า เหมือนไม่รับผิดชอบ ก็เลยไม่ไปใช้บริการอีกเลย นะคะ

ศรีพัฒน์ ขึ้นชื่อเรื่องการรักษา แต่ติดที่ว่า หาที่จอดรถลำบากมาก แต่รักษา 24 ชม.ค่ะ คุณหมอใจดี พยาบาลใจดี ค่ารักษาก็พอๆกับราม2 เพราะเป็นเอกชน แต่ของสวนดอก การรักษาก็ดีนะคะ ติดที่ว่า ช้ามาก คิวเยอะมาก ถ้าไม่มีคิวนี่ อย่าไปให้ลูกรอนานเลยค่ะ เข้าเอกชนโลด แต่ถ้ามีคิว รอหน่อย แต่มือแพทย์มือโปรค่ะ ^^  ลองถามความคิดเห็นแม่ๆหลายๆท่านดูนะคะ เพราะคลอดมาหลายปีแล้ว ^^

คลอดลูกเมื่อปีที่แล้วค่ะ ที่โรงพยาบาลแม่และเด็ก(โดยส่วนตัวฝากท้องที่กรุงเทพและเชีบงใหม่ค่ะ) ด้วยความเป็นโรงพยาบาลรัฐเครื่องมือต่างๆอาจไม่ทันสมัยเท่าโรงพยาบาลเอกชนค่ะ แต่ว่าเมื่อเราคลอดลูกแล้วเราได้คำแนะนำดีๆจากพยาบาลและมีโครงการนมแม่ซึ่งทางโรงพยาบาลทำการสนับสนุนให้ลูกดื่มนมแม่ ทำให้ลูกเราได้ดื่มนมจากแม่ตั้งแต่เค้าคลอดออกมาเลยค่ะ และก็มีคำแนะนำดีๆเรื่องการให้นม,วิธีการให้นม รวมทั้งมีการอบรมทั้งคุณพ่อคุณแม่ค่ะ แต่ถ้าคลอดที่โรงพยาลอื่นมาแล้วมีปัญหาเรื่องน้องไม่ยอมดื่มนมจากอกแม่ทางเค้าก็ให้คำปรึกษานะค่ะ ลองเค้าไปดูที่โรงพยาบาลได้ค่ะ

ขอบคุณครับ ยังรับความเห็นต่างๆอีกนะครับ

คนแรกผมฝากครรภ์และคลอดที่ศรีพัฒน์ครับ ค่าใช้จ่าย ผ่าคลอดนะครับ ประมาณสองหมื่นกว่าๆ เห็นด้วยกับคุณ Danui เรื่องที่จอดรถครับ ผมต้องไปจอดที่จอดรถที่อยู่ไกลออกไป แล้วนั่งรถตู้รับส่งของรพ.มาที่ศรีพัฒน์อีกที เวลาไม่สบายก็เชียงใหม่-รามใกล้ๆกาดสวนแก้ว บริการดีครับ เพื่อนๆผมเวลาลูกไม่สบายก็มักจะพาไปที่นี่เสมอ กับอีกที่ก็ราชเวทครับ แต่เท่าที่ถามกับเพื่อนๆ เค้าบอกราชเวทไม่ค่อยดี แต่สำหรับผมเองผมว่าก็ดีนะครับ อันนี้ลองหาข้อมูลเองดูอีกทีนะครับ หรือท่านใดมีความคิดเห็นอย่างไรรบกวนช่วยเล่าสู่กันฟังด้วยครับ

ส่วนลูกคนที่สองตอนนี้ตั้งท้องได้สามเดือนแล้วครับ คนนี้ฝากครรภ์ที่กุลพัฒน์ครับ เข้าไปทางโรงเรียนพาณิชย์ฯลานนา สอบถามมาหลายคนเค้าว่าที่นี่บริการดี หมอเก่งๆเยอะ เพิ่งไปมาครั้งแรกครับ คุณหมอใจดีมาก ขนาดคิวเยอะยังคุยกับเรายิ้มแย้มแจ่มใส ไม่หงุดหงิดเลย ส่วนตอนคลอดคิดว่าน่าจะเป็นศรีพัฒน์เหมือนเดิมครับ

คลอดลูกปี52 ที่โรงพยาบาลเชียงใหม่รามค่ะ ตอนนี้ก็ไปปรึกษาจะมีคนที่2ค่ะ การฝากครรภ์ คุณหมอจะอุลตร้าซาวให้ดูทุกเดือนค่ะและมียาบำรุงครรถ์ให้ตามอายุครรถ์ค่ะ และจะมีการอุลตร้าซาวใหญ่คือดูความสมบูญของร่างกายทุกส่วนตอน5เดือนค่ะโดยมีคุณหมอที่ชำนาญด้านนี้โดยเฉพาะค่ะ จะมีอบรมเรื่องการดูแลครรถ์ การคลอด การเลี้ยงดูเด็กหลังคลอดให้ฟรีค่ะ เรื่องคลอด ก็คลอดที่นี้ค่ะ เครื่องมือทันสมัยบุคลากรพร้อมค่ะ คลอดเสร็จก็จะมีคุณหมอผู้ดูแลเด็กโดยเฉพาะตรวจความสมบูรณ์ของเด็กค่ะ มีพยาบาลแนะนำเรื่องนมแม่ ลูกจะได้ทานนมแม่อย่างถูกวิธีค่ะถ้ามีปัญหาเรื่องนมแม่สามารถโทรได้ตลอด24ชม.ค่ะ เมื่อกลับมาบ้านพยาบาลก็จะโทรมาสอบถามปัญหาเรื่องนมแม่ค่ะ

ค่าใช้จ่ายพบคุณหมอทุกเดือน ไม่เกิน1000

อุลตร้าซาวใหญ่ประมาณ2000

ค่าคลอดประมาณ30000

ค่าใช้จ่ายของทารกประมาณ10000

ฝาก รพ สันป่าตองค่ะ โรงพยาบาลรัฐ แต่บริการรดับเอกชน ฟรีทุกอย่างค่ะ เพราะใช้สิทธฺิ์ ประกันสังคม ....... ฝากท้องกะคุณหมอประยูร คุณหมอใจดีมกกกกก พูดเพราะ ด้วยค่ะ ฟังแล้วสบายใจ ........ คลีนิคหมออยู่หน้า สถานีข้าว อ่ะค่ะ ฝากที ก็ 200 บ่าท แถมอุลตราซาวน์ทุกครั้งด้วยค่ะ อิ อิ ต้องถามว่าบ้านอยู่แถวไหนอ่ะค่ะ ลองเลือกที่สะดวกในการเดินทางน่ะค่ะ เพราะ ใกล้ ๆ คลอดต้องไปพบหมอบ่อยขึ้นด้วยค่ะ

ขออภัยมาตอบช้าไปหน่อยครับ พอดีภรรยาผมเป็นพยาบาลอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม สนใจยังไงก็ฝากเรื่องมานะครับจะให้ภรรยาเขาช่วยติดต่อคุณหมอให้ คุณหมอแต่ละที่ที่แนะนำมาก็ดีนะครับลองสอบถามดูอีกทีเพื่อความมั่นใจของคุณaelhin77 เองด้วยนะครับ ครอบครัวน้องญิ๋ง ญิ๋ง

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2018   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service