เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ขอคำแนะนำเรื่องเครื่องปั๊มนมด้วยค่ะ

อยากขอคำแนะนำเรื่องเครื่องปั๊มนมค่ะ ตอนนี้ใช้รุ่นแบบมือบีบๆ ราคาประมาณ 900 บาท แต่เมื่อยมือมากค่ะ อ่านในหนังสือของคุณหมอสุธีรา เห็นคุณหมอแนะนำเรื่องเครื่องปั๊มนมแบบใช้ไฟฟ้าแต่ราคาสูง กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะเอายี่ห้อไหนดี มีใครใช้เคยใช้เครื่องแบบไหนแล้วได้ผลดีบ้างคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

Views: 4644

Replies to This Discussion

spectra 3 คะ  แต่ถ้าลองปั๊มมือได้ก็อยากให้ลองปั๊มมือด้วยนะคะ (เพราะสะดวกเวลาเราออกไปข้างนอกไม่ต้องเอาเครื่องไปด้วย) รู้สึกว่านม เกลี้ยงเต้าดีค่ะ  หรือคุณแม่ปั๊มนมกับเครื่องเสร็จแล้วปั๊มมือต่อก็ได้ค่ะ อีกนิดค่ะ ไหนๆ คุณแม่จะซื้อแล้ว ลองดูแบบที่ปั๊ม 2เต้าก็ได้คะ ประหยัดเวลา และแรงกระตุ้นเยอะกว่า(ตัวที่ใช้อยู่ จิ๊บใช้ดูดข้างเดียว แต่สามารถซื้อมาต่อแบบ 2เต้าได้ แต่กลัวแรงดูด มันน้อยลง ก็เลยใช้แค่ข้างเดียว แต่ส่วนมากจิ๊บจะปั๊มมือค่ะ)

เราใช้ปั๊มไฟฟ้าของเอเว้นท์ ดีมากค่ะมีประกัน2ปีถ้าเครื่องมีปัญหาเค้าเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ทันที เราเคยเปลี่ยนตอนเกือบประกันหมด2ครั้ง ได้เครื่องใหม่เอี่ยมเลย
ตอนนี้ใช้มาถึงลูกคนที่2แล้ว ถ้าประกันหมดแล้วเครื่องเสียไม่มีซ่อมนะคะแต่สามารถเอาหัวมอเตอร์ไปแลกซื้อเครื่องใหม่ทั้งเซ็ตในราคาลด30หรือ35%ที่บริษัทค่ะ
เราใช้แบบปั๊มหัวเดียวค่ะ
โดยส่วนตัวชอบปั๊มไฟฟ้าของเอเวนท์ สามารถกําหนดแรงดูดตามที่เราต้องการ และไม่เจ็บ ที่เคยใช้เป็นแบบปั๊มเดี่ยว แต่ถ้าจะประหยัดเวลาแนะนําเครื่องปั๊มแบบคู่ค่ะ บริการหลังการขายก็ดีอย่างที่คุณ Mae Nite บอกค่ะ

มาแนะนำด้วยคนค่ะ เชียร์ Medela PIS Advance ปั้มคู่ค่ะ ตัวเครื่องจะแพ็คไว้ในกระเป๋าเลยหิ้วไปไหนสะดวกมากค่ะ ใช้ถ่านก็ได้ หรือเสียบในรถยนต์ก็ได้ค่ะ ตอนซื้อจะมีไอซ์แพ็คและกระเป๋าเก็บความเย็นสามารถเก็บนมได้ 4 ขวดเลยค่ะ ตัวกระเป๋าเก็บความเย็นสะดวกมากเลยเวลาไปไหนใส่นมแม่ให้ลูกไว้ไปทานสบายเลยค่ะ ตัวเครื่องมันจะมีระบบกระตุ้นน้ำนม (ที่เราเรียกว่าทำจี๊ดอ่ะค่ะ) พอเราปั้มไปเรื่อยๆ น้ำนมเริ่มไม่ค่อยไหลก็กดปุ๋ม Let Down กระตุ้นอีกน้ำนมก็จะปี๊ดๆเลยค่ะ ถ้าซื้อเปลี่ยนกรวยเป็น Soft fit ก็จะนุ่มมากค่ะ ตัวเองใช้ตั้งแต่คลอดจนลูกขวบกับเจ็ดเดือนเลยค่ะ หิ้วไปทำงานด้วยทุกวันค่ะ

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะลองไปหาดูหน้าตาเครื่องแบบที่เพื่อนๆ แนะนำมาค่ะ

เชียร์ของ medela ค่ะ  เคยใช้ 2 รุ่น  แบบเครื่องใหญ่เช่ากับทางบริษัท  รู้สึกว่าจะเช่าเฉลี่ยเดือนบะ 1000- 1500 บาทแล้วแต่จำนวนเดือนที่เช่าค่ะ  เห็นเค้าบอกว่าปั๊มนมได้เยอะกว่ารุ่นเล็กๆค่ะ  ถ้าชอบแบบดูดนมนุ่มๆ รุ่นนี้จะดีค่ะ (เพื่อนๆ แนะนำให้ใช้ก้อเลยใช้ตามค่ะ)  แต่ต้องซื้อในส่วนของตัวสูบ หัวปั๊มนมเองค่ะ  ถ้าจำไม่ผิดก้อซื้ออีกประมาณ เกือบ 2000 บาทค่ะ

 

สำหรับรุ่นเครื่องใส่ถ่าน ของ medela แบบ 2 หัวก้อสะดวกสำหรับพกไปปั๊มนอกสถานที่ค่ะ  แต่เครื่องจะดูดเบากว่าค่ะ

 

สำหรับ Spectra เคยใช้รุ่นเครื่องใหญ่  ซื้อเครื่องละประมาณ 7000-8000 บาท  มีแบบให้เช่าด้วยค่ะ  น่าจะเหมาะสำหรับคนที่ชอบดูดแบบแรงๆ หน่อยค่ะ  บางคนก้อว่าดูดแรงๆ แล้วได้น้ำนมเยอะดี  เพราะเค้าสามารถปรับได้แรงกว่ารุ่น medela ค่ะ

 

แต่ส่วนตัวปั๊มทุก 3 ชม ในช่วง 3 เดือนแรก  ใช้แล้วรู้สึกว่าเจ็บค่ะ เลยเปลี่ยนเป็นเช่าของ medela เครื่องใหญ่  และใช้ medela เครื่องเล็กตอนพกพาค่ะ  ใช้ 2 หัวปั๊มดีกว่าค่ะ  เร็วดี ไม่ต้องห่วงว่าน้ำนมอีกข้างจะไหลเวลาปั๊มข้างนึงด้วยค่ะ

ขอบคุณค่ะ กำลังมองหาเครื่องเช่าอยู่เหมือนกันเคยเห็นในเวบค่ะ คุณชุรีพรมีแนะนำที่เช่าไหมคะ

เคยลองบีบด้วยมือของเรารึยังคะ ตอนแรกก็ซื้อที่ปั้มนมมาใช้เหมือนกันค่ะ แต่ปั้มไม่ออกค่ะ

คลินิกนมแม่เลยให้ใช้มือบีบให้เกลี้ยงเต้า เกลี้ยงดีจริงๆค่ะ สะดวกด้วยค่ะ ไม่ต้องคอยห่วงเรื่อง

การทำความสะอาดอุปกรณ์ อยู่ที่ไหนก็บีบได้ แล้วแต่บุคคลนะคะ บางคนก็ใช้เครื่องแล้วได้

น้ำนมเยอะกว่าบีบด้วยมือเหมือนที่หลายๆคุณแม่แนะนำมา แต่ผู้ที่จะสร้างน้ำนมได้ดีที่สุด

คือลูกนะคะ ลูกดูดมากก็สร้างน้ำนมได้มาก ถ้าทั้งลูกดูดทั้งปั้มด้วยน้ำนมจะมาแบบถล่มทลายเลยค่ะ

 

เราซื้อเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าคู่ มือสอง AMEDA จากในเวปนี้  http://www.pantown.com/group.php?display=content&id=33454&n...  ใช้ดีมากๆ มีบริการหลังการขายที่ดี เพื่อนเราแนะนำมาอีกทีค่ะ ตอนแรกมีพี่ให้ยืมของspectra มาใช้เป็นหัวเดียว เรามาทำงานแล้วไม่สะดวก เพราะตัวเครื่องค่อนข้างใหญ่และหนัก แต่ของAMEDA เบามากแถมดีอีกต่างหาก ใช้เวลาปั๊มน้อยกว่าแต่ประสิทธิภาพดีมากๆค่ะ ลองดูนะคะ 

คุณ topza : เคยบีบด้วยมือแล้วค่ะ แต่มันช้าไม่ทันใจและเมื่อยค่ะ ^^" แต่ยอมรับว่าเกลี้ยงเต้ากว่าจริงๆ ค่ะ

ขอบคุณคุณแม่น้องข้าวหอมและเพื่อนๆ คนอื่นๆ ที่เข้ามาแนะนำนะคะ ตอนนี้ซื้อได้แล้วค่ะ เป็นของ philips avent แบบปั๊มเดี่ยว แต่ซื้อมือสอง ประกันยังเหลืออีก  หนึ่งปีเก้าเดือน เจ้าของเค้าซื้อมาแล้วลูกไม่ยอมกินนมจากขวดเลยไม่ได้ใช้ เครื่องใหม่และใช้ดีมาก น้ำนมออกดีและไม่เจ็บ เสียแต่ขวดนมที่เขาแถมมามันห่วย ราคาแพงแต่นมรั่วออกมาเวลาให้ลูกกิน เลยต้องใช้ขวดของ pegeon ต่อไปค่ะ

spectra 2 ค่ะ ต้องเป็นแบบ 2เต้า จะดีค่ะ น้ำนมมาดี เยอะ ทน ไม่เคยเสีย

สวัสดีค่ะ มี Medela PIS Advance ค่ะ ต้องการขายด่วนค่ะ เป็นของใช้เอง ซื้อมาจากเว็บนมแม่ ใช้ดีมากๆ ปั๊มครั้งนึงไม่ถึง 10 นาที

สนใจติดต่อมาได้นะคะ 0812887260 ปอยค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service