เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

มีเรื่องสอบถามค่ะ//น้ำนมจะใสๆๆ

ตอนนี้ลูก 6เดือน จะ 7เดือนแล้วคะ น้องทานนมแม่ตลอด  และช่วงนี้คือ เวลาในการปั๊ม/ครั้ง ห่างกันมากขึ้น เดิม 3 ชม /ครั้ง ตอนนี้เป็น 5 ชม /ครั้ง เวลาคัดน้ำนม ปั๊มออกมาจะน้ำนมจะใสๆๆ ประมาณ 3 oz แล้วเริ่มข้นขึ้น แฟนชอบบอกให้ทิ้งไป ในส่วนที่ใส เพราะไม่น่าจะมีไขมัน เค้าอยากให้น้องทานนมข้น น้องจะได้อ้วนๆๆ ตอนนี้น้อง น้ำหนัก 6.6 Kg  คืออยากทราบว่า น้ำนมใสๆๆเนี้ย มีประโยชน์ใช่มั้ยค่ะ คืออยากน้อยก็ต้องมีสารอาการหรือภูมืต้านทานปนมาด้วย

Views: 2457

Attachments:

Replies to This Discussion

น้ำนมใสๆๆ ในช่วงแรกมีประโยชน์มากค่ะ ช่วยดับกระหายแทนการดื่มน้ำ กรณีให้นมแม่อย่างเดียวค่ะ

ถ้าน้องดูดเองเค้าจะรู้ว่าถ้าแค่กระหายก็จะดูดแป๊บเดียว ก็จะได้น้ำมนที่ใสๆอย่างที่เห็นค่ะ

 

 

ขอบคุณมากนะคะ

น้ำนมใสๆจะเป็นน้ำนมส่วนหน้าซึ่งจะมีน้ำตาลอยู่มากกว่าไขมัน(แต่ก็เป็นน้ำตาลที่มีประโยชน์นะคะ) พอลูกดูดไปได้สักพักก็จะเป็นน้ำนมส่วนหลังซึ่งเป็นสีขาวขุ่นมีไขมันอยู่มากกว่าค่ะ แต่มีประโยชน์ทั้งสองส่วนนะคะ ถ้าน้องน้ำหนักตัวน้อยคุณแม่ก็บีบส่วนที่เป็นน้ำตาลเก็บแช่ตู้เย็นไว้นะคะอย่าทิ้งนะคะเสียดายค่ะ พอบีบเสร็จแล้วให้ลูกกินต่อซึ่งเป็นส่วนไขมันก็จะช่วยเรื่องเพิ่มน้ำหนักได้ค่ะ น้ำนมทุกส่วนจะมีภูมิต้านทานให้

อย่างแน่นอนค่ะ และมีประโยชน์อย่างอื่นอีกมากมายค่ะ รู้สึกว่าน้ำหนักจะพอๆกับลูกสาวตอนช่วง 6-7เดือนเลยหล่ะค่ะ จะดูตัวเล็กๆไม่ค่อยมีไขมันแต่แข็งแรงมากนะคะ แต่ช่วงนี้น้องต้องได้รับอาหารเสริมเพิ่ม 1 มื้อ กับกินนมแม่แล้วแต่น้องต้องการเลยค่ะ แต่เว้นระยะห่างก่อนที่จะถึงมืออาหารนะคะ เพราะถ้าน้องอิ่มนมก็จะไม่ยอมทานอาหารเสริมค่ะ คุณแม่ก็เอาน้ำนมส่วนหน้าที่บีบเก็บไว้มาใส่ในอาหารเสริมของลูกก็ได้นะคะ น้องจะคุ้นๆกลิ่นนมแม่อยู่แล้วก็จะทานได้ง่ายค่ะ เชียร์นะคะให้นมแม่นานที่สุดเท่าที่คุณแม่คุณลูกสะดวกและมีความสุขกับภาระกิจนี้นะคะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ

ขอบคุณมากคะ ต่อไปจะได้เก็บน้ำนมส่วนหน้าเอาไว้ ด้วย ไม่อยากทิ้งคะ ตอนนี้น้องก็เริ่มทานอาหารเสริมแล้วค่ะ ย่าเค้าจะให้ทานโจ๊ก + ฝักทอง+ตับไก่ ต้ม บดให้เข้ากันคะ เดี๋ยวจะบอกแม่เค้าให้เอานมที่น้องทาน ใส่ไปด้วย น้ำหนัก ปกติใช่มั้ยค่ะ กลัวน้องน้ำหนักน้อย เกิน เคยมีคนบอกให้น้องทานนมกระป๋องบ้าง น้องจะได้อ้วนกว่านี้ ลูกคนอื่นเค้าอ้วนๆๆกัน  แต่ยังไงจิ๊บก็ไม่ให้ทานคะเพราะยังไง นมแม่ก็ดีที่สุด น้องไม่อ้วน แต่แข็งแรงก็ดีแล้ว จะให้จนกว่า ไม่มีน้ำนม หรือปั๊มได้น้อยมากๆๆนะคะ  ขอบคุณอีกครั้งนะคะ

เห็นด้วยค่ะ ทานนมแม่ดีที่สุด น้องคุณก็ทานนมแม่ ตอน 6 เดือน หนักตั้ง 8.49 kg. ไม่เห็นต้องทานนมป๋องเลย ก็น้ำหนักดีค่ะ
แต่ตัวคุณแม่เองต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่นะค่ะ เพราะลูกกินนมเรา เราทานอะไรลูกก็ทานพวกนั้นละค่ะ
ส่วนตัวโอ๋เอง โอ๋ทานอาหารเสริมด้วย เพราะรู้ตัวเองว่าเราทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่
แต่ทานแล้วก็ดีนะค่ะ น้ำนมเยอะขึ้น ทั้งน้องและตัวแม่เองก็แข็งแรงค่ะ ^^

ปล. ยิ่งให้ลูกดูดมากเท่าไร ร่างกายแม่ก้จะยิ่งสร้างนมมากเท่านั้น

ดังนั้นต้องให้ดูดบ่อยๆๆนะค่ะ

ใช่แล้วคะคุณจิ๋บ ตอนนี้เราไม่ฟังใครแล้ว เรื่องลูกเราผอมเนี้ยะ ขอให้พัฒนาการดี ก็พอคะ ที่บ้านเราก็จะกินนมผสมเพราะอยากให้หลานอ้วน ไม่คุ้มที่จะเสี่ยงเลยคะ ยิ่งถ้าลูกเราเป็นหัวใจ หมอบอกยิ่งควรให้กินนมแม่คะ ป้องกันโรคแทรกซ้อนได้เยอะเลย เอาเวลาหานมผสมให้น้องกินมาป้อนเค้าให้ได้เยอะๆดีกว่าคะ หมอเราบอกว่าน้องจะอ้วนกว่านี้ด้วยนมแม่ได้คะ ให้เราใส่ใจ 

เราก็ฟังแล้วกลับมาขยันป้อนเค้าคะ หาวิธีที่เค้ากินแล้วสบายที่สุด จนมารู้ว่าเค้าชอบกินเวลาอยู่บนตักเรา แล้วให้เรานั่งโยกเก้าอี้ไปด้วยคะ จากเคยกิน 16-18ออนต่อวัน เป็น 28-30 ออนต่อวัน คะ เราคิดว่าที่น้องชอบแบบนี้เพราะ เค้ากินแบบไม่รีบคะ ไม่เหนือยเค้าเวลาดูดนม 

หนิงก็เป็นคนนึงที่ลูกทานนมแม่ ตอนนี้ลูกหนิง 9เดือนแล้วค่ะ ทานทั้งนมสาวนหน้าและส่วนหลัง มีปรโยชน์ค่ะ แต่ถ้าวันไหนนมคุณแม่คัดมากให้บีบนมส่วนหน้าเก็บไว้ก่อนก็ได้ค่ะ เพราะ ว่าหากลูกดูดนมส่วนหน้าเข้าไปเยอะจะอิ่มซะก่อน ให้ดูดนมสส่วนหลังบ้างมีไขมันเยอะกว่าค่ะ นมส่วนหน้าเอาไว้แทนเวลากระหายน้ำก็ดีค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service