เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

หนูเนย 2.9 ขวบ ชอบดู Wonder Pets มากโดยเฉพาะตอน Save the Reindeer (แต่ตอนนี้เปลี่ยนไปชอบตอน Save the baby crocodile แล้ว) คุณเธอดูเกือบทุกวัน ดูจนคุณแม่ซึ่งตอนแรกฟังไม่ค่อยออก ยิ่งฟังบ่อย มันก็เริ่มฟังออกนะ แต่ก็ไม่ 100% เข้าเรื่องดีกว่า

ในตอนนี้ Tug ซึ่งเป็นเต่าชอบถามประโยคนี้แหละ Did you hear that? เราก็ชอบเปิดย้ำๆ ซ้ำๆ แล้วพูดทวนประโยคนี้กันกับลูก เพราะว่า แต่ก่อนจะพูดคำว่า Did ว่าดิ้ด แต่ในเรื่องเค้าพูดว่า ดิ่ด

ตอนเนยทานข้าวเย็น อาม่าทานเสร็จแล้ว ก็นั่งฮัมเพลงจีนไปเรื่อยๆ เนยทานข้าวอยู่ก็พูดกับเล็กว่า Did you hear that?? ชัดๆ เต็มสองรูหู สำเนียงเป๊ะ

โอโห อึ้ง Yes,yes I did. What's that sound??

เออ..ดีวีดีเทพ..นายแน่มาก............

Views: 1446

Replies to This Discussion

กำลังจะไปหาซื้อwonder pets ดูบ้างค่ะ เด็กๆเขาออกเสียงได้เริ่ดกว่าผู้ใหญ่เยอะเลยนะคะ เห็นด้วยๆๆ
โอเคเลย wonder pet วันนี้เปิดด่วน
( มีมานานมาก ตั้งแต่ยังไม่อนุญาติให้ดูทีวีเลย แล้วก็ยังไม่เคยเปิดจบบัดนี้ )

การ์ตูนชุดนี้น่ารักค่ะ ร้องเป็นเพลงตลอดเลย

มีอีกชุดที่น่ารัก ทำออกมาคล้ายกัน น่าจะเป็นคนทำคนเดียวกันนะคะ

เรื่อง Third and Bird

เจ้าตัวน้องเล็กชื่อ Muffin น่ารักมากๆ เสียงน่ารักที่สุดเลยค่ะ

ได้ตามไปดูแล้วค่ะ เห็นมีภาษาจีนด้วย น่ารักนะคะ สีสรรสวยเชียวค่ะ

ขอบคุณคุณแอ๋วนะคะ

ลูกชายชอบร้องตาม what't gona work  team work. เค้าชอบดูตอนที่ มิ่งมิ้งก้นกระแทกพื้น แล้วพูดตามว่า เอ้าชู่  และเวลาเค้าล้มหรือเจ็บเค้าก็พูดว่า เอ้าชู่ และพูดว่า มิ่งมิ้ง คือเป็นเรื่องตลกไปเลยค่ะ และชอบดูตอบ save the beeter ตีกลอง และsubmarine  เปิดเพลง yellow submarine ให้ดูก็ร้องทั้งวันเลย we all live in the yellow submarine ทั้งวันเลย เล่นไปตีกลองไป ชั่งมีความสุขจังเลย เด็กน้อเด็ก แม่จะพูดว่า silly ATOM แล้วเค้าตอบว่า mommy is silly.

ลูกชายอายุ2.4 ขวบพูดได้เป็นบางคำค่ะปนไทยบ้างเช่น แม่ เห็นแมวนอนอยู่ ก็พูด แม่ cat sleepy  เป็นประโยคสั้นแค่นั้นค่ะ หิวน้ำอยู่กับแม่ ก้อพูกแค่ว่าแม่น้ำ เราทำเป็นไม่รู้เรื่องก็พูดว่า water คำเดียว แม่ก้อพูดไม่เก่งด้วย แม่น้องเนยมีเทคนิคการศึกษาประโยคภาษาอังกฤษอย่างไรค่ะให้จำแล้วมาพูดกับลูกได้ ทุกวันนี้รู้สึกตัวเองไม่ค่อยก้าวหน้าเลยค่ะสอนลูกมาเกือบปีแล้ว พูดประโยคภาษาอังกษฤเดิมมาเกือบปีแล้ว ใหม่จำไม่ค่อยได้ พอจะนำมาใช้พูดกับลูกก็ลืมทุกที  รู้สึกท้อมากๆๆค่ะ อยากขอรบกวนขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service