เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

กลุ้มใจจังค่ะ มีลูกสาวสองคน คนโต 5ขวบกว่า ขยันอ่านหนังสือและชอบทำการบ้าน แต่คนเล็กตรงกันข้ามเลยค่ะ พอถึงเวลาทำการบ้านก้อวิ่งหนีเลย ร้องไห้ เราพูดดีก้อแล้วหลอกล่อทุกอย่างขอแชร์ความรู้สึกเผื่อได้ไอเดียใหม่จากเพื่อนสมาชิกค่ะ

Views: 456

Replies to This Discussion

แชร์วิธีการของที่บ้านค่ะ... ก่อนอื่นคงต้องรู้ถึงจุดอ่อนก่อน ว่าเค้าจะภูมิใจกับการ ชื่นชม แบบไหน เช่น เค้าชอบว่าเค้าจะชนะ, เค้าจะสวย, เค้าจะเก่งเหมือนตัวการ์ตูนที่เค้าชอบ ฯลฯ ค่ะ พอรู้จุดอ่อนแล้ว เอามาเป็นข้อแม้...แล้วทำเรื่องการทำการบ้านให้เป็นเรื่องที่สนุกค่ะ เด็กบางคนไม่ชอบคำว่า "ทำการบ้าน" แต่ชอบคำอื่น เช่น เล่นเกมส์กัน ช่วยแม่ทำงาน อะไรแบบนี้อ่ะค่ะ .... สู้ๆ น๊ะค่ะ

ขอบคุณอย่างมากค่ะ

 

ขอแชร์วิธีที่ใช้กับน้องแพงนะคะ ปกติน้องแพงมักจะได้ตราปั๊มเป็นรูปดาวสีแดงมาจากที่โรงเรียนคะ พอคุณแม่ถามเค้าจะบอกว่าดาวแดงเป็นดาวของเด็กดี หนูเอามาฝากคุณแม่ค่ะ ถ้าใครดื้อก็จะได้ดาวดำ บางทีที่เค้าไม่อยากทำการบ้าน คุณแม่ก็มักจะพูดว่าถ้าหนูทำการบ้าน หนูก็เป็นเด็กดี เดี๋ยวคุณครูก็จะให้ดาวแดงในสมุดการบ้านสามดาวเลย แต่ถ้าหนูไม่ยอมทำการบ้าน แล้วไม่มีการบ้านไปส่งคุณครู คุณครูก็จะให้ดาวดำนะ หนูอยากได้ดาวแดงหรือว่าดาวดำเอ่ย??? เค้าก็จะตอบว่าหนูไม่ชอบดาวดำ หนูจะทำการบ้านเพื่อเอาดาวแดงมาฝากคุณแม่ค่ะ คิดเหมือนกับคุณเปิ้ลค่ะ คือพยายามสังเกตดูว่าเค้าชอบ หรือ ภูมิใจ หรือ สนใจในสิ่งไหน แล้วเราก็พยายามใช้จุดสนใจของเขามาเป็นสิ่งล่อหลอกค่ะ

ขอบคุณที่สุดค่ะ

กุ้งได้ลองทำทุกอย่างแล้วนะ พูดดี ดุ ให้ความภาคภูมิใจกับลูกว่าลูกน้ำเพชรของคุณแม่เก่งนะ อย่างนู้นอย่างนี้ ให้พี่น้ำมนต์ช่วยเชียร์ก้อแล้ว ไม่มีผลเลยค่ะ ลองสังเกตนะคะ ถ้าเป็นคัดพยัญชนะ ก-ฮ นะไม่ชอบเอามากๆ แต่ถ้าลากเส้น จับคู่ สบายมากเร็วปรื้อ น่ากลุ้มใจเนอะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service