เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ลูกจะมีโอกาสพูดสนทนาเป็นภาษาอังกฤษกับแม่ไหมคะ

เริ่มสอนลูกตั้งแต่เริ่มอ่านหนังสือของคุณบิ๊กตอนน้องอายุ1.7y แม่อ่อนภาษามากๆ จึงมีภาษาไทยในประโยคสนทนามากกว่าภาษาอังกฤษ แต่ก็สอนคำศัพท์น้องจากหนังสือภาพ แล้วก็พยายามถามคำถามและพูดกับน้องในประโยคที่เราชัวร์ ตอนนี้น้องเข้าใจประโยคคำถามง่ายๆ สามารถตอบyes/no ได้ แต่ส่วนใหญ่โดยปกติน้องจะพูดภาษาไทยมากกว่า ถ้าต้องการให้น้องพูดเป็นภาษาอังกฤษจะต้องถามซ้ำ ซึ่งตัวแม่เองรู้สึกไม่เป็นธรรมชาติเท่าไหร่(เหมือนบังคับลูก). แต่น้องก็จะยอมพูดประโยคภาษาอังกฤษเมื่อถามซ้ำ เลยอยากทราบว่ายังมีโอกาสไหมคะที่น้องจะพูดสนทนาเป็นภาษาอังกฤษประโยคแรกเลยโดยแม่ไม่ต้องย้ำ เพราะนับเวลาดูก็ผ่านมา9เดือนแล้วค่ะ อ่านของคุณแม่ท่านอื่นในหนังสือ เห็นว่าใช้เวลาประมาณ6-7เดือนเอง คุณแม่เลยเริ่มไม่แน่ใจตัวเองค่ะ....ฮือๆ

Views: 409

Replies to This Discussion

แนะนำว่าอย่าเอาเวลาของคนื่นมาตัดสินลูกเรานะคะ แต่ละคนไม่เหมือนกัน ขอให้เราใจเย็นนะคะ ค่อยเป็นค่อยไป สอนเป็นะรรมชาติและสนุก แต่อยุ่บนวิถีะรรมชาตินะคะ และที่สำคัยต้องใช้ความถี่เป็นหลัก ความถี่เท่าไหร่ยิ่งเริ่มพูดเร็วมากขึ้น และอย่าลืมการพยุงคำพูดด้วยนะคะ

 

ปล.ไม่ได้เข้ามานานเลย เป็นกำลังใจให้นะคะ  ลูกคนที่สองเพิ่งสามเดือนกว่าเองคะ

https://www.facebook.com/2pasa

ดูอันนี้นะคะ

เราก็เหมือนว่ากำลังรอลุ้นอยากให้เขาพูดกับเราภาษาอังกฤษเหมือนกัน  แต่ เราก็ไม่ได้E กะเขาตลอดเวลา  ก็จะพูดไทย อีสานบ้าง ตามความคุ้นหูเขาบ่อยหละค่ะ  นะ    ตอนนี้คนเล็ก 1.9Y  เข้าใจE นะคะ  แต่ว่า ไม่ยอมพูดเท่าไร   สู้ๆๆๆ  ค่ะ   ได้นิดหนึ่ง ได้บ้าง  ดีกว่าไม่ได้อะไรเลย

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service