เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ทำไงดีค่ะ ลูกชายต่อต้านมากขึ้นเรื่อยๆ เลยค่ะ

เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ก่อน ฟีโฟ่ พูดภาษาอังกฤษกับย่าเป็นบางประโยค เช่น take a bath , take a pee, take a poo บ้างแล้ว แต่ตอนนี้กลับต่อต้านเวลาแม่พูดภาษาอังกฤษกับเค้าค่ะ ทั้งๆ ที่ปกติก็พูดบ้างไม่พูดบ้างอยู่แล้ว อย่างตอนเช้าบอกเค้าว่า go to take a bath now เค้าจะพูดเสียงดังออกมาเลยว่า "ทำไมแม่ ทำไม?" ประมาณว่า แม่พูดภาษาอังกฤษทำไม ประมาณนั้นค่ะ คือเราเอ่ยภาษาอังกฤษออกมาทีไร เค้าต้องพูดว่า ทำไมแม่ทำไม ทุกครั้งเลย ทำไงดีค่ะ ตอนนี้ ฟีโฟ่ 2 ขวบ 5 เดือนแล้วค่ะ

Views: 257

Replies to This Discussion

น้องฟีโฟ่มีอะไรที่ชอบไหมคะ บอกเค้าว่าถ้าพูดอังกฤษไม่ได้ก้อคุยกันไม่รู้เรื่อง วอใช้วิธีบอกเค้าว่าใครๆเค้าก้อสปีคอิงลิชกันได้ทั้งนั้น เวลาเพื่อนมาหาหรือคุยโทรศัพท์กับเพื่อนเราก้อคุยอังกฤษเลย เหมือนเป็นเรื่องปกติธรรมดาที่คนเค้าใช้กัน ถ้าเค้าต่อต้านเราอย่าไปสู้กับเค้าค่ะเดินหนีไปเลย บอกเค้าไม่อยากพูดกับแม่แม่ไปดีกว่าไม่อยากคุยด้วยล่ะ

จะกลับไปลองดูนะคะขอบคุณมากค่ะ

น้องๆที่โต หรือพูดไทยได้แล้วก็มักจะมีต่อต้านค่ะ   เด็กๆที่บ้านก็เป็นเหมือนกันค่ะ  ต่อต้านแบบแรงเลย

ลองหาแรงบันดาลใจดูนะคะ  ว่ามีแรงบันดาลใจหรือแรงจูงใจที่ลูกชอบมากๆ แล้วก็ใช้เป็นเงื่อนไขให้เค้าต้องพูดภาษาอังกฤษออกมาน่ะค่ะ

..อย่างที่บ้านลูกอยากไปดิสนีย์แลนด์ อยากนั่งเครื่องบิน เราก็ใช้เป็นเงื่อนไขว่าถ้างั้นก็ต้องพูดภาษาอังกฤษน่ะ เด็กๆก็พยายามพูดกันมากขึ้นค่ะ^^  

...เอาใจช่วยนะค๊า

ใช้วิธีเล่นกันเป็นภาษาอังกฤษไหมคะ มีหนังสือแนะนำค่ะ ของนานมีบุ๊ค"เกมสนุกสอนอังกฤษ" เป็นการเล่นผ่านเกมโดยใช้ภาษาอังกฤษค่ะ มีบทสนทนาที่ใช้ในการเล่นให้ด้วย เพิ่งไปเจอมาเมื่อวานเหมือนกันค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service