เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ตอนนี้ใช้ระบบOTOLน้องค่ะตอนนี้น้องพูดได้นิดหน่อยแล้วค่ะแล้วสอนน้องว่าshirtพอผ่านไปอาทิตย์หนึ่งน้องก็พูดและชี้ไปที่เสื้อว่า นี่คือshirt ทำไงดีค่ะเป็นอย่างงี้มานานแล้วขอความช่วยเหลือด้วยค่ะ

Views: 279

Replies to This Discussion

คิดว่าน่าจะเป็นเพราะลูกอยากจะพูดแต่ยังผูกเป็นประโยคไม่ได้ หากลูกพูดปนกันเราต้องแก้ให้เลยค่ะเช่นthis is shirt.ค่ะ

แก้แล้วค่ะบอกว่าthis is a shirt.แต่แกบอกว่าไม่เอาแล้วพูดว่านี้คือshirt

งั้นแกคงต่อต้านแม่น่ะค่ะ ใจเย็นนะคะ คงต้องหาแรงเสริมน่ะค่ะ วอจะชมเค้าเวลาที่เค้าพูด หรือให้เค้าดูคลิปเด็กที่พูดอังกฤษ ถ้าแน่ใจว่าเค้ารู้แต่ไม่ยอมพูดเราก้อแกล้งฟังไม่รู้เรื่องเดินหนีไปเลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ลูกชายก็เป็นค่ะแต่ส่วนใหญ่เขาจะพูดกับพ่อเพราะกับพ่อเขาต้องคุยภาษาไทยอย่างเดียวแต่แม่ก็บอกให้พ่อช่วยแก้ไขให้ลูกและบอกให้ลูกพูดภาษไทยทั้งประโยคบางครั้งพ่อก็ให้ความร่วมมือแต่บางครั้งเขาก็บอกไม่เป็นไรไม่ซีเรียสเป็นคนไทยยังไงก็พูดได้อยู่แล้วแต่กับแม่ถ้าคำไหนที่เขาไม่รู้เขาก็จะถามแม่ว่า What's called in english? แต่ถ้าเขาพูดไทยปนอังกฤษแม่ก็จะแกล้งโง่ค่ะแล้วก็ถามเขาว่า What did you say? แล้วเขาก็จะตอบเป็นประโยคภาษาอังกฤษแต่ต้องดูเขาด้วยบางครั้งเขาพูดประโยคได้ไม่หมดเราต้องคอยพยุงและช่วยเหลือเขาแล้วเขาก็จะพูดตามที่เราพูด
คุณแม่ต้องพยุงการพูดค่ะ บอกว่า This is a shirt. ทุกครั้ง เมื่อความถี่มากพอลูกก็จะพูดตามเราค่ะ ที่สำคัญคุณแม่ต้องใจเย็นๆ ค่ะ
ขอบคุณ ka

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service