เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ทั้งหลายที่อยากโหลดคลิปต่าง ๆ จาก Youtube มาเก็บไว้ให้ลูกน้อย มีวิธีง่าย ๆ มาฝากค่ะ

เพิ่งจะได้รับความรู้มาใหม่จากน้องที่ออฟฟิศ เพราะเราไปบ่นให้เค้าฟังว่าอยากโหลดคลิปภาษาอังกฤษไว้ให้ลูกดู แต่ว่าตอนนี้ลูกสาวแม่โอ๋เพิ่งจา 4 เดือน หุหุ ^^ คุณแม่กำลังฟิต แต่ก็ยังไม่ได้เริ่มอะไรจริงจังเลยนะเนี้ยะ มาเข้าเรื่องดีกว่านะคะ บอกเป็นข้อ ๆ แล้วกันเน๊าะ

1. เริ่มจากหาคลิปที่อยากโหลดจาก  Youtube ก่ิอน เปิดขึ้นมาเลยค่ะ

2. เปิดหน้าเวป www.google.co.th ขึ้นมา แล้ว Search หาเวป โดยพิมพ์ข้อความว่า keepvid  แล้วคลิ๊กเข้าไปจะได้หน้าตาของหน้าเวป keepvid มาให้

3. กลับไปก๊อปปี้ URL จากหน้าคลิป Youtube (ตัวอย่างเช่น http://www.youtube.com/watch?v=IAKJQ_TrSdc&feature=BFa&list... (อันนี้เป็นคลิปของคายุค่ะ) ซึ่งเป็นคลิปที่เราต้องการมา แล้วเอาแปะตรงกรอบที่มีข้อความขึ้นว่า Enter Video URL แล้วกด Download รอจนกว่ามันจะขึ้นให้เราเลือกว่าจะโหลดเป็นแบบไหน MP3(มีเสียง ไม่มีภาพ), MP4(มีทั้งภาพและเสียงจะละเอียดกว่าการโหลดแบบ flv), FLV (ไฟล์ทั้งภาพและเสียง) ตรงนี้ถ้าผิดพลาดตรงไหนเกี่ยวกับประเภทของการดาวโหลดก็ขออภัยด้วยนะคะ ยังไม่ค่อยเก่งพอจะจำได้นิดหน่อยจากที่เค้าสอนมาอีกทีนึง

4. พอเลือกได้แล้วก็กดโหลด และจัดเก็บตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ จะลงเครื่อง หรือว่าใส่ Handy drive ก็ตามใจ

 เพียงแค่นี้ก็จะทำให้คุณพ่อ คุณแม่ยิ้มได้แล้วหล่ะค่ะ (เหมือนที่โอ๋เคยเป็น) เตรียมพลังกายและพลังใจ โหลดคลิปให้ลูกน้อยได้ตามต้องการ

ถ้าใครโหลดได้แล้ว ส่งข่าวมาบอกกันบ้างนะคะ หรือว่ามีคลิปไหนที่น่าสนใจก็แนะนำกันมาได้จร้า ^_^

Views: 371

Reply to This

Replies to This Discussion

ยินดีค่ะ คุณ Amporn ^_^  ถ้าติดปัญหาตรงไหนลองเขียนมาถามกันนะคะ หรือว่าจะแนะนำคลิปที่น่าสนใจก็บอกกันได้นะจ๊ะ ไม่ทราบว่าตอนนี้น้องอายุเท่าไหร่แล้วค่ะ เผื่อจะได้แบ่งปันประสบการณ์กันบ้าง ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service