เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

แฮ่...มาแปะหัวข้อเอาไว้เฉยๆแบบนี้แหล่ะค่ะ เพราะอ๊อบทีเดียวทำให้พี่รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นหมูขึ้นมาได้เลยนะเนี่ย(ดินพอกหางหมูยังไงยังงั้น) เจอหน้าปุ๊บ..ยังกะทำงานอยู่สำนักพิมพ์ พี่ตุ๊กตา workshop 6 ยังไม่ได้เขียนอีกหรือ นั่นแน่ะ..บอกอ.ทวงต้นฉบับซะงั้น

จะบอกว่ามันยากจริงๆนะเนี่ย รู้ป่าวว่าเมื่อวานนี้เฉพาะเด็กๆที่มาร่วม workshop (ทั้งที่มาโดยถูกต้องตามกฎหมายและลักลอบนำเข้า 555) รวมกันแล้ว 20 คนเชียวนา วันนี้อีก 16 (ไม่รวมผู้ใหญ่จริงๆนะคะเนี่ย)
โอว..ใครเป็นลูกใครกันบ้างละเนี่ย ขอรวบรวมความทรงจำก่อน..อ๊อบ..เก๋..เล็ก ช่วยพี่หน่อยดิ
มาจองพื้นที่ไว้ก่อนค่ะ แล้วจะมาเขียน ฮิๆ

COMING SOON

Views: 629

Reply to This

Replies to This Discussion

น้องคุงคุง ค่ะ จากราชบุรี อยากเล่นกับพี่มากกกกก เอาของเล่นอันนั้นอันนี้ไปให้ ไปมุดเข้าหา พี่ๆแอบไปเล่นใต้โต๊ะ ก็มุดเข้าไปอยากจะเล่นด้วย แต่ผมยังเล่นกับพี่ๆไม่เป็น ได้แต่วิ่งตาม เดี๋ยวผมโตอีกหน่อยจะมาเล่นด้วยอีกนะ
ดีนะคะที่ใต้โต๊ะนัน้ไม่มีเจเจอยู่ด้วย..เพราะถ้าขืนมี คุงคุงคงไม่ได้มุดออกมาได้ แต่จะกลิ้งออกมาแทน 555
อ้อ...ลืมคอมเม้นท์อีกคนนึง

เพ่ยเพ่ย....เธอคนนี้พูดไม่หยุดจริงๆ สามีอิฉันรับรองได้
ขณะที่ต่อเลโก้รูปบ้านกัน เธอก็ถามสามีอิฉันดังนี้นะคะ
ทำไมหน้าต่างมันเปิดได้
ทำไมมันเปิดด้านเดียว
ทำไมมันถึงติดผนัง
ทำไมขโมยถึงเข้า
ทำไม ทำไม ทำไม
ทำไมถึงทำกับสามีอิฉันด้ายยยยยยยยย
ก็เพราะ...ก็เพราะ....สามีคุณปะ..ปะ..เป็น..คนดี !!!!! งัยคร้าบบบบ
อ่ะแหม่..3 หัวยังจำได้แค่นี้แล้วหัวเดียวแบบพี่จะจำอะไรกันหนักหนาละเนี่ย..แสดงว่าไอ้ความขี้ลืมนี้มันมิได้สิงสถิตย์อยู่ที่พี่เพียงคนเดียวนะนั่น..5555 ว่าแล้วก็หัวเราะด้วยความสุขสักเล็กน้อย..สงสัยว่างานนี้คงต้องเลียนแบบคุณบิ๊ก..เอาเครื่องกระตุ้นความคิดมาล่อซะแล้วสิ

แม่น้องการ์ต้าร์ถูกพาดพิงเยอะสุดในตอนนี้..น้องหญิงมาจากหาดใหญ่ถึงงานเป็นคนแรกแต่ใจพี่อยากเขียนถึงเป็นคนสุดท้าย..แต่ไหนๆก็เริ่มแล้วก็ต่อเลยละกัน..เพราะน้องหญิงมาคนแรกแต่สามีมาเป็นคนสุดท้ายพร้อมน้องการ์ต้าร์คู่นี้มาแบบเปิดหัวปิดหาง..ก็กะว่าจะรวบหัวรวบหางกันเลยละนะ..เป็นความสุขที่ไม่สามารถแยกจากกันได้ของครอบครัวนี้ค่ะ ไม่รู้ว่าป่านนี้เดินทางกลับหาดใหญ่กันหรือยังคะเนี่ย กะละมังที่บ้านลอยน้ำไปหมดแล้วมั๊ง อ้อ..ไปขึ้นทะเบียนที่มาของชื่อน้องการ์ต้าร์ที่กระทู้คุณอรไทยังคะ
workshop 6
น้องเอิงลูกพ่ออั๋นแม่ดาว..ตัวขาวๆสาวน้อยเป็นพรีเว็นท์เตอร์ให้คุณบิ๊กในช่วงก่อนเข้า workshop ในการ drop & take ปรากฎว่าน้องไม่ drop มีแต่ take&give จนคุณบิ๊กยอมถอย..เมื่อนั้นเองน้องเอิงก็ drop อย่างเมามันเลยค่ะ 555 เก๋..ไม่ใช่แต่แม่นะที่โดนแกล้ง..ลุงเขาก็โดนแกล้งเป็นเหมือนกัลลล์

น้องจ๋าซึ่งได้มาจากการสนธิของชื่อพ่อเจี่ยกับแม่อ๋า เป็นพรีเซ้นท์เตอร์ตัวจริงในช่วง workshop พอคุณบิ๊กบอกน้องจ๋าๆมานี่ครับ น้องจ๋าวิ่งปรู๊ดดด...ไปโน่นเลย..อ่า..ให้ความร่วมมือดีมั่กๆเลยค่ะจ๋าขา

น้องอชิลูกพ่อยศแม่เปิ้ล ตัวเล็กนิดเดียว..แต่ขอบอกซัดนมเก่งมากค่ะ โดยเฉพาะนมแม่..เดี๋ยวหม่ำ..เดี๋ยวหม่ำ โอว...แต่ว่าไปแม่น้องสวยมากๆค่ะเหมือนอ้อม พิยดาเลย พ่อก็หล่อ ไม่เชื่อรอคลิปคอนเฟิร์มค่ะ
มารายงานตัวด้วยคนค่ะ นาน ๆ จะได้มีเวลาเข้า web กะเค้าบ้าง ฮิ ฮิ
ตั้งแต่กลับมาจาก workshop น้องเอิงก็ drop & pick it up ไม่เลิกเลยค่ะ
สงสัยต้องหาคำอื่นมาสอนเพิ่มแร้ววววว ...work shop ครั้งนี้ทำให้มีกำลัง
ใจขึ้นเยอะเลยค่ะ
โอ้วๆๆๆ หม่าม้าน้องพีโอไฟแรงจริง ดูดิ พี่นั่งเขียนกระทู้ตรงนี้ยังไม่เสร็จเลย น้องเขารวมพลรุ่น 7แล้วนา เอ้าๆๆๆ..ป้าอ๊อบ ป้าเก๋ ป้าเล็กไวๆๆๆเลยค่ะอย่าให้ช้ากว่าน้องเชียวนา 5555 เรามีการแซวข้ามกระทู้เลยนะเนี่ย (เหมือนเด็กช่างกลป่ะเนี่ย)

workshop 7 เมื่อวานได้นั่งทานข้าวกับครอบครัวน้องโยโย่ เหมือนน้องจะอิมพอร์ตคุณพ่อคุณแม่มาจากเกาหลีเลยนะเนี่ย อินเทรนจริงๆค่ะ คอนเฟิร์มว่าคุณแม่สวยคุณพ่อหล่อ แถมใจดี ตอนเจอกันครั้งแรกพี่เห็นว่าพาโยโย่มาคนเดียว แต่นั่ง workshop ไปมา พี่เห็นคุณพ่อมีลูกเพิ่มมาอีกตั้ง 3รวมเป็น4 นัวเนียตุงนังอยู่คนเดียว น่าร๊ากกกจริงๆ


ขอขำพ่อนะโมด้วยอีกคนค่ะ พี่ก็อยู่ในเหตุการณ์ที่ได้ทันเห็นว่าคุณพ่อกบน่ะเกือบต้องเสียน้องนะโมให้กับคุณพ่อเล็กของน้องเนยซะแล้ว...เพราะน้องเล่นกอดพ่อเล็กไม่ปล่อยแถมซบบ่าและยิ้มเจ้าเล่ห์ใส่พ่อกบอีกต่างหาก ..เล่นเอางานนี้น้องเนยอยู่เฉยไม่ได้ค่ะ แหม่..พ่อใคร..ใครก็หวงเนอะ (สงสัยน้องเนยจะมี เจเจเป็นที่ปรึกษานะเนี่ย)

ฝากประชาสัมพันธ์จากคุณแม่ของน้องโต้ง ใครบังเอิญว่าผ่านไปแถวรังสิตแล้วเกิดปวดฟันหรือนึกอยากขูดหินปูน..ดัดฟัน..ขึ้นมาละก็แวะใช้บริการได้นะคะ คุณหมอสิริอรยินดีบริการ..ราคากันเอ้งงงง...กันเอง

น้องกุน..สาวน้อยจอมพลังหน้าละหม้ายคล้ายน้องเคทหวานใจคุณแม่อรดามากๆค่ะ แม่น้องกุนเป็นคุณแม่ใจดีที่ร่วมแจมกระทู้กับพวกเราบ่อยๆค่ะ เมื่อวานนี้คุณพ่อถาวรให้ความร่วมมือในการช่วยพรีเซ้นต์หน้าห้องอย่างมาก จนเมื่อรอบหนึ่งคุณบิ๊กบอกว่าขอคนที่ไม่ซ้ำแต่คุณพ่อก็ออกมาอีก..จนคุณบิ๊กบอกว่าอ้าวซ้ำแล้วนี่..คุณพ่อก็เดินกลับเข้าที่..แต่ไม่วายทิ้งท้ายว่า ก็ผมไม่ออกนะ แต่แฟนผมบอกให้ผมออกไปเองนี่ 555..ให้รู้กันไปว่า..ใครใหญ่ แต่คอนเฟิร์มคุณพ่อน่ารักอารมณ์ดีมากๆค่ะ
แม่น้องนะโม รายงานตัวค่ะ นะโมปกติชอบให้ผู้หญิงอุ้ม แต่คราวนี้ให้พ่อน้องเนยอุ้ม เลยสงสัยจะเข้าทางพ่อ อิอิอิ
อ่ะ ตกลงเป็นแผนของพ่อหรือคะ แป่ววววว
work 6
น้องคุน หนุ่มน้อยหัวฟูน่าเอ็นดู พี่บอกแม่ตัสของน้องคุนว่าเคยอยากให้ลูกมีผมหยิกแบบน้องคุนมั่ง แม่ตัสบอกว่าอย่าเลยพี่ นี่กว่าจะหวีให้ได้ทรงแบบที่เห็น..ใช้เวลาแค่จากสุรินทร์ถึงกรุงเทพเท่านั้นเอง โอ้วว๊าว...น้องคุนมีคุณพ่อชื่อ"ดื้อ"..แต่พี่ไม่เห็นคุณพ่อดื้อเลย..กำลังจะสงสัยแต่พอหันไปทางแม่ตัสแล้ว..อ่า..ไม่ฉงฉัยดีก่า แฮ่ๆ

น้องซานต้ากับน้องซันไช่ชื่อนี้มีที่มาที่ไปต้องไปขยายความกันในกระทู้คุณอรไท แม่หลินกับพ่อตาลตั้งชื่อลูกได้เก่งจริงๆ เพราะซันไช่ดูเหมือนนางเอกในเรื่องรักใสๆหัวใจ4ดวงจริงๆนะคะ ขาวๆตาแป๋วๆ ถ้าเขาคิดจะสร้างหนังเรื่องนี้ภาค"กำเนิดซันไช่"แล้วล่ะก็..ต้องพาตัวไปแคสนะคะ (หุๆ..จะเป็นป้าของดาราอินเตอร์บ้างอย่าว่ากันค่ะ)
แล้วก็แปลกที่หมู่บ้านนี้มีแต่เด็กผู้ชายวัย 4-6 ขวบแบบหล่อๆเท่ห์ๆทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นหล่อตัวพ่อแบบต้นกล้า...หล่อตัวพี่แบบฟูจิ..แล้วยังมาหล่อล่าสุดแบบซานต้าอีก อืมมมม
ความทรงจำค่อยหลั่งไหลใช่มั้ยค่ะพี่ตุ๊กตา 555++

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service