เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

พอดีตอนนี้อยู่กับคุณยายน่ะค่ะ คุณพ่อน้องทำงานที่อื่น หรือจะให้ยายพูดภาษาไทยแล้วเราพูดอังกฤษกับลูก แต่ก็ไม่มั่นใจเอาซะเลย ก็ภาษาอังกฤษเราไม่แข็งแรง กลัวออกเสียงไม่ถูกด้วย ตอนนี้ลูก 8 เดือนแล้ว ก็พยายามจะเริ่มสอนศัพท์ง่ายๆรอบๆตัว แต่ดูแกยังไม่ค่อยจะรับเลย ส่วนใหญ่เริ่มสอนลูกกันตอนอายุประมาณเท่าไหร่คะ ตอนนี้คุณแม่ก็กำลังจะพยายามรื้อฟื้นเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองอยู่ค่ะ หวังลึกๆว่าลูกจะได้อะไรไปบ้างไม่มากก็น้อย ยังดีกว่าเราไม่ได้ทำอะไรเลย จริงมั้ยคะ ยังไงก็ฝากตัวไว้ด้วยนะคะ

Views: 638

Reply to This

Replies to This Discussion

เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ นกก็กำลังเริ่มๆคุยกับลูก ตอนนี้เพิ่งสามเดือนค่ะ ยังไม่ได้พูดตลอด แต่เริ่มๆบ้างทีละนิดให้ตัวเองไม่เขิน อิอิ
ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ จะเป็นกำลังใจให้แม่นกเช่นกันนะคะ เอาไว้เรามาแชร์เรื่องการเลี้ยงลูกกันนะคะ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ จะเป็นกำลังใจให้เช่นกันนะคะ เอาไว้เรามาแชร์เรื่องการเลี้ยงลูกกันนะคะ
เป็นกำลังใจให้ค่ะ และ ขอกำลังใจเหมือนกัน ตอนนี้คนเล็ก 4 เดือน ส่วนคนโต 4 ขวบแล้ว จะพยายามให้เต็มที่ แต่ท้ายสุดถ้าได้แค่ใหนก็คงแค่นั้น ไม่อยากกดดันตัวเองและลูกเกินไปค่ะ
ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ จะเป็นกำลังใจให้เช่นกันนะคะ เอาไว้เรามาแชร์เรื่องการเลี้ยงลูกกันนะคะ
เอาใจช่วยนะคะ ฝึกทุกวันนะคะ แล้วจะเริ่มเก่งขึ้นเองแบบไม่รู้ตัวค่ะ เป็นกำลังใจให้
เป็นกำลังใจให้เช่นกันค่า
ตัวเองก็เป็น single mom มีคุณยายช่วยเลี้ยงเหมือนคุณ sirinart คะ ตอนนี้เริ่มภาษาที่สองกับน้องได้ประมาณสามเดือนแล้วคะ แรกๆก็ท้อนะคะ แทบจะเลิกเลยคะ เริ่มสอนน้องก็ขวบกับ 7 เดือนแล้ว ได้ภาษาไทยไปเยอะเลยคะ ตอนนี้ดีขึ้นเยอะเลยคะ จนแม่ต้องทำการบ้านมากมาย กรณีของคุณ sirinart สู้ต่อเลยคะ ทำไปเรื่อยๆ เลยคะ ถ้าผ่านช่วงแรกมาได้ก็จะมีกำลังใจเยอะขึ้นเลยคะ ขอส่งกำลังใจให้อีกคนนะคะ
ขอบคุณจริงๆจากใจสำหรับทุกๆกำลังใจ จะสู้ต่อไปให้ถึงที่สุด แล้วจะคอยรายงานความคืบหน้านะคะ แต่ตอนนี้ลูกชายแปดเดือนดูยังไม่ค่อยจะรับเลยค่ะ เริ่มต้นยังไงกันบ้างคะ แนะนำหน่อยค่ะ
สวัสดีค่ะคุณวรรณิตา ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ ลูกอายุเท่ากันเลยค่ะ ตอนนี้พัฒนาการเค้าเป็นยังไงบ้างคะ แล้วเวลาสอนด้วยบัตรคำศัพท์กับ baby sign เค้าตอบสนองยังไงบ้างคะ ตอนนี้ก็ให้ลูกดู VCD เพลงเด็ก 100 action song และ baby prodigy ในช่วงตอนเช้าหลังตื่นนอนอยู่ค่ะ ตอนแรกเค้าก็สนใจดูดีนะคะ แต่พอเบื่อแล้วก็เลิกดูไปสนใจอย่างอื่นแทน ไม่รู้เหมือนกันว่าเค้ารับอะไรไปบ้าง และก็มีไปซื้อหนังสือภาพสัตว์มาเปิดให้เค้าดูและสอนศัพท์ไปด้วย แต่ก็ไม่รู้ว่าเค้ารับไปมั้ย เพราะบางทีเค้าจะแย่งเปิดหนังสือและดึงหนังสือไปใส่ปากซะงั้น เลยอยากรู้ว่าของคุณวรรณิตาเป็นยังไงบ้างคะ
สู้ๆ ค่ะ เพราะกำลังพยายามเหมือนกัน ลูกชาย 3 ขวบแล้วแต่เรียน 2 ภาษาอยู่แล้วเลยช่วยได้มาก ส่วนลูกสาว 2 ขวบ นี่ละค่ะที่ต้องพยายาม... สู้ๆนะค่ะ สู้ไปพร้อมๆกัน อิอิ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service