เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Franchise Gymboree รบกวนคุณแม่ช่วยแวะด้วยค่ะ

ตอนนี้ตูนมีไอเดียว่าอยากจะเปิด Gymboree ที่นครสวรรค์ค่ะ ตอนนี้อยู่ในช่วงหาข้อมูล เผิอญว่าน้อง Iris เป็นนักเรียนที่ gymboree และประกอบกับตอนนี้ตูนเริ่มมีความสุข สนุกกับการได้สอน และดูพัฒนาการของเด็ก อย่างของน้อง Iris เนี่ยตูนมีความสุขมากกกที่เห็นเค้ามีพัฒนาการที่ดี ตูนเลยอยาก share สิ่งดี ดีนี้กับคุณแม่ทุกท่านค่ะ วางแผนไว้ว่าจะเปิดที่นครสวรรค์น่ะค่ะ แต่ว่าปัญหาคือทำเพื่อความสุขและอุดมการณ์อย่างเดียวไม่ได้น่ะค่ะ เด๋วนายทุนดุเอา อิ อิ อิ เลยอยากถามความเห็นคุณแม่ที่มีคุณลูกตั้งแต่เกิด - 6 ขวบว่า ....
1. เคยคิดอยากให้ลูกเรียน gymboree บ้างไหมค่ะ?
2. ค่าเรียนแพงไปไหมค่ะ เพราะตูนกลัวว่าคนต่างจังหวัดจะว่าแพงน่ะค่ะ ประมาณ 400-500 บาทต่อชม
12 classes = 9,000 48 classes = 20,000
3. คุณแม่อยู่จังหวัดไหนค่ะ?

ขอบคุณค่ะ

Views: 1969

Reply to This

Replies to This Discussion

ใช่ค่ะที่ Gymboree ตูนค่อนข้างชอบเพราะว่าเค้าเน้นสอนภาษาอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ จะหนักเล่นและร้องมากกว่าค่ะ ไม่มีการ push เด็กค่ะ เค้าจะมีการสอดแทรก EQ ด้วยค่ะเช่น ครูจะสอนให้เด็กเก็บของเล่นในขณะที่ร้องเพลง "Toys're away" หรือสอนให้แบ่งปันโดยการ pass ของเล่นให้เพื่อนในขณะที่ร้องเพลง "This is the way we pass the ball....." ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะมีการร้องเพลงตลอดค่ะ ตูนจะชอบจุดนี้มาก มาก

เออออ ชุมพรรรรใกล้กว่าสมุยมาหน่อย อิ อิ อิ สงสัยทางใต้จะมีลูกค้าเยอะน่ะค่ะเนี่ย
1. อยากให้น้องกันต์ไปเรียนมากค่ะ เคยโทรไปถามแล้วค่ะ แต่
2. แพงเอาการนะคะ เลยคิดว่าเลี้ยงลูกเองอยุ่แล้ว เล่นกะเค้าเยอะหน่อยละกัน
3. เพชรบุรีค่ะ เคยคิดว่าจะมาเปิดแถวนี้เองนะเนี่ย แต่ เหตุผลเดิมค่ะ ม่ายมีทุน กะว่าจะรวบตลาดหัวหิน เพชรบุรี เลย 5555 คุณตูนมาเปิดแถวนี้สิ ใกล้กว่าสมุยกะชุมพรอีกน้า
อันนี้เห็นด้วยค่ะแพงเอาการจริง จริง ตูนก็คิดอยู่นานกว่าจะสมัครค่ะ แต่สามีตูนสิค่ะบ่นตูนอุ๊ปเลย หาว่าทำไมต้องคิดแล้วคิดอีก สมัครก็สมัครเลย เออออ เอากับเค้า ตูนก็เลยสมัครค่ะ พอได้ไปเรียนแล้วก็รู้สึกว่าสมกับราคาน่ะค่ะ ไม่เสียดายตังที่เสียไปเลยค่ะ (ประมาณ 20000 บาท ปาดเหงื่อ) อย่างที่คุณจิ๊ว่าน่ะค่ะ ตอนแรกตูนก็ลังเลเพราะว่าเออเราก็เล่นกับลูกอยู่แล้ว เราก็สอนลูกอยู่แล้วจะไปทำไมเสียดายตังอ่ะ แตจิง จิงแล้วมันมีอะไรมากกว่านั้นค่ะ ลูกได้เล่นกับเพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกัน ซึ่งตูนว่าสำคัญค่ะเค้าได้คุยภาษาเด็กกัน อ้อ แอออ แต่รู้เรี่องน่ะค่ะ ซื่งถ้าอยู่กับเราจะคุยแต่ภาษาผู้ใหญ่ และเราก็ยังได้เปิดหูเปิดตาหาความรู้และเทคนิคในการสอนลูกด้วยค่ะ เอออเหมือนจะขาย member เลยค่ะ พอดีฝ่า อิ อิ อิ

ถ้าคุณจิ๊สนใจจะเปิดตูนว่าลูกค้าตรึมแน่ค่ะ คุณแม่เก่งซะ
1. สนใจคะ อยากให้น้องไปเรียนบ้างแต่คงไม่สามารถเพราะอยู่หาดใหญ่ แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ ตัวเองมีซีดีเพลงของ Gymboree ซื้อมากะเปิดกะให้น้องฟัง แต่ว่าเสียงร้องเป็นสำเนียงไทยแท้เลยคะ สามีก็เลยบอกว่าปิดเหอะ ฟังไม่ได้เลย ก็เลยสงสัยว่าถ้าไปเรียนแล้วจะแบบนี้มา ด้วยหรือเปล่า

2. คิดว่าค่อนข้างแพงนะคะ เพราะว่าคนต่างจังหวัดมีรายได้ค่อนข้างน้อยกว่าในเมืองหลวง จะทำให้มีกลุ่มผู้ใช้บริการค่อนข้างจำกัดด้วยคะ

3. หาดใหญ่คะ แต่ถ้ามาเปิดที่หาดใหญ่น่าจะมีลูกค้าพอสมควรนะคะ (อยากให้มีที่หาดใหญ่บ้าง)
อันนี้เห็นด้วยอย่างแรงค่ะ.... ซีดีสำเนียงไทยมากกก ตูนเกือบเสื่อมศรัทธาไปเหมือนกันค่ะ ถ้าได้มีโอกาสไปเรียนน่ะค่ะเรื่องครูก็เหมือนกันค่ะ บางคนก็ภาษาดีสำเนียงดีมาก บางคนก็อาจจะเหน่อ เหน่อ ไปหน่อยค่ะ อาจต้องทำใจนิดนึงค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเค้ามีดีที่อุปกรณ์ และเทคนิกการสอนค่ะ วิธีการสอนที่เป็นธรรมชาติมากสำหรับเด็กค่ะ

ส่วนมากคุณแม่จะบ่นแพงทุกคนน่ะค่ะ รวมทั้งตูนด้วย แต่ก็อยากให้ไปเปิดใกล้ๆ เด๋วขอชิมลางเปิดที่นครสวรรค์ก่อนน่ะค่ะ ท่าทางทางใต้จะลูกค้าเยอะเจง เจงงง
น้องปันดีของผมยังเดินไม่ได้ ไปเข้าเรียนได้รึยังครับ?
ได้เลยค่ะ Dr. X น้อง Iris เรียนตั้งแต่อายุ 8 เดือนค่ะตูนว่าตอนยังเดินไม่ได้เนี่ยค่ะดี ไม่เหนื่อยดี อิ อิ อิ ตอนน้อง Iris ยังเดินไม่ได้เนี่ยดีเลยค่ะ นั่งเล่นแล้วก็ตบมือ มามี้ไม่ต้องเหนื่อยมาก แต่ปัจจุบันต้องวิ่งไล่จับกับเหนื่อยมากกกก แต่ก็สนุกมากค่ะ

ปล. ชอบภาษาอังกฤษที่คุณพ่อช่วยตอบให้ในห้อง English ค่ะ แวะเข้าไปบ่อย บ่อยน่ะค่ะ
1. เคยคิดคะ ตอนไปเมืองไทยเคยพาไปลองเรียนที่เบบี้จีเนีนส ที่โคราชคะ เพราะเคยคิดอยากให้ลูกได้ลองเข้าสังคม ลองอยู่ร่วมกับผู้อื่น และได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วย แต่พอหลังจากได้หลังสือคุณพ่อมือใหม่มาก็เลยคิดว่าถ้าสอนเองได้สอนเองดีกว่า เพราะคิดว่าเด็กคงอยากอยู่กับพ่อแม่มากกว่า และคงรู้สึกผ่อนคลายมากกว่าเรียนกับคุณครู เนื่องจากเด็กยังเล็ก คืดว่าถ้ายังไม่เกินสามขวบคงสอนเอง และอีกอย่างเรื่องการเข้าสังคมพอมาอ่านหนังสื่อคุณคือครูคนแรกของลูกก็เลยคิดว่า ถ้าเด็กมีพี่น้อง หรื่อมีเพื่อนเล่นอยู่ที่บ้านหรือแถวบ้าน นั่นก็เป็นการเข้าสังคมเหมือนกัน เพราะยังเด็กอยู่ ก้เอาสังคมแถวบ้านไปก่อนน่าจะดี แล้วก็ไม่เสียเงินด้วย คะ
2. คิดว่าค่าเรียนแพงมากคะ

3. คุณแม่อยู่จังหวัดไหนค่ะ? เป็นคนโคราชคะ
แต่ถ้าคุณตูนเปิดอ้อมก็เชื่อแน่ว่าต้องมีลูกค้าเยอะแน่เลยย
ถ้ามีเพื่อนเล่นเป็นสังคมให้ลูกอยู่แล้วก็น่าจะโอน่ะค่ะ แต่เวลาไปเรียนกับคุณครูที่ gymboree เนี่ยไม่เครียดเลยน่ะค่ะ สนุกมากกก น้อง Iris ชอบมากค่ะเห็น Gymbo ไม่ได้ค่ะ ยิ้ม หัวเราะ ดี ด้ามากค่ะ เค้าใช้คอนเซ็ปเรียนอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ ธรรมชาติของเด็กก็คือการเล่น ดังนั้นเรียนไปเล่นไป ร้องเพลงไป น่ารักสนุกมากค่ะ ตูนยังจำเพลงเค้ามาร้องกับลูกที่บ้านเลยค่ะ เช่นเวลาจะให้ลูกหยุดทำอะไรก็จะร้องว่า and now we stop chuuuuuuuu...... ลูกก็จะรู้ว่าต้องหยุดค่ะ และมีอีกหลายเพลงมากค่ะ

ตูนอยู่นครสวรรค์ค่ะ ไป ไป มา มา กทม บ้าง

ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ เพื่อนๆในเว็ปนี้น่ารักกกกกมากกกกก ทุกคนเลยค่ะ
มาตอบช้าหน่อยนะคุณตูน งานยุ่งมากๆ ทั้งพ่อทั้งแม่

ตอบนะคะ
1. ไม่เคยคิดเลย (ขวางโลกไม๊เนี่ย) เพราะเล็กเลี้ยงลูกเองคิดว่าพัฒนาการด้านต่างๆ ของน้องเราสามารถศึกษาและดูแลเขาได้ (อุปกรณ์/ของเล่น ก็แบบบ้านๆ เท่าที่มีหน่ะค่ะ) ส่วนเรื่องสังคมกับเด็กอื่นๆ พอดีว่าครอบครัวเราเป็นคริสเตียน ต้องไปโบสถ์อยู่แล้วทุกวันอาทิตย์ ที่นั่นลูกก็จะได้เล่นกับเด็กวัยเดียวกันค่ะ ส่วนเรื่องภาษาคุณพ่อมือใหม่ก็ได้ให้แนวทางไว้แล้วและเราก็เลยคิดว่าพ่อแม่สร้างด้าย...ย...ย ^.^ ท้ายที่สุดคือถ้าจะพาน้องไปร่วมกิจกรรมก็หมายถึงเราต้องไปด้วย เล็กทำงานด้วยเลี้ยงลูกด้วย ไม่สะดวกเดินทางไปหน่ะค่ะ

2. ค่าเรียนคิดว่าแพงนะคะ

3. เล็กอยู่กรุงเทพฯ ค่ะ

ถึงแม้ว่าบ้านเราไม่คิดที่จะเรียน แต่ส่วนตัวคิดว่าเป็นกิจกรรมเสริมที่ดีมากนะคะ ถ้าคุณตูนเปิดจริงๆ ขอให้มีเด็กมาเยอะๆ นะคะ : )
ไม่หรอกค่ะคุณเล็ก เพราะตอนแรกตูนก็คิดหนักเหมือนกัน เพราะคิดว่า(แอบมั่น)ภาษาเราก็น่าจะสอนลูกได้ดีกว่าที่ gymboree แน่ เราก็มีเวลาเลี้ยงลูกเยอะไม่เห็นต้องไปเลย แต่คุณสามีสิคะจ่ายตังเลยซะงั้น เอ้าไปก็ไป ปรากฏว่าชอบมากกกกก เราสามคนสนุกมาก เหมือนกับเป็นการได้ไปเที่ยวแบบทำกิจกรรมเสริมสร้างพัฒนาการ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะคุณเล็ก

ปล.สั่งหนังสือที่คุณเล็กแนะนำมาแล้วน้องIris ชอบมากค่ะ เปิดไปเปิดมาใหญ่เลยค่ะ
1.ก็กำลังคิดอยู่ค่ะ
2.ค่าเรียนสำหรับคนต่างจังหวัด ส่วนใหญ่คือไม่ใช่แพงธรรมดานะคะมันแพงมากค่ะ ลูกค้าส่วนใหญ่ที่คุณจะได้มันเป็นแค่กลุ่มเล็กๆ แล้วก็ต้องทำการตลาดมากพอสมควรเลย เพราะเคยคิดจะทำเหมือนกันเลยเข้าไปหาข้อมูลคนรู้จักแถว ร.พ. สปร มันได้กระแสตอบกลับไม่ค่อยดีเท่าที่ควร แต่ก็ลองดูได้นะคะเพราะตอนนี้ ทั้งคนมีเงินและพอจะมีเงินก็หันมาสนใจเรื่องพัฒนาการกันมากขึ้น
3.อยู่ อุทัยธานีค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service