เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ไม่เคยเขียนเล่าประสบการณ์เลยค่ะ แต่รอบนี้มีคนมาทักหลายคน เลยมาเล่าสู่กันฟัง ช่วง long weekend ที่ผ่านมาเพิ่งพาน้องเกรซ(ตอนนี้ 11 เดือนค่ะ)ไปเที่ยวหัวหิน พักที่โรงแรม มีทั้งนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติ ตอนไปรอเช็คอิน ก็ให้ลูกนั่งรถเข็น แล้วก็พาดูโน่นดูนี่ เราก็พูดกับลูกภาษาอังกฤษตลอด look! can you see fountain, beautiful? that's flower....... พูดไปเรื่อย แล้วจู่ ๆ ก็มีคนมาทักว่า how old is he? (แหะ ๆ สงสัยลูกผมน้อย เค้านึกว่าน้องเกรซเป็นด.ช.) เราก็นะ ครั้งแรก ตกใจ รีบตอบกลับภาษาไทย แล้วก็คุยกันเรื่องลูกต่อ แต่ก็ดีใจค่ะ เค้านึกว่าเราเป็นต่างชาติ 555 อีกครั้งนึง ลงมานั่งรอที่ล็อบบี้ เล่นกับลูกอยู่ คนไทยเค้าเดินกำลังจะออกไปโรงแรม เค้าเห็นน้องเกรซ แล้วหันไปพูดกับเพื่อน "อุ๊ย น่ารักเนอะ" แล้วหันมาบอกเรามา "lovely...." นึกว่าเราเป็นต่างชาติอีกแล้ว คนนี้เค้าได้ยินเราพูดกับน้องเกรซตั้งแต่รอบแรกที่รอเช็คอินแล้วเหมือนกันค่ะ
ส่วนตอนอยู่สนามบินก็มีคนทักว่าพูดกับลูกภาษาอังกฤษหรอ เค้ามีลูกสามขวบ... เราเลยรีบชวนเข้าหมู่บ้านสองภาษาว่า สามขวบยังทัน รีบลองทำดูสิ เค้ามีหนังสือของคุณบิ๊กแล้วด้วย มีคนให้เค้ามา เค้าเลยจะลองกลับไปอ่านดู พวกเราจะได้มีเด็กสองภาษาเพิ่มอีกค่ะ

คราวหน้าถ้ามีประสบการณ์ใหม่ จะมาเล่าอีกนะคะ

Views: 137

Reply to This

Replies to This Discussion

555 คุณ amata  น่ารักมากค่ะ ช่วยหาสมาชิกให้หมู่บ้านของเรา....

 

น่ารักจังค่ะ คุณแม่เริ่มพูดตั้งแต่เค้ายังเล็กมาก รับรองว่า พอน้องเริ่มพูด ต้องพูดภาษาอังกฤษได้อย่างเป็นธรรมชาติ และมั่นใจแน่นอนค่ะ

ลูกสาวชื่อน้องเกรซ เหมือนกันเลยคะ ตอนนี้ 14 เดือนแล้ว ตอนเล็กๆ ก็โดนทักว่าเป็นเด็กผู้ชายเหมือนกันเลยค่า ขนาดให้ใส่สีชมพูนั่งรถเข็นยังมีคนทักเลยว่า "หล่อมากเลยนะเนี่ย" 555

ดีจังคะมีคนทักคิดว่าเป็นต่างชาติด้วย รอสักพักน้องพูดได้คงมันส์กว่านี้แน่ๆ ตอนนี้เกรซก็พูดได้เยอะแล้วก็รู้เรื่องมากคะ วันก่อนไปแบงค์กะลูก มีคนเอาลูกอมยื่นให้เค้า พอเราหันไปคุยด้วยเป็นภาษาไทย เค้าก็ อ้าว...คนไทยเหรอเนี่ย คงได้ยินเราพูดภาษาอังกฤษกะลูกหนะคะ :)

 

ต่อไปก็คงต้องลุ้นต้องลูกพูดนี่แหละค่ะ   สู้ ๆ นะคะทุกคน

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service