เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

CD สอนภาษาต่างๆ เช่น Caillou, Mommy & Me ถ้าคุณแม่ฟังไม่ค่อยออกจะสอนลูกได้ยังไงค่ะ

ตามหัวข้อเลยคะ คือบางครั้งคุณแม่ก็ฟังบางประโยคไม่ออก อยากทราบว่าคุณพ่อคุณแม่ท่านอื่นฟังออกทุกประโยคเลยรึเปล่าค่ะ แล้วถ้าเราฟังไม่ออกหมดแบบนี้จะสอนลูกได้รึเปล่าค่ะ กลัวลูกถามตอบไม่ได้อายอะคะ ขอบคุณคะ

Views: 667

Reply to This

Replies to This Discussion

อีกนิดคะ dvd พวกนี้ มี subtitle รึเปล่าค๊ะ ขอบคุณคะ
คายุมีบางแผ่น ส่วนMommy&me ทุกแผ่น ถึงไม่เก่งภาษาอังกฤษไม่ช่เรื่องให่ญ่คะ เราฟังเพลงพร้อมกับลูกทุกๆวันเดี่ยวก็เข้าใจเองคะ อย่าลืมอ่านหนังสือสองภาษาเล่ม1-2 ด้วยนะคะ บอกรายละเอียดทุกอย่าง และอย่าลืมเข้าห้อง อิงลิชคลับในกระทู้ต่างๆที่พ่อแม่ตั้งคำถามต่างไว้มากมายคะ
ตอนนี้อ่านเล่ม 1 อยู่คะ ยังไม่จบเลย แต่จะเร่งอ่านคะ เพราะพอเข้ามาเว็บนี้แล้วรู้สึกว่าเป็นแม่ที่ไม่ค่อยใส่ใจลูกเท่าคนอื่นเลยอะคะ ลูกคนอื่นอายุเท่าใบบัวเค้าไปกันไกลไม่เห็นฝุ่นแล้วอะคะ แง้ๆ รู้สึกผิดคะ แต่ก็ไม่เครียดคะ เพราะว่าไม่ได้คาดหวังอะไรขอแค่ให้ลูกมีความสุขพูดภาษาอังกฤษได้ก็พอแล้วคะ (นี่ขนาดไม่คาดหวังนะเนี่ย) ขอบคุณนะคะสำหรับคำแนะนำ
เด็กย่อมมีพัฒนาการที่ไม่เหมือนกัน อย่างน้องแอน เดินตั้งแต่ 11 เดือน ขวบ9เดือนแล้ว เพิ่งเลียนเสียงตามเป็นคำๆ เฮ้อ เด็กข้างบ้านพูดได้ตั้งเยอะแล้ว เกิดก่อนแค่ 2 อาทิตย์ แต่ก็อ่ะนะ แม่ๆ พ่อๆ ในนี้ช่างสอนลูกซะ แหมน่าอิจฉาซะจริง บางทีเราอยู่กับเค้า ก็ไม่รู้ว่าจะสอนอะไรดี ก็เอาคลิปในนี้มาเป็นตัวอย่างในการสอนลูกตัวเอง ช่วยได้เยอะค่ะ ไม่เก่งภาษาเหมือนกันค่ะ อาศัยลอกจากห้องอิงลิช แอบคลายเครียดก็ห้อง Just mom
Mommy & me จะมี Caption อยู่แล้ว เราก็ฝึกพูดตามไปด้วยกันได้เลย และอยากแนะนำให้คุณแม่หาเวลามาท่องเนื้อร้องบางเพลงที่ลูกชอบเป็นพิเศษก็ได้ค่ะ เฉพาะแค่ mommy&me รัตน์ว่าช่วยฝึกออกเสียงได้เยอะนะคะ ดูตามรูปปากของเด็กอ่ะค่ะ ดูให้ได้หลายสิบครั้ง มันต้องฟังออกสิน่า

ส่วน caillou ถ้าดูกับคอมพ์จะมี caption บางแผ่น รัตน์จะเลือกเฉพาะแผ่นที่มี caption ดูก่อน แล้วออกเสียงตาม ถ้าให้ดี จดตามด้วยค่ะ ดูแผ่นนึงอย่างน้อย 2-3 รอบ จะทำให้เข้าใจเทนส์ดีขึ้น และช่วยการออกเสียงด้วย

สู้ๆ ค่ะ
รบกวนด้วยคะ หาซื้อจากใหน รึว่า หาโหลดได้มั้ยคะพอดี เข้าไปดูในยุทูบ มันมีไตเติ้ล ไทย กับอังกฤษ รุ้สึกชอบ เพราะตัวเรา ก็ไม่เก่งภาษาอังกฤษ รบกวนถามหน่อยได้มั้ย รึว่าตอบมาทาง totsaporn@idcglobal.co.th ก็ได้ ขอบคุณล่วงหน้า คะ
ขยันจังเลยนะคะ เอามั่งสู้ๆ 55555 เดี๋ยวจะกลับไปฟังซัก 5 รอบ อิอิ
ขอบคุณ คุณแม่ทุกท่านมากเลยนะคะ นึกว่าฟังออกไม่ทั้งหมดอยู่คนเดียว คนอื่นก็เป็นเหมือนกันค่อยยังชั่วหน่อยคะ ต้องลอง
เอา technique ของคุณแม่ท่านต่างๆไปลองทำดูบ้าง เมื่อวานแกล้งพูดกับลูกเป็นภาษาอังกฤษ น้องใบบัวอายุ 2 ขวบ กับ 8 เดือน ลูกตอบกลับมาว่า "หมะม๊าพูดอะไรอะฟังไม่รู้เรื่องเลย พูดภาษาไทยสิ" แม่ขำก๊ากเลยคะ สงสัยต้องเริ่มสอนเป็นคำๆก่อนซะแล้วคะ ขอบคุณอีกครั้งนะคะ
555 ฟังไม่ออกเหมือนกันค่ะ ตอนแรกแทบจะทุกคำ ก็ต้องให้ลูกฟังไปก่อนเลยค่ะ เราก็ฟังไปค่ะ แต่อย่าไปพยายามที่จะต้องฟังออกมา เดีญวเครียด ฟังเพลินๆ เอาเสียงเอาสำเนียง
บ่อยๆเข้าเด็กรู้เกือบหมด แม่ก็พลอยรู้ไปด้วย อย่างน่าอัศจรรย์ เราเองก็ไปหาอื่นๆ มาฝึกฟังนะคะ ตอนนี้ตัวเองก็ฝึกฟังอยู่ค่ะ แต่เทียบกะเมื่อก่อนเพิ่มมา40-50เปอร์เซ็นค่ะ ดี กว่าไม่ได้ทำเลยค่ะ อย่าใจร้อน ฝึกฟังสม่ำเสมอวันละเล็กละน้อยค่ะ ไม่เสียหลายและ เป็นการค่อยๆสะสมค่ะ สุดท้าย ต้องได้เพิ่มแน่ค่ะ ขอสม่ำเสมอ อาจไม่ทุกวัน แต่อาจทุกอาทิตย์ ก็ยังได้นะคะ
สู้ๆค่ะ
ใช่ค่ะ ครั้งแรกเปิด ลิตเติ้ล ไอสไตล์ให้ดู งงมาก เด็กจะเข้าใจไหมเนี้ย แต่ตอนนี้พูดและฟังเกือบทุกวันได้ทั้งสำเนียงและคล่องขึ้นอย่างมหัศจรรย์ เรียนจบมาคืนหมด พอไม่ได้ใช่พูดไม่ออก ดีที่เจอ2pasaเวปนี้ให้อะไรเรามากมายจริง ขอบคุณที่ทำให้รู้ว่าเราก็ไม่ได้เป็นคนเดียวที่ฟังไม่ออกตั้งแต่แรก
ยุ้ยนั่งดู Caillou พร้อมกับลูก ช่วงแรกๆก็พยายามจะฟังแต่ก็ฟังไม่ค่อยออก แต่ตอนนี้ผ่านไป 3 เดือนแล้ว รู้สึกว่าภาษาดีขึ้นมากเลยคะ
ไม่ได้ เวอร์นะค่ะ ฟังบ่อยๆมันจะรู้ได้เองแต่ก็ต้องทบทวนบ้างด้วย อิอิอิ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service