เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ไม่ทราบว่าปัญหาจะซ้ำกับบ้านอื่นหรือเปล่านะคะ เริ่มพูดกับลูกเป็นภาษาอังกฤษมาซักปีได้แล้วค่ะแต่ที่บ้านอยู่กันหลายครอบครัว ลูกเลยมีทางเลือกไปคุยกับคนอื่นเป็นภาษาไทย เค้ามีเพื่อนเล่นเยอะเลยไม่ค่อยจะง้อแม่ พอจะมีคำแนะนำบ้างมั๊ยคะ แม่ก็พูดไม่ค่อยเก่งกลัวว่าจะทำไม่สำเร็จจัง

Views: 177

Reply to This

Replies to This Discussion

สำเร็จค่ะ แต่ต้องอดทนสู้กับความถี่ของภาษาไทยหน่อยนะคะ เราก็ไม่เก่งค่ะ แรก ๆ กระท่อนกระท่อน (ตอนนี้ก็เหมือนยังกระท่อนกระแท่นอยู่ค่ะ อิอิอิ) แต่อาศัยที่เราพูดประโยคถี่ๆ กับเค้าบ่อยๆ เค้าก็จะจำได้เด็ก ๆ เค้าจำเค้าเป็นเลิศอยู่แล้วค่ะ คุณแม่อย่าเพิ่งท้อซะก่อนๆ นะคะลองทำแล้วเราจะค่อยๆ รู้ค่ะว่าต้องปรับปรุงเพิ่มตรงไหนมีปัญหาใหม่ ๆ มาตลอดล่ะ ทุกวันนี้เรายังมีเลยแชร์กันค่ะ คนกันเองทั้งนั้น

ขอบคุณมากค่ะ ดีใจที่มีเพื่อนมาช่วยรับฟังปัญหา ยอมรับว่าเริ่มท้อ เพราะเวลาลูกเค้าเลือกไปคุยกับคนอื่นเหมือนเค้าไม่รัก แล้วเค้าชอบพูดแต่ no no no คนในบ้านก็ไทยคำอังกฤษคำ เราไม่ทราบว่ามันจะเป็นการช่วยหรือทำให้ลูกเราสับสนหรือเปล่า พยายามหาหลักจากหนังสือของคุณบิ๊กเช่นแม่พูดengคนเดียวตลอดเวลา แต่ตัวเองก็ไม่ค่อยเก่งได้ศัพท์พื้นๆทั่วไป (แต่ก็มาหาคำศัพท์เพิ่มในนี้อยู่เหมือนกัน) จะพยายามต่อไปค่ะ เวลามาดูตามคลิป แล้วก็จะเกิดแรงฮึด ก็มาหากำลังใจในบ้านเด็ก2ภาษานี่หละค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service