เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ผมเป็นสมาชิกใหม่บ้านสองภาษา ผมอ่านหนังสือจบทั้งสามเล่ม บางเล่มก็ทวนหลายรอบ รู้สึกว่าต้องทำให้ได้ จริงๆผมไปเรียนปริญญาโทที่อเมริกามาสองปี แต่ก่อนหน้านี้ก็เรียนระบบแบบไทยๆมาตลอด คิดว่าระบบเด็กสองภาษาน่าสนใจมากๆและตั้งใจจะฝึกลูก ผมมีข้อสงสัยว่าถ้าผมฝึกลูก มันก็คงได้แบบสำเนียงไทยนี่แหละ ที่ผมกังวลคือกลัวเขาออกเสียงไม่ชัดและไม่ใกล้เคียงเจ้าของภาษา ผมคิดว่าเรื่องโฟนนิกส์สำคัญมาก คราวนี้ลูกผมเพิ่งอายุสองขวบสิบเอ็ดเดือน ผมจะให้เค้าเรียนโฟนนิกส์ยังไง หรือเพียงฝึกเองจะใช้วีซีดีเพลงอย่างในยูทูปส์ ในขณะเดียวกันก็พูดกับเค้าบ่อยๆโดยตัวไหนไม่แน่ใจก็ใช้ทอล์คกิ้งดิค ได้หรือไม่

Views: 565

Reply to This

Replies to This Discussion

ขอลองตอบจากประสบการณ์นะคะ ตอนแรกดิฉันให้ดู DVD leapfrog ตอน letter factory เป็นการแนะนำตัวอักษรทีละตัว และเสียงของมัน ดูง่าย เด็กๆชอบ ตัวการ์ตูนน่ารัก ภาษาฟังไม่ยาก ดิฉันก็โหลดมาจาก youtube ลูกก็ขอดูทุกวัน จนตอนนี้จำได้หมดแล้ว สเต็ปต่อไปก็เลยให้ดูจากweb www.redingbear.org เวปนี้ฟรีคะ จะสอนการนำเอาอักษรมาประสมกันเป็นคำ มีภาพ และคลิปวิดิโอประกอบความหมายของคำศัพท์นั้นๆ ร่วมกับทำ flashcard ศัพท์ที่เราต้องการสอนให้ลูกเพิ่มเติม สอนแทรกไปเรื่อยๆ จริงๆของ leapfrog จะมีตอนที่สอนประสมคำ ถ้าจำไม่ผิด ชื่อตอนว่า "word factory" ก็โหลดมาจากyoutube ดูไปนิดหน่อย เห็นว่าใช้ได้เลย แต่ยังไม่ได้ให้ลูกดูนะคะ เลยไม่รู้ว่าเด็กๆน่าจะชอบหรือเปล่า ก็เพิ่งเริ่มได้ประมาณ 2 - 3 เดือนนะคะ ตอนนี้เจ้าตัวเล็กก็จำตัวอักษรและเสียงของมันได้หมด คำศัพท์ง่ายๆก็พอจะออกเสียงแบบphonics ได้ ลองดูนะคะ สื่อการสอน phonics ในเน็ตมีให้โหลดฟรีเพียบ

www.progressivephonics.com

www.starfall.com

 

ขอบคุุณมากนะครับ

ขอถามคุณ รุจาภา ค่ะ www.redingbear.org เข้าไม่ได้ค่ะแล้วส่วน

www.progressivephonics.comเข้าไปแล้วต้องทำอย่างไรค่ะมีแต่ภาษาอังกฤษ...

ขอโทษนะคะพิมพ์ผิดต้องเป็น www.readingbear.org นะคะ   www.progressivephonics.com ก็สามารถ load หนังสือที่ใช้สอนเกี่ยวกับ alphabet, phonics นะคะ คลิกเข้าไปตามเรื่องที่ต้องการ แต่ต้องลงทะเบียนก่อนเท่านั้นคะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service