หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

กระทู้หรรษา คุยกันเรื่อยเปื่อย

หลังจากที่ได้คุยกับคุณอ๊อบแล้วว่านอกจากเรื่องพัฒนาการของลูกและปัญหาต่างๆในการเริ่มเป็นครอบครัวสองภาษา เรายังมีเรื่องอื่นๆที่อยากจะร่วมกันแบ่งปันอีก..ไม่ว่าจะเรื่องแอบบ่น แอบเหนื่อย แอบเที่ยว แอบช๊อป..เจอของถูกของดีของฟรีที่ไหนก็อยากชวนชาวครอบครัวไปร่วมกันลุย..ไปร่วมกันฮา จะตั้งเป็นห้องก็คงกว้างเกินไป จะตั้งเป็นกระทู้ปลีกย่อยก็คงเยอะเกินไป
เราตกลงกันว่าตั้งเป็นกระทู้เดียวนี่แหล่ะ ใครว่างแวะมาแจมกันตรงนี้ ทักทายกันสารพัดเรื่องจุกจิก เวลาที่เราเจอหน้าเจอตัวกันเป็นๆ จะได้โดดใส่กันอย่างไม่เคอะเขินไงคะ
ว่าแล้วเปิดเรื่องเลยนะคะ
เมื่อวานนี้โชคดีได้เจอคุณอรดา ซึ่งเดินทางมาไกลจากบุรีรัมย์พร้อมครอบครัว มีโอกาสทักทายกันแค่แป๊บเดียว (เพราะพ่อมือใหม่ใช้งานหนักมากค่ะ ขอบ่น) เป็นครอบครัวที่น่ารักมากค่ะ เป็นคุณแม่ที่สวยจริง หากบอกว่ายังเป็นนักศึกษาอยู่ก็ต้องเชื่อค่ะ (อิจฉาคุณพ่อน้องเคทมากๆ)
คุณพ่อน้องพริมก็น่ารัก..ยังแอบกระซิบกันกับคุณอ๊อบเลย..โห..ดูสิๆ (แต่ดูเยอะไม่ได้ เดี๋ยวคุณเก๋ทุบเอา แฮ่ะๆ แซวเล่นนะคะ)
ครอบครัวน้องชะเอม..ก็น่ารัก เด็กอะไรไม่รู้ตัวนิดเดียวแต่วิ่งเป็นกิโลๆรอบสตูแบบไม่เหนื่อยเลยค่ะ ป้าเห็นแล้วเหนื่อยแทน 55++ ขอบคุณคุณพ่อด้วยนะคะที่ช่วยยกอาหาร (เป็นสิ่งยืนยันว่าพวกเราเหมือนครอบครัวเดียวกันจริงๆเลย)
ยังเหลืออีกหลายครอบครัวค่ะ เดี๋ยวจะกลับมาต่อ
อ่านแล้วอย่าลืมมาทักทายกันนะคะ

Views: 1251

Reply to This

Replies to This Discussion

ดีจัง ที่คุณดาถาม อยากรู้เหมือนกัน :) ได้รู้เรื่องราวการเริ่มต้นของการเป็นเด็ก 2 ภาษาของน้องเพ่ยเพ่ย มันเป็นธรรมชาติขนาดนั้น เลยเนอะ ดีจังเลยค่ะ ชื่นชมในความมีวิสัยทัศน์ของคุณบิ๊กนะคะ และคุณตุ๊กตาขออนุญาตเรียกตามคนอื่นนะคะ ที่สนับสนุนความคิดนี้ด้วย ภาว่า คุณยายเพ่ย เพ่ย ต้องปลื้มลูกเขยคนนี้น่าดูเลยนะคะ อิอิ

แซวคุณอ๊อบเล็กน้อย ว่าจะเอาแบบอย่างคุณตุ๊กตาได้เหรอคะ เพราะจุดเริ่มต้นครอบครัว 2 ภาษาของคุณอ๊อบ ภายังจำได้เลยว่า แย่งกันเป็นคนพูดภาษาอังกฤษ แล้วสุดท้ายก็เป็นคุณอ๊อบ เพราะคุณอ๊อบบอกว่า ให้มันรู้ซะบ้างว่าใครหญ่ายยย..(จำถูกใช่ป่ะคะ) แล้วจะอยู่เบื้องหลังคอย support ได้ป่ะเนี่ย อิอิ (รักหรอก จึงหยอกเล่น)
แม่น้องแป้ง+ปั้น และคุณจุ๊บแจงคะ ....หากว่าวันอาทิตย์หน้าเราไม่ได้เจอกันใน workshop แล้วล่ะก็..อย่าโกรธกันนะคะ เพราะคงไปเดินช๊อปอยู่ที่ตลาดนัดแถวสุขาภิบาล 3 ...ก็คุณอ๊อบชวนนี่นา (ใจง่ายค่ะ) 5555++++ คุณอ๊อบเนี่ยนะ สุดยอดจริงๆ ใจร้ายซ้ำสองเลยนะเนี่ย ว่าแต่เมื่อคืนก่อนไปนอน สงสัยจังว่าทำไมชื่อคุณอ๊อบ..ไมไม่ชื่อคุณอ๊บ...น่ารักกว่าอีก
แม่น้องณิตาคะ คุณอ๊อบคงตัดสินใจถูกแล้วค่ะ เพราะเสียงคุณอ๊อบ+สำเนียง..เยี่ยมเลยล่ะ เสียงคุณ ผอ.เป็นไงไม่รู้สิ เก็บไว้ให้คุณอ๊อบรู้คนเดียวละกัน
ว่าแต่กระทู้นี้ไม่เห็นมีคุณพ่อกล้าแหยมเข้ามาแจมเลยเนอะ สงสัยจะแอบอ่านอย่างเดียว เพราะกลัวโดนกัดแน่ๆเลย 555+++ คอนเฟิร์มว่ากัดไม่เจ็บแค่คันๆเนอะคุณอ๊อบ (หาพวกก่อน)
โห แว่บไปตลาดกลับมาโดนเม้าท์ซะ มิน่าไปเดินอยู่จามตั้งหลายรอบ หุหุหุ

ใช่ ค่ะคุณภา ให้รู้ซะบ้างว่าใครหญ่ายยยยยยยเนอะ แต่เห็นคุณตุ๊กตาแล้วรู้สึกว่าน่ารักอ่ะ ว่าไงว่าตามกัน..
คุณตุ๊กตา วันนี้อ๊อบไปซื้อข้าวยำมาอีกล่ะ จะมาเล่ามามีผักอะไรบ้าง ฟังนะ...แครอท..ส้มโอ..ถั่วพลู..ขิง..มะม่วง..ถั่วฝักยาว..ใบชะพลู..ดอกดาหลา..ใบมะกรูด..ใบแพ้ว..งาดำ..กะหล่ำม่วง...12 ชนิด...

กระทู้นี้ไม่มีกัดค่ะ แค่ขบๆเบาๆ อิอิ

ไปก่อนนะค่ะ..พาต้นกล้าไปเรียนก่อน..บ่ายๆมาใหม่..บบาย
ข้าวปั้น บอกไม่ยอม ไม่ยอม ค่ะ อิอิ คุณต๊กตา เดี๋ยวพาไป ค่ะ บ้านอยู่ในสัมมากรเลย อิอิ แย่งซีน คุณ อ๊อป แฮ่ๆๆ เอ่อแต่ว่าแม่ปั้นแป้งขับรถไม่ได้ค่ะ สงสัย คงต้องเสียคุณตุ๊กตากะน้องเพ่ย ให้คุณอ๊อปเสียแล้ว...................งานนี้ ฮือ ฮือ ยังไง ช๊อบเสร็จก้แว๊ปมานะคะ คิดถึง อยากเห็นตัวเป็นๆ ๆๆ สาวน้อยตากลมกะคุณแม่เพ่ย ค่า :)
คุยแต่เรื่องของกินทั้งนั้นเลย สงสารคนติดเกาะ หาของทานยากบ้างนะคะ นำ้ลายท่วมคีย์บอร์ดแล้วค่ะ
คุณตุ๊กตากะคุณอ๊อบ จะพลาดworkshop รุ่นที่ 2 หรือคะ แล้วกะละแมเจ้าอร่อยของแจงละคะ อร่อยน๊า ^_^
คุณอีอบ..อยากทานดอกดาหลาอ่ะ....นะๆๆๆๆๆ....
แม่น้องปั้นคะ อิจฉาจังเลยค่ะ อยู่หมู่บ้านที่มีตลาดนัดน่าช๊อปแบบนี้น่ะ ว่าแต่ขับรถไม่เป็นหรือคะ ว๊าวววว แบบนี้ต้องพาซิ่งซะหน่อยแล้ว

ปล.คุณอ๊อบ...ขืนไม่ว่าตามกัน..ลืมตาอีกทีอาจติดอยู่ข้างฝาบ้านดิ ฮ่าๆๆ
ไม่ได้เข้า web มาหลายวัน อะไรกันนี่ คุณแม่ทั้งหลายเม้าท์กันกระจาย
สวัสดีค่ะ คุณแม่เพ่ย คุณแม่น้องกาหนาฉ่าย คุณอ๊อบ และทุก ๆ ท่าน ที่ไป work shop 1 มาค่ะ ต้องขอโทษมั่ก ๆ นะคะ ที่วันนั้นหอมฟุ้ง งอแง ส่งเสียงรบกวน เค้าง่วงจัดอ่ะค่ะ แล้วก็ไม่ค่อยสบายตัวด้วยเพราะเพิ่งหายป่วยค่ะ พอขึ้นรถได้เหมือนปิดสวิททันทีเลยต้องรีบกลับก่อน เกรงใจทุกคนค่ะ เสียดายมากก ที่อยู่ไม่จบ เลยไม่ได้อยู่คุยกันเลย เอาไว้โอกาสหน้านะคะ
ใคร ๆ ก็จองน้องต้นกล้า งั้นน้องหอมฟุ้งขอจองน้องจันท์เจ้านะ นะ แบบว่าปิ๊งเลย ตากลม ผมสวย อายุยังเท่ากันอีกนะ อิอิ ว่างัยจ๊ะคุณอ๊อบ
คุณแม่เพ่ย ๆ ถึงหอมฟุ้งจะไม่ยอมคุยกับพี่เพ่ยนะ แต่พอกลับบ้านแม่ถามว่าไปเจอใครมาบ้างครับ ฟุ้งบอกว่า พี่เพ่ย ๆ มีของเล่นด้วย หวังว่าโอกาสหน้าคงได้คุยกันซะทีนะคะ
กระทู้นี้ครื้นเครงดีจังเลยค่ะ อ่านมาจากหน้าแรกยันหน้าสุดท้าย ขำกลิ้งไปหลายรอบนะเนี่ย

เลยขอแจมด้วยคนนะคะ

คุณอ๊อบ-----ต้นกล้าเนื้อหอมอย่างนี้ มีลูกชายอีกสักคนซิค้า เป็นที่ต้องการของตลาดดีจังเลย

คุณตุ๊กตา---- อ่านเริ่องจุดเริ่มต้นของการสอนภาษาของเพ่ยเพ่ยแล้วต้องยกนิ้วให้ทั้งคุณพ่อคุณแม่เลยนะคะ ถ้าไม่มีคุพ่อ น้องเพ่ยเพ่ยคงไม่พูดอังกฤษเป็นไฟ ถ้าไม่มีคุณแม่เป็นแรงสนับสนุน ความสำเร็จที่เห็นอยู่ทุกวันนี้อาจจะไม่เกิดขึ้น เยี่ยมจริงๆเลยค่ะ

สวัสดีเพื่อนๆท่านอื่นๆด้วยนะคะ เดี๋ยวจะเข้ามาแจมใหม่
รีค่ะ โรงงานปิดทำการผลิตแล้วอ่ะดิ..แย่จัง..
คุณอ๊อบ คุณโอ พูดซะเห็นภาพตลาดสัมมากรเลยค่ะ น่าไปช็อปเป็นอย่างยิ่ง...โดยเฉพาะข้าวยำเนี่ย ...ฟังแล้วครบเครื่องดีจริงๆค่ะ น้ำลายไหลเชียว
ไหนจะหนังสือเด็กๆอีก....โฮ้ย..น้ำลายไหลอีกสองทางเชียว......

คุณตุ๊กตาคะ น้องเพ่ยเพ่ยเป็นคนที่เป็นแนวทางให้กับเด็กทุกคนในหมู่บ้านแห่งนี้เลยค่ะ คุณพ่อคุณแม่ต้องปลาบปลื้มใจกับเพ่ยเพ่ยมากๆเลยนะคะ
ใช่เลยค่ะคุณดา เพราะว่าวันแรกที่เล็กเข้ามาเวปนี้จำได้ขึ้นใจเลยค่ะ
หลังจากดูคลิปเพ่ยเพ่ย อุทานว่า

"เฮ้ย...เด็กอะไรว๊า..ทำไมพูดอังกฤษเก่งจัง สำเนียงก็สุดยอด"

ทำได้ไงหว่า....แล้วนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นค่ะ...ฮึดมาก...อิอิ
คุณจุ๊บแจงคะ..ทำไงดีล่ะก็คุณอ๊อบเล่นเอาข้าวยำสารพัดพิษ เอ้ย สารพัดผักมาหลอกล่อแบบนี้ ใครๆก็อยากทานนะคะ ดูอย่างคุณดายังน้ำลายหกไปด้วยเลย..อืมมมม..แล้วนี้น้ำลายคุณแจงด้วย เลอะมาถึงนี่ 55+++ ว่าแต่..ตอนนี้ชักจะรู้สึกรักพี่เสียดายน้องแล้วสิ ข้าวยำ..กะละแม..ข้าวยำ..กะละแม....อู้ยยยย....คุณอ๊อบเนี่ยหาเรื่องจริงๆเลย
คุณแม่หอมฟุ้งคะ จริงๆหอมฟุ้งไม่ได้กวนอะไรเลยนะคะ เสียงที่ได้ยินส่วนใหญ่น่าจะเป็นเสียงรบกวนจากเจ้าหนูเพ่ยมากกว่าค่ะ ...จะเสียดายก็ตรงที่เรายังไม่ค่อยได้ทักทายกันเท่าไหร่เลยคะ ปะหน้าปุ๊บ..ก็ขอกลับก่อนเลย....คราวหน้าคงได้มีโอกาสคุยกัยนะคะ... (ว่าแต่..จะดองเค็มกับคุณอ๊อบอีกคนแล้วหรือนี่...ไม่รอโปรโมชั่นก่อนหรือคะ)

คุณรี..ย้ำอีกครั้ง...ครอบครัวคุณอ๊อบเขาใช้กฎหมายห้ามนำเข้าแล้วค่าาาา จะให้เขาลักลอบนำเข้าเหรอ..อ่า..มันผิดกฎหมายนา
ว่างๆแวะมาแจมกันอีกนะคะ

คุณดา + แม่น้องเนยคะ ดูแต่เพ่ยเพ่ยในอดีต..ลองดูวันนี้สิคะ ดุเป็นบ้าเลยค่ะ 555


แม่น้องแป้ง..คุณจุ๊บแจงคะ เจอกันที่ workshop ค่ะ จะลากคุณอ๊อบมาด้วยให้ได้ (พวกเราช่วยกันเอาของกินหลอกล่อเข้าไว้ค่ะ เดี๋ยวเธอก็ติดกับเอง)

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2019   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service