เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

หลังจากได้อ่านจบเล่มนี้แล้ว(ซื้อหนังสือมาประมาณต้นเดือนกันยายนคะ) ก็เริ่มใช้ภาษาอังกฤษคุยกับลูกทุกวันคะ มีบางครั้งที่ไม่ชอบขัดจังหวะเวลาสนุกจะไม่พอใจจะตีหน้าเรา พอคุยกับเขาเหมือนกับว่าเขารู้เรื่อง คือทำซ้ำๆ ทุกวันเช่นมาม๊ากลับมาแล้ว I'm comming. อร่อยจัง yummy คำนี้ลูกพูดได้เอง แนะนำตัวเองพูดได้คะ สอนไม่ถึงครึ่งเดือน คิดว่าจะพูดบ่อยซ้ำๆ ทุกวันในสิ่งที่เขากำลังทำอะไรอยู่คะ ดิฉันจะพยายามพูดให้เยอะๆ แต่ต้องสนุกในการพูดภาษาอังกฤษ เวลาเล่นกับลูก ดิฉันมีเวลาน้อยมาก ออกจากบ้านไปทำงานแต่เช้าถึงบ้าน สองทุ่มทุกวัน บางวันฝนตกรถติดก็กลับมาดึกเหมือนกัน แต่ลูกยังไม่นอนหลับจึงใช้ช่วงเวลานี้คุยกับลูกแทนและเสาร์-อาทิตย์ เต็มเวลาคะ อยากให้คุณพ่อคุณแม่ตั้งใจทำเต็มที่คะที่สำคัญได้สร้างความผูกพันกับลูกมากขึ้น อย่าไปกังวลว่า ลูกอายุยังไม่ถึงเวลา ลูกพูดไม่ได้หรอก ลูกไม่ชอบ ดิฉันได้แนะนำให้เพื่อนที่ทำงานลองอ่านหนังสือสองภาษาดู ปรากฎว่าไม่มีใครสนใจเลย หาข้ออ้างตลอด อนคตของลูกอยู่ในกำมือของคุณพ่อคุณแม่เท่านี้นคะ "ตัวอย่างมีค่ามากกว่าคำสอน" เพราะลูกเลียนแบบจากเราดูการกระทำของเรา ดิฉันขอบคุณสำหรับหนังสือเล่มนี้คะที่คุณพีระพงษ์ เขียนมาและเข้าใจง่ายมาก ทุกวันนี้พกติดตัวตลอดและจดประโยคคำศัพท์ที่ต้องใช้บ่อยเพื่อคุยกับลูกสาวคะ

Views: 1551

Reply to This

Replies to This Discussion

อยากได้ๆๆ ซื้อหนังสือได้ที่ไหนค่ะ...
น้องแสตมป์กำลังจะสองขวบ พูดไทยเก่งมากๆ ถ้าได้สอน สองภาคงจะดีไม่น้อย
ลองหาซื้อหนังสือตามร้านหนังสือทั่วไปนะครับ

ถ้าไม่มีเวลาสั่งออนไลน์ได้ที่นี่ครับ
http://www.weloveshopping.com/template/a10/showproduct.php?pid=1265...
ศรีสะเกษ หาหนังสือยากมากครับ หนังสือสองภาษา เดินหาทั่วห้างยังไม่มีเลย จะเริ่มสอนยังไงดีครับ กับลูกชายวัย 1 ปี 8 เดือน ตอนนี้นับ one- ten แล้ว แนะนำหน่อย
ลองให้ลูกดูDVD Mommy and me ดูสิคะ รับรองลูกชอบแน่ค่ะ เป็นเพลงภาษาอังกฤษค่ะ
คุณwitthaya ลองเข้าไปที่เวปนี้เลยคะสั้งทางออนไลน์ได้คะ
http://www.welovershopping.com/template/a10/showproduct.php?pid=1265...
หรือ www.babekiddy.com ก็ได้คะ
เพิ่งเริ่มได้ประมาณ 4-5 วันคะ รู้สึกว่าลูกไม่ค่อยเข้ามาเล่นคุยด้วยเหมือนเดิม เค้ากำลังสนุกกับการได้ออกเสียงภาษาไทยคะ ก็เลยชอบไปคุยกับคนอื่นในบ้านมากกว่าโดยเฉพาะพี่เลี้ยง แต่ก่อนจะติดแม่มาก แต่ตอนนี้รู้สึกไม่เหมือนเดิม อยากทราบว่าช่วงแรกคุณแม่เปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษล้วนเลย หรือว่าปนไทยคะ ตอนนี้รู้สึกว่าเราพูดกับลูกได้น้อยลงแล้วเค้าจะไปติดพี่เลี้ยงมากกว่า ไม่ทราบว่าคุณแม่น้องกุนเจอปัญหานี้บ้างมั้ยคะ แล้วใช้เวลานานมั้ยกว่าน้องจะกลับมาคุย เข้าหาเราเหมือนเดิม
คุณอุษาคะช่วงแรกแนะนำ ให้ดู Mommy&me ก่อนคะ และพูดศัพท์ง่ายที่ลูกๆคุณชอบทำทุกวัน เช่น sit dorw, stand up , wash your hand เป็นต้นไม่ต้องใช้ประโยคยาวมากนัก เด็กงง เพิ่งปรับตัว ประโยคสั้นๆง่าย ลองอ่านหนังสือคำแนะนำตอนท้ายทึคุณพีระพงษ์ ทีมีศัพท์และประโยคง่าย แต่ต้องเล่นกับลูกแบบบรรยากาศไม่ตึงเครียดมากคะ ให้เป็นธรรมชาติ เดี๊ยวเค้าพูดเองคะ
หัวอกเดียวกันครับ
โชคดี มีเพื่อนบ้านเป็นฝาหรั่ง
แบเบาะรุ่นเดียวกับลูก
คงผูกมิตรกันได้ง่าย
ขอบคุณมากค่ะที่แนะนำ
ที่จริงก็ได้รู้เรื่องราวเกี่ยวกับหนังสือนี้มาสักพักใหญ่ๆ (หลายเดือนมาแล้ว) แต่ไม่เคยอ่านสักที่ แต่ก็สนใจและสมัครเป็นสมาชิกเวปเด็ก2ภาษามานานแล้วเช่นกัน ก็คล้ายๆกันน่ะค่ะ คนรอบข้างก็จะมองว่าเราเป็นอะไรเนี่ยเมื่อพูดกับลูก เช่นคุณยายก็หาว่าเราพูดอะไรกับลุกเขาจะฟังรู้เรื่องเหรอ เราก็ไม่ว่าอะไรเรื่องของเขา เราก็ทำหน้าที่ของเราไป เนื่องจากมีเวลาอยู่กับลูกทั้งวันเหมือนกัน ทุกวันนี้ลูกก็เข้าใจได้มากเหมือนกัน น้องผิงผิงอายุได้ประมาณ 1 ขวบกับ 13 วันจ้า และวันนี้ก็เพิ่งไปซือ้หนังสือมาก็ไม่ผิดหวังเลย แต่ที่คิดหนักก็คือ จะหาซื้อ DVD เพลง และนิทานได้ที่ไหนน่ะเอง
ขอบคุณค่ะ
คุณสุกันยา ยินดีด้วยคะแนะนะเข้าเวปสั่ง DVDเพลง หรือหนังสือ ได้ดุข้างบนนะคะของพ่อมือใหม่เมื่อวันที่ 7/10/09 แนะนำส่วนนิทาน อี้ดไม่แน่ใจคะเคยซื้อนิทานที่ร้านหนังสือซีเอ็ดบุ๊คส์มากว่าคะ เพราะที่ทำงานมีร้านหนังสือ 3 จ้าวคะ
อย่าลืมติดตามข่าวกระทู้ต่างๆนะคะ มีอะไรเลาประสบการณ์ให้ฟังบ้างนะคะ ทุกคนจะเป็นกำลังใจให้คะ
Thank U Very Much.
ปัญหาเหมือนกันเลยค่ะ คือพ่อและแม่ต้องออกไปทำงานทั้งคู่ (แต่เช้า) พอกลับมาก็มืดค่ำล่ะ มีเวลาอยู่กับลูกก็ช่วงเช้าก่อนไปทำงาน, ช่วงเย็นอีกนิดหน่อย แล้วก้อเสาร์-อาทิตย์ ตอนนี้ น้องอายุได้ 7 เดือน ได้รู้จักสื่ออันนี้จากเพื่อนที่ทำงานเค้าแนะนำให้(ตัวเค้ายังไม่มีลูกเลย)เนื่องจากเค้าได้ดูรายการทางทีวีทางช่อง รายการอะไร(จำไม่ได้ค่ะ) เค้าเห็นน้อง เพ่ยเพ่ย แล้วเค้าอึ้งมากเลย แล้วเค้าก็จดเว็ปไซค์ให้เราเข้าไปศึกษา เราก็ได้มาเข้ามาตั้งแต่น้องอายุได้ประมาณ 5 เดือน ก็เริ่มพูดกับน้องไปเรื่อยๆ ถูกบ้าง-ผิดบ้างตามความสามารถของแม่(ที่ไม่ค่อยเก๋งเท่าไหร่) แล้วก็แนะนำให้พ่อพูดภาษาอังกฤษกับลูกด้วย แต่เราทั้งคู่ก็ยังไม่ค่อยชินกันเท่าไหร่ ก็จะมีหลุดภาษาไทยบ่อยมาก ก็คิดว่าถ้านึกขึ้นก็จะพูดเป็นอังกฤษ ก็ต้องขอบคุณหนังสือสองภาษา และก็เพื่อนที่แนะนำทำให้ได้รู้จักและมีโอกาสได้สอนลูก แต่ถ้าเราพูดอังกฤษกับลูกเราบ้างคนที่เค้ามาได้ยินก็จะไม่เค้าใจเราว่าทำไมต้องอังกฤษกับลูกด้วย ลูกยังเล็กอยู่เลย

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service