เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

พึ่งเป็นสมาชิกใหม่ค่ะ รบกวนแนะนำด้วยนะคะ ตอนนี้น้องหนึ่งขวบแล้ว จะเริ่มสอนภาษาอังกฤษอย่างไรดีคะ แล้วมีซีดีชุดไหนบ้างที่เหมาะกับเด็กหนึ่งขวบ รบกวนปรึกษาหน่อยนะคะ ขอบคุณมากนะคะ

Views: 201

Reply to This

Replies to This Discussion

ดีจังเลยค่ะ น้องอายุยังน้อยกำลังหัดพูดด้วย แบบนี้มีโอกาสมากเลยค่ะ อาร์ตแนะนำให้คุณแม่ลองหาหนังสือเด็กสองภาษาเล่มหนึ่งที่ปกสีส้มน่ะค่ะ มาลองนั่งตั้งใจอ่านให้จบแล้วคุณแม่จะพบคำตอบหลายประเด็นที่คาใจและสงสัย เพราะเมื่อก่อนตอนที่ลูกอาร์ตได้ห้าเดือนเคยได้เห็นน้องเพ่ยออกทีวีแต่ตอนนั้นไม่รู้จะเริ่มยังไง จึงปล่อยเวลาให้ผ่านมาจนบัดนี้ลูกขวบครึ่งแล้ว(เศร้าเลย)จนเมื่อสิบวันก่อนสามีได้หาหนังสือเด็กสองภาษามาให้อ่าน จากที่มองไม่เห็นทางก็เหมือนเจอแสงสว่าง(เวอร์ไปไหมคะ)  อ้อในหนังสือก็มีชุดซีดีคุณภาพที่เหมาะกับเด็กให้ดูด้วยค่ะ ไม่รู้จะอธิบายยังไงแต่ขอบอกว่าซื้อหนังสือมาอ่านเถอะค่ะรับรองคุณแม่จะมีความหวังและวิธีการให้ลูกเป็นเด็กสองภาษาอย่างถูกต้องเลยค่ะ

ขอบคุณคุณอมราภรณ์ มากมายเลยคร้า ตอนนี้ป้อมซื้อหนังสือเด็กสองภาษามาอ่านเรียบร้อยแล้ว และลองฝึกน้องโดยเริ่มจากศัพท์และก้อคำกริยาง่ายๆๆก่อน (ไม่รุจะได้ผลป่าวอ่ะค่ะ เพราะคุณแม่ก้อไม่ค่อยเก่งภาษาเท่าไหร่เลย ) ยินดีที่รู้จักคุณแม่น้องอาร์ตนะคะ คุณแม่ก็อย่าเพิ่งท้อนะคะ น้องเพิ่งอายุขวบครึ่งเอง ป้อมว่าน้องยังมีโอกาสมากมายเลยนะคะ คุณแม่สู้ๆๆนะคะ ^^

ปล.รบกวนขอทราบชื่อเล่นคุณแม่ด้วยได้มั๊ยคะ ขอบคุณมากค่ะ ^^

 

ยินดีมากมายเลยค่ะ ชื่ออาร์ตนะคะ ลูกชายชื่อน้องเก้าตอนนี้อายุขวบครึ่งแล้วค่ะ อาร์ตก็เพิ่งเริ่ม2pasaได้ 20 วันแล้วค่ะ ผลออกมาก็ดีค่ะน้องไม่ต่อต้าน ยอมพูดตามทุกคำแต่ก็ต้องใช้ความถี่จริงๆค่ะย้ำบ่อยๆ เช่นเวลาล้มเขาจะพูด fall down โดนมดกัดเมื่อเช้าร้องลั่นเลยว่า ant bites จะให้อุ้มก็บอกว่า pick me up เวลาสั่งคำสั่งง่ายๆก็ทำตาม ให้เก็บของ ถึงเวลาอาบน้ำ คำสั่งต่างๆก็ได้บ้าง งงบ้าง แต่อาร์ตจะพยามยามใช้ภาษามือด้วยเป็นการใบ้ให้ลูกได้ทำกิจกกรมได้ถูก อ้อ จะบอกว่าอาร์ตไม่เก่งด้านภาษาเลยรวมประโยคยังไม่ถูกเลยค่ะ แบบคำง่ายๆยังพูดไม่ออกเลยค่ะ แต่ใช้วิธีหาประโยคจากที่แม่ๆในเวปนี้ช่วยกันรวบรวมแล้วก็ปริ้นไปติดตามฝาบ้าน ห้องน้ำ ห้องนอน จะพูดก็พูดเป็นประโยคเลย เพราะรวมประโยคไม่เป็นจริงๆ ไปข้างนอกก็พกมันไปทั้งปึกเลยขำมากๆๆๆ แต่ก็สู้เต็มที่ค่ะ

โอ น้องเก้าเก่งมากเลยค่ะ ขนาดเริ่มได้ 20 วัน ยังพูดได้เยอะขนาดนี้เลย ยิ่งคุณแม่ขยันสอนน้องอย่างนี้ด้วยแล้ว อนาคตสดใสแน่นอนเลยค่ะ

คุณป้อมไม่ต้องห่วงว่าจะได้ผลหรือป่าวเพราะถ้าเราทำสม่ำเสมอรอสักขวบครึ่งไปแล้วจะเห็นผลชัดแน่ค่ะ เพราะตอนนี้น้องข้าวปุ้นเพิ่งหนึ่งขวบ ตอนนี้เขารับรู้ทุกอย่างค่ะ แต่ยังไม่พูดแค่นั้นเอง อย่างน้องเก้าอาร์ตจะคุยกับลูกตลอดพูดๆๆๆๆๆเป็นภาษาไทยนะคะ จนประมาณขวบสี่เดือนจากที่น้องเงียบๆ แค่อือๆอาๆ วันหนึ่งน้องเก้าพูดน้ำไหลไฟดับเลย สิ่งที่เราเคยบอกน้องเขาจำได้และพูดออกมาหมดจนอาร์ตงง อึ้งไปเลย นี่เป็นตัวอย่างว่าเด็กเขารับรู้แต่ยังไม่พูดออกมาแค่นั้นเอง คุณป้อมก็สู้ๆนะคะ

ขอบคุณคุณอาร์ตมากเลยค่ะที่ช่วยแนะนำ อ่านแล้วมีกำลังใจมากขึ้นเลยจริงๆๆค่ะ ตอนนี้ป้อมเริ่มรวบรวมบทสนทนาจาห้อง English แล้วค่ะ ได้เยอะมากมายไม่ผิดหวังเลยจริงๆๆ ดีใจด้วยที่ตัดสินใจไม่ผิดเลยเข้ามาสมัครสมาชิกในเว็บนี้ แล้วยังได้เพื่อนดีๆๆอย่างคุณอาร์ตด้วยค่ะ ^^ 

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service