เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

รร มารีวิทย์พัทยา สอนวิชาอังกฤษ และวิชาการอื่น เป็นอย่างไรบ้างคะ ใครพอทราบ รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ เทียบกับ ร่มไม้ เซนต์ปอลคอนแวนต์ ดาราสมุทร เป็นอย่างไรบ้างคะ     ขอบคุณมากค่ะ

Views: 24885

Reply to This

Replies to This Discussion

ได้ความรู้มากๆ เลยคะ กำลังมองๆ หา nursery ให้น้องเกรซที่พัทยาเหมือนกัน (ตอนนี้น้องขวบครึ่งคะ คงจะให้เข้าเรียนราวๆ 2 ขวบ) อยากได้แนวเตรียมความพร้อมมากกว่าวิชาการเหมือนกันคะ

 

ลูกพี่ลูกน้องน้องเกรซเรียนอยู่มารีวิทย์คะเพิ่งขึ้น ป.1 ได้ยินมาก็ไม่ชอบตรงที่เน้นวิชาการมากเหมือนกันคะ ป.1 เนี่ยอ่านคล่องแล้วนะคะ

 

ใครพอรู้ข้อมูล รร.สาธิต บ้างมั๊ยคะ พอดี รร.อยู่หน้าปากซอยบ้านพอดี คุณพ่อน้องเลยอยากให้เรียน nursery ที่นี่เพราะใกล้บ้าน ไปคุยกับคุณครูมา 2 ครั้งแล้ว ส่วนตัวยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ เดี๋ยวจะลองไปดู รร.ฟีนิกซ์ ดูบ้างคะ คุณย่าเล่าให้ฟังว่าตอนที่ลูกพี่ลูกน้องน้องเกรซเรียน nursery ที่ รร สาธิต ก็โอเค แต่พอเข้าอนุบาลแล้วไม่ work เพราะครูจะเอาใจผู้ปกครองที่มาให้ครูเห็นหน้าบ่อยๆ เด็กๆพวกนั้นก็จะได้ออกไปทำกิจกรรม เด็กที่เรียนพิเศษกับครูก็จะได้ทำกิจกรรมเวลามีงาน ส่วนเด็กที่พ่อแม่ไม่ค่อยไปให้ครูเห็นหรือไม่ได้เรียนพิเศษกับครูก็จะนั่งจ๋อยๆ ครูจะไม่เรียกออกไปทำกิจกรรมคะ

สาธิตอุดมศึกษา หรือป่าวคะ ถ้าใช่ จะประมาณนี้ค่ะ

เตรียมอนุบาล - ไม่มี EP  มีครูไทยประจำชั้น  แรกเข้า 3000 และ ค่าเรียน 4500/เดือน

อนุบาล 1 - มี EP ครูฟิลิปปินส์ และครูไทย ประจำชั้น ค่าเรียน 48000 / เทอม ค่ะ ถ้าภาคปกติ 25000 / เทอม

 

อักษรพัทยา  - ไม่มี EP ตอนอนุบาล จะเริ่มมีตอน ป 1

เตรียมอนุ 4500/เดือน ครูไทยประจำชั้น

อ.1- เรียน Eng 1 ครั้ง / week

ป.1 EP - เรียน Eng ทุกวันตามคาบเรียนวิชา Eng

 

ตันตรารักษ์

เป็นภาคปกติไม่มี EP

เตรียมอนุ  + อ.1 ไม่มีครูต่างชาติ

อ.2 - มีครูต่างชาติมาสอนเฉพาะคาบ ไม่อยู่ด้วยทั้งวัน

 

แต่ไม่ทราบเรื่องคุณภาพของการเรียนการสอนค่ะ ใครพอทราบบ้างมั้ยคะ

ขอบคุณมากค่ะ

 

 

เคยได้ยินมาว่าสาธิตอุดมศึกษาเด็กๆ จะไม่ค่อยมีวินัย คือไม่มีกฎระเบียบมาก ให้ใส่เครื่องประดับไปเรียนได้ (ไม่แน่ใจข้อมูลมาก มีคนบอกมา) แต่ที่ฟังมาจะเป็นชั้นประถมน่ะค่ะ nursery กับอนุบาล อันนี้ไม่ทราบ

ส่วนตันตรารักษ์ ได้ยินหลายคนบอกว่าดีมากในชั้นเตรียมอนุบาล กับอนุบาล เป็นลักษณะเตรียมความพร้อม ทีแรกก็สนใจอยู่เหมือนกันค่ะ เพราะสองจิตสองใจ ว่าลูกจำเป็นต้องเรียนหลักสูตร EP มั้ย เพราะที่สอนเองที่บ้านก็พูดกะเค้าในชีวิตประจำวัน และก็ไม่แน่ใจว่าหลักสูตร EP ที่นี่จะแข็งมั้ย กลัวลูกเรียนสู้ภาคปกติไม่ได้

ตอนนี้น้องเมล่อนก็ยังไม่พูดเลยแต่ฟังคำสั่งได้แล้ว  ขออนุญาตระบายนิดนึงก็แล้วกันนะคะ แบบว่าก็หาข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนให้ลูกนี่ล่ะค่ะ แล้วคุณพ่อน้องก็ติงว่ารีบเกินไปรึเปล่า  นั่นน่ะสิคะเครียดไปรึเปล่าเนี่ย  คุณแม่ๆๆ ทั้งหลายเป็นเหมือนกันมั้ยคะ

คุณแม่น้องเกรซ จะพาน้องเรียนปีหน้าใช่มั้ยคะ ก็น่าจะไล่เลี่ยกัน เพราะอยากให้ลูกเข้าตอน 2 ขวบ เหมือนกันค่ะ

มีอีกที่ยังไม่เคยไปแต่ได้ยอนมาเป็นการเรียนแบบมองเตสเซอรี่ ใครมีความเห็นยังไงบ้างคะ เท่าที่ฟังๆก็ยังงงๆกับ หลักการสอนอยู่ หลายคนว่าดีมาก โดยส่วนตัวยังไม่ได้เข้าไปดูรายละเอียดหลักสูตรเลย ใครมีข้อมูล บอกด้วยนะคะจะได้เอาไว้พิจารณาหลายๆแบบ

ขอบคุณ คุณแม่ทุกๆคนเลยนะคะ

ใช่คะ ที่พูดถึงคือ รร สาธิตอุดมศึกษา ที่อยู่เยื้องๆ แมคโคร นั่นแหละคะ

 

คุณแม่น้องเมล่อนคะ ทีแรกโอ๋ก็สนใจ รร มอนเตสซอรี่ เหมือนกันคะ เป็นอินเตอร์ แต่ได้ยินมาว่าค่าเรียนแพงมากคะ ยังไม่เคยไปดูเหมือนกันค

คุณโอ๋คะ รร มอนเตสซอรี่ ที่ว่านี้ ชื่อ รร อะไรคะ อยู่แถวไหนคะ ชอบโรงเรียนแนวมอนเตสซอรี่เหมือนกันค่ะ ระบบการศึกษาแบบให้เรียนรู้เอง คิดเอง มีอิสระ ไม่เป็นแนวเร่งเรียน บังคับท่องจำเท่านั้นค่ะ  ขอบคุณมากนะคะ

คุณแม่น้องโบอิ้งค่ะ พอจะทราบ คุณภาพของ รร ฟินิกซ์ มั้ยคะ ว่าเป็นอย่างไร เน้น หรือมีจุดแข็งด้านใด มาตรฐานวิชาการโอเคมั้ย ตอนนี้ลังเลค่ะ เพราะไม่มีข้อมูลที่เป็น feedback จากผู้ปกครองของที่นี่เลย (ทราบเพียงมีครูประจำชั้นฝรั่งเท่านั้นค่ะ)    ตอนนี้ก็ใกล้เวลาต้องตัดสินใจแล้วค่ะ เพราะจะย้าย รร ลูกตอนเทอม 2 ค่ะ

 

ขอบคุณมากๆ ค่ะ

พอมีข้อมูลนิดนึงนะคะที่นี่มี2ระบบคือเรียนสองภาษากับปกติคะ
ค่าเทอมสองภาษา 50000 ประมาณนี้
ค่าเทอมปกติ. 30000 ประมาณนี้
เรียน2ภาษาคล้ายแนวอินเตอร์พวกลูกครึ่งมาเรียนที่กันเยอะ มีเรียนภาษาจีนด้วยนะ
ส่วนปกติก้อเรียนภาษาอังกฤษน้อยกว่าแต่ก้อได้เรียนจีน มีถึงป.6นะ
เด็กที่นี่เท่าที่สังเกตเขาร่างเริงกล้าตอบคะ เพราะเคยเจอเด็กโรงเรียนฟินิกซ์ที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา

ลองๆๆไปดูโรงเรียนดูนะคะแล้ว่อยตัดสินใจเพราะนราคือความชอบส่วนตัวคะ

ขอบคุณมากค่ะ คุณแม่น้องโบอิ้งค่ะ

 

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา



© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service