เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เพิ่งดูรายการเมื่อคืนนี้เอง

เสียดายดึกไปหน่อย บ้านเราของดีๆไม่มีเวลาดีๆให้ผู้ชม ขอชื่นชมและให้กำลังใจค่ะ 15ปีก่อนครอบครัวเรา3คนมักโดนคนอื่นพูดจาถากถางว่า "กระแดะ อยากจะเป็นฝรั่ง" เราบอกลูกว่า เราต้องทำเครื่องรับเสีย เวลาของเสียแวะเวียนมาหา เรื่องมันยาวกว่า"สนามหลวง" ถ้าจะพูดถึงอุปสรรคและค.อดทน จนวันนี้มีแต่ค.สุขที่เห็นเขาพูดภาษาEng.แบบธรรมชาติ ภาษาไทยชัดเจน และเขาเป็นนักกีฬากอล์ฟหญิงทีมชาติ ที่สำคัญเขาเป็นเด็กดี มีค.สุข มีธรรมะเป็นเพื่อน ถ้าประสปการณ์ในการตั้งใจสร้างลูกให้เป็นเด็กที่พูดอังกฤษได้ ตั้งแต่ยังอยู่ในท้องเมื่อสมัยที่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้จัก2ภาษาดีเหมือนปัจจุบัน พี่ยินดี "เล่าสู่กันฟัง"ค่ะ

Views: 125

Reply to This

Replies to This Discussion

ดีจังเลยค่ะ มีผู้มีประสบการณ์ตรงเข้ามาร่วมด้วยจะได้มีคำแนะนำดีดี ให้พวกเรา ยินดีต้อนรับค่ะ
เยี่ยมไปเลยครับ.. มีคุณแม่ที่มาพร้อมกับประสบการณ์
ร่วมแบ่งปันกันบ่อย ๆ นะครับ
ดีใจจังค่ะ เรามาถูกทางใช่มั้ยค่ะ
สำหรับ"ลูก" ไม่มีอะไร..ผิด..ขาดทุน หรือ..เสียเวลา monkey see monkey do ka. รักลูกต้อง เสียสละ..อดทน และ อย่าเลิกคอย.. ปัจจุบันน้องจ๊ะ วุ่นกับการเรียน และแข่งกอล์ฟ แพ้บ้าง ชนะบ้าง (แพ้มากกว่าชนะ เพราะคนชนะมีคนเดียว) เขามีคำว่า..อย่าเลิกคอย..อยู่ในใจเขาเสมอ เราๆที่เป็น "พ่อ..แม่"ต้องlead by example naka.
ประสบการณ์นี้มีค่า เล่าเลยนะคะพี่ ขอฟังด้วยคน
ฝันร้ายกับการพูดภาษาEng.มีตั้งแต่ยังไม่มีน้องจ๊ะค่ะ พบเจอเพื่อนร่วมงานสามีทีไรเหงื่อแตก แบบก็อกรั่ว บอกกับตัวเองเสมอว่า ถ้ามีลูกเมื่อไร.."เฃาจะไม่มีอาการนี้เด็ดขาด" ยิ่งมีคนไทยที่พูดEng.ได้อยู่ในวงสนทนาด้วย อาการลิ้นคับปากมาเลย
เริ่มตั้งท้องได้3เดือน หายงุนงง และดีใจว่าท้องปุ๊บ..เริ่มเลยโปรเจคภาษาEngชั่วชีวิต..เริ่มจากการบริโภคหนังการ์ตูนวอลท์ดิสนีย์ ซาวด์แทรค เพราะมั่วๆได้ และยังคงอรรถรส และดูซ้ำๆได้ไม่มีใครสังเกต บางคืนตั้งใจเปิดทิ้งไว้แบบหลับตอนไหนก็ช่าง แอบเผื่อนิดๆว่าอาจซึมไปถึง"ฝัน" และตอนน้องจ๊ะคลอดได้สัก3-4เดือนเขาก็เสพการ์ตูนแบบon air ตลอดมีทั้ง..หมู3ตัว..ปีเตอร์แพน..etc.(ตอนเขารู้ภาษาแล้ว เคยถามเขาว่าเขาอยากทำอะไร..ไม่รู้ว่าไม่เข้าใจคำถามหรือปล่าวสุดจะเดา เพราะ2-3ขวบนะ ..เขาอยากเป็น"เวนดี้ ' I am Wendy,I can Fly''แล้วทำตาโต ตื่นเต้นเหมือนในการ์ตูน
ถ้าคุณเป็นพ่อแม่ที่เลี้ยงลูกด้วยความรักลูกจริงๆ แบบไม่เลิกคอยแบบเรา คุณก็ทำได้ และ ทำได้ดีกว่าเราค่ะ เพราะประสปการณ์ครอบครัวเรามันเกิดมาตั้งแต่ 1993 ไม่รู้ว่าจะเชยไปรึปล่าว..

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service