เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ส่งน้องหนูสองภาษาเข้าโรงเรียนที่สอนเป็นภาษาไทย

ตอนนี้น้องEye@Armอายุ2ขวบ8เดือน(แฝดชายหญิง)สามารถพูดภาษาอังกฤษได้เป... โดนได้ใช้ระบบOPOLกำลังจะส่งน้องเข้าเรียนชั้นเตรียมอนุบาลซึ่งที่โรงเรียนแห่งนี้ที่ชั้นอนุบาล2(เรียนชั้นอนุบาลไปแล้วปีที่2จึงจะมีการสอนเป็นภาษาEnglishประมาณ4ชั่วโมงต่อสัปดาห์คือเป็นระบบ2ภาษาคะ  ขณะนี้ได้เกิดความกังวลว่าการที่เด็กเรียนชั้นเตรียมอนุบาล1ปีและชั้นอนุบาลอีก1ปีแล้วจึงจะได้มีโอกาสเรียนภาษากับครูชาวต่างชาติในชั้นอนุบาล2โดยที่บ้านยังใช้ระบบOPOLต่อไปไม่ทราบว่าจะมีผลทำให้เด็๋กจะไม่กลับมาพูดภาษาEnglishหรือไม่เพราะเขาจะได้ความถี่ภาษาไทยมากขึ้นระหว่างช่วงที่เว้นว่าง2ปี

        จากแม่น้องEye@Arm

  ผู้ใดเคยมีประสบการณ์หรือมีความรู้เรื่องดังกล่าวนี้โปรดช่วยชี้แนะด้วยคะ

Views: 163

Reply to This

Replies to This Discussion

มีผลเหมือนกันค่ะคุณแม่ ตอนน้องเข้าชั้นเตรียมอนุบาล เหมือนเค้าค้นพบว่าไม่ต้องพูดภาษาอังกฤษก็ได้ ทุกคนที่โรงเรียนพูดภาษาไทยกันหมด และเจอภาษาไทยถี่ขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ขอให้เรายึดมั่นใช้ระบบ OPOL ก็จะผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ อาจมีการ anti บ้างเป็นบางครั่ง แต่ก็สู้ ๆ ค่ะ เชื่อว่าไม่เกินความสามารถคุณแม่แน่
เจ้าคุงไม่เป็นนะคะ เพิ่งเข้าโรงเรียนสองภาษาเหมือนกัน แต่กลับมาก็ยังพูดเป็นภาษาอังกฤษกับแม่เหมือนเดิม อยู่ที่เราและความเคยชินของเค้ามากกว่า และได้ภาษาไทยเพิ่มมากขึ้น จากที่กระท่อนกระแท่นเพราะอยู่กับแม่พูดแต่อังกฤษ ไม่น่าต้องกังวลอะไรมากค่ะ แต่ที่ได้มาเหมือนกันแม้เป็นโรงเรียนสองภาษา คือ A ant มด  D dog สุนัข เราก็ต้องใช้ความถี่มากขึ้นค่ะ 

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service