เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ตอนนี้ลูกอายุ 1 ขวบ พอได้อ่านหนังสือก็ตั้งใจว่าจะเริ่มใช้ภาษาอังกฤษกับลูก และก็ทำมาได้ประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว คือไม่เก่งภาษา เลยตั้งใจว่าจะสอนลูกเป็นคำๆก่อน ถ้าทำอย่างนี้อนาคตลูกจะพูดเป็นประโยคได้ไหม หรือ ใครมีคำแนะนำดีๆ ช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ(ให้ยายเลี้ยง คุณแม่ทำงานออฟฟิศค่ะ มีเวลาคุยกับลูกตอนเช้า กับหลังเลิกงาน)

Views: 242

Replies to This Discussion

ยินดีต้อนรับค่ะ ถ้าคุณแม่ตั้งใจจริงลูกพูดได้แน่นอนค่ะ  เริ่มจากสิ่งรอบๆตัวก่อนค่ะ เดี๋ยวนี้มีหนังสือที่เป็นดิกชันหน่ะหริที่เป็นรูปภาพ แบ่งเป็นหมวดหมู่เยอะเลยค่ะ ช่วยได้เยอะค่ะ เริ่มตามในหนังสือเล่ม2ที่คุณบิ๊กแนะนำไว้เลยค่ะ เริ่มจากเพิ่มคลังศัพท์ ไม่นานเท่าไรเลยค่ะลูกจะมีคลังศัพท์เป็นพันในเวลาอันสั้นค่ะ เรียนรู้ไปด้วยความสนุกสนานเรื่องเวลาไม่เป็นปํญหาค่ะ มีคุณแม่หลายท่านเลยที่ทำให้ลูกเป็นเด็กสองภาษาโดยที่ทำงานไปด้วยค่ะ สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจนะคะ
ขอบคุณมากมายค่ะ จริงๆไปดูหนังสือเกี่ยวกับคำศัพท์ไว้หลายเล่ม แต่ก็เกิดความลังเล หรือเราจะซื้อที่เป็นประโยคสนทนาดี สุดท้ายได้บัตรคำกับนิทานมา 1 เล่ม เอาไว้พรุ่งนี้จะไปสอยหนังสือคำศัพท์ที่เล็งไว้ดีกว่า กะว่าจะเขียนศัพท์ง่ายๆ เขียนตัวโตๆติดผนังบ้านไว้ให้ยายพูดกับหลาน ระหว่างที่เราไปทำงาน  สู้ต่อไป(55ให้กำลังใจตัวเอง)
ใช่แล้วค่ะ จริงๆที่วอซื้อมาก้อมาอ่านเองค่ะเพราลูกไม่ค่อยสนใจหนังสือเท่าไร เราเรียนรู้เองเพื่อเพิ่มคลังศัพท์ตัวเองเอาไว้พูดกับลูกน่ะค่ะ อันไหนแปะไว้ได้ก้อแปะเลยค่ะ ประตู ราวบันได ห้องน้ำ โต๊ะเก้าอี้แปะไว้หมดค่ะ แต่ต้องพูดใหุถูกให้ชัดนะคะเพราะเวลาลูกเรียนรู้ไปแล้วแก้ยากค่ะ แต่แก้ได้นะคะ เจเจพูดว่าวอเทอร์กว่าจะแก้ว่า วอเดอร์ตั้งนานน่ะค่ะ
ไปซื้อหนังสือคำศัพท์มาแล้วค่ะ เจอพี่ที่ออฟฟิศ เพิ่งคลอดลูกได้ เดือนกว่าๆ เราชาวนเข้ามาเป็นสมาชิกแล้วค่ะ จะได้มีคนแลกเปลี่ยนความคิดเห็น พี่เค้าสนใจ เลยบอกให้เข้ามาดูความสำเร็จของคนอื่นๆ จะได้มีแรงฮึดสู้

มันทำได้จริงๆสำหรับท่านที่ทำสำเร็จไปแล้ว มีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้สำเร็จ หนึ่งในนั้นคือความตั้งใจจริงค่ะ อย่าท้อ คิดบวกเข้าไว้ เราต้องพยายามให้มากขึ้นอีก อย่างวอทำมานานแล้วแต่ลูกไม่พุด เพราะเราพูดกับเค้าทั้งสองภาษาเลย เค้าเลยมีทางเลือกที่จะคุยถาษาไทยที่ถนัดมากกว่า เราไม่ใส่ใจพยุงการพูดให้ลูก ก้อต้องพยายามพูดให้มากขึ้น ขยายเวลาคุยเพิ่มขึ้น เริ่มตั้งแต่เกิดเลยน่าจะดีมากๆค่ะ มีเพื่อนร่วมทางเยอะๆก้อดีค่ะให้กำลังใจกันได้เสมอค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service