เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ขอปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ที่ซื้อ IPAD ให้ลูกหน่อยค่ะ

ขอปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ที่ซื้อ IPAD ให้ลูกหน่อยค่ะ
คือว่าตอนนี้น้องอายุ 2 ขวบค่ะ กำลังอยู่ในวัยที่หัดพูดทั้งไทยและอังกฤษค่ะ
กิจกรรมยามวิ่งของน้องจากจากเล่น กิน นอน ฟังนิทานจากหนังสือ ก็จะมีกิจกรรมที่เกี่ยวกับภาษาอังกฤษคือ ดูนิทานภาษาอังกฤษ, ดูคำศัพท์, ฟังเพลงเด็กๆ เป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งตอนนี้ทีวีที่บ้านไม่มีใครได้มีโอกาสดูรายการโปรดเลยค่ะ เพราะน้องจะครอบครองไปแล้ว ตอนที่จะดูน้องจะเลือกแผ่นเองและใส่แผ่นเอง ว่าจะดูคำศัพท์ หรือนิทาน แล้วแต่อารมณ์ตอนนั้น.......ดังนั้นถ้าลูกวัย 2 ขอบ ควรซื้อ IPAD เพื่อใช้เป็นสื่อในการสอนภาษาอังกฤษแทนการดูผ่านทีวีได้รึยังคะ ...ขอคำแนะนำกันหน่อยค่ะ

Views: 3284

Reply to This

Replies to This Discussion

หลังจากเปิดตัว iPad2 ไปไม่กี่นาทีทาง Apple Store ไทย ก็จัดโปรโมชั่นลดราคา iPad รุ่นแรกลงตัวละ 3,000 บาทซะแล้ว ลองมาดูราคาไอแพด1 กันบ้างดีกว่า

iPad wifi 16GB เหลือ 12,900.00
iPad wifi 32GB เหลือ 15,900.00
iPad wifi 64GB เหลือ 18,900.00

iPad wifi + 3G 16GB เหลือ 16,900.00
iPad wifi + 3G 32GB เหลือ 19,900.00
iPad wifi + 3G 64GB เหลือ 22,900.00

ที่มา: http://www.promotiontoyou.com/2011/03/%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E...

ทำไมนะทำไม ลดกันเห็นเสียดายไม่น่าใจราคาตำ่ลงกว่า555
ถ้าคุณพ่อคุณแม่มีกำลังซื้อ ก้อแนะนำว่าควรจะซื้อนะค่ะ เพราะเป็นประโยชน์มาก ๆ ค่ะ   เนื่องจากจะมี แอพพลิเคชั่น สำหรับเด็กเยอะมากและเป็นการทำสอบลูกเราในเรื่องของภาษาอังกฤษด้วย  ตัวเก๋เองยอมรับว่า ไอแพด เป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งในการเลี้ยงลูกค่ะ เพราะเก๋ใช้ไอแพดเป็นตัวทดสอบภาษาอังกฤษของลูก คือจะโหลอแอพที่เป็นเกม ภาษาอังกฤษให้เค้าเล่น แล้วสังเกตว่าเค้าฟังคำสั่งรู้เรื่องมั๊ย ให้เค้าฟังการออกเสียงและพูดตาม  ตอนนี้คุณลูกเลยมาฝึกคุณแม่แล้วค่ะ  ในเรื่องของการออกเสียง นอกจากในเรื่องของภาษาอังกฤษแล้ว ไอแพดยังทุ่นแรงคุณแม่ในเรื่องของการอ่านนิทานด้วยค่ะ  ระบายสีก้อได้  ร้องเพลง เต้นรำ ดูการ์ตูนก้อได้ด้วย  จะได้สลับกับทีวีบ้าง  แต่ยังไงก้อจัดให้ลูกเล่นเป็นเวลาก็ดีนะค่ะ และหากิจกรรมอื่น ๆ เช่น ว่ายนำ้ ออกกำลังกาย ไปเที่ยวข้างนอกบ้าง เด็กจะไม่ได้ติดทีวีมากไปค่ะ เพราะเด็กสองขวบถือว่ายังเล็กอยู่สำหรับทีวีค่ะ

ขอบคุณค่ะคุณเก๋

ตอนนี้น้องอายุเท่าไหร่แล้วคะ และเริ่มซื้อให้น้องเรียนรู้ภาษาอังกฤษจาก iPad ตอนน้องอายุเท่าไหร่คะ

ตอนนี้สามขวบครึ่งแล้วค่ะ  ตอนนั้นซื้อให้เค้าก็เกือบสามขวบแล้วค่ะ  จริง ๆ แล้วคุณพ่อเค้าซื้อให้เก๋ค่ะ เป็นของขวัญวันเกิด แต่ตอนนี้กลายเป็นของลูกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ 555 ซาน่าก้อเป็นเด็กคนหนึ่งที่ติดการ์ตูนพอสมควรค่ะ เพราะเก๋ก้อให้ดูตอนอายุประมาณสองขวบเหมือนกัน  แต่จะให้ดูเฉพาะที่เป็นภาษาอังกฤษค่ะ เพราะให้ลูกได้คุ้นเคยกะภาษาคุณพ่อ เนื่องจากพ่อเค้าต้องไปทำงานไม่ได้อยู่ด้วยตลอดเวลา ตอนนี้นะค่ะเวลาจะเดินทางไปไหนทีต้องหอบทั้ง ไอแพด  ทั้งดีวีดีแบบพกพาเหมือนบ้าหอบฟางเลยค่ะ 5555
วันก่อนขอดู app ในเครื่องคุณเก๋แล้ว เยอะจริงๆ  โดยเฉพาะพวกนิทาน ibook ต่าง ๆ กับพวกเพลงภาษาอังกฤษ มีตัวการ์ตูนเต้นๆให้ดูด้วย น่ารักมาก ๆ  เดี่ยวจะลองโหลดมาลงเครื่องบ้าง  ขอบคุณมากๆ ค่ะ

คุณเก๋ มี app เกี่ยวกับเกมภาษาอังกฤษ นิทานภาษาอังกฤษ และการฝึกพวกทักษะของเด็กเช่นเติมคำศัพท์ภาษาอังกฤษ เติมตัวเลขที่หายไป ระบายสี อะไรประมาณนี้แนะนำบ้างครับ อยากโหลดมาใช้ฝึกลูกเหมือนกันครับ ลูก 3.10 เดือนแล้วครับ  หรือท่านใดมี app อะไรน่าสนใจก็แนะนำได้เลยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

ถึงทุกๆ ครอบครัวค่ะ

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับข้อคิดเรื่อง iPad ใครมีข้อคิดอื่นๆ ยินดีรับฟังค่ะ

อยากได้ IPAD 2 ค่ะ แต่เห็นราคาหิ้วแล้วสู้ไม่ไหว คงต้องรออีก 2-3 เดือนกว่าศูนย์ app จะวางขายในไทย

เครื่องเล่น dvd ที่บ้านใช้วิธียกไว้สูงๆ ค่ะ  พอเค้าปีนไม่ถึงก็ไม่ค่อยกวนขอเปิดค่ะ  เลยลดทีวีไปได้เยอะ  ส่วน ipad ซื้อมาสี่เดือนแล้วค่ะ  ตอนแรกกะว่าจะใช้กับน้อง  พวก app ของเด็กเปิดให้น้องฟังภาษาอังกฤษ กับเปิดยูทูป ปรากฎว่า...คุณพ่อติดซะเอง  เล่นเกมมันส์มากค่ะ  โดยเฉพาะเวลาเข้าห้องน้ำ ฮุฮุ  ดังนั้นถ้าใครมีลูกโตหน่อย  แนะนำว่าตั้งรหัสผ่านก่อนจะเปิดเครื่องดีกว่าค่ะ  ไม่งั้นควบคุมเวลายากส์น่ะค่ะ  หลาน ๆที่โตชอบมาก  ขอยืมเล่นตลอด  จนพี่สาวยังไม่กล้าซื้อเพราะต้องคอยเอาไปซ่อนแน่ๆ   แล้วตอนนี้ราคาลงมาอีก 3000 น่าซื้อมากค่ะ ถ้าน้องเล็กก็ง่ายค่ะ  เก็บมิดชิดหรือสูงๆ ก็ลืมเรียกหา   ถ้าคิดว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ก็คุ้มน่ะค่ะ  เพราะใช้ทุกวัน  เปิดให้ฟังนิทานภาษาอังกฤษ  บ้าง  เล่นเกมส์สอนศัพท์ต่างๆ  ดูยูทูป  เวลานึกอยากจะเช็คเมล์หรือหาข้อมุลอะไรก็ดึงมาเปิดได้เลย  เหมือนย่อห้องสมุดลงมา  เปิดปิดเร็วมาก ไม่ช้าเหมือนเปิดคอมค่ะ   

จึงๆๆ แล้วipadเหมาะสำหรับเด็กคะเพราะง่ายต่อใช้งาน (ในความคิดส่วนตัวนะ)
เพราะเด็กยังไม่รู้จักคำว่าเกม คืออะไร ส่วนเด็กเริ่มโตสักป.๑. ณ ปัจจุบันเด็กสมัยนี้เรียนรู้ไว
กว่าสมัยก่อน ยกตัวอย่างหลานชายสองคน คนโตอยู่ม.1 อีกคนอยู่ ป.3 เจอipadขอเล่น
แต่ตัวดิฉันลบเกมที่เด็กสามารถเล่นออกหมดคะ เหลือเกมที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้จิงๆๆ
เช่น เกมเติมคำศัพท์ จับคู่ และเกี่ยวกับตัวเลขให้เติมลงช่องว่างและ phonics แม่ก้อใช้ร่วมกับ
เวลาเล่นทำให้เราทุ่นในการสอนได้เป็นอย่างดีเพราะคิดคงความมีแต่เหมือนเราเข้าไม่ถึง55
จนมาใช้ipad ทำให้เราเข้าในการภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี

ส่วนดิฉันดีมากๆ ทุกวันนี้เล่นเน๊ตในเครื่องipad. เปิดหาข้อมูลในนี้อ่านข่าวในนี้คะ

ใครที่จะซื้อก้อลองขอคนที่มีipadลองขอเปิดappดู แล้วจะบอกว่าอลังการคะ
สงสัย  ยายต้องขอซักเครื่อวละ  ท่าจะดีนะจ๊ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service