เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สอบถามเรื่องสถานที่สอนพัฒนาการเด็กเล็ก

อยากสอบถามเพื่อนๆหน่อยค่ะ เกี่ยวกับที่สอนพัฒนาการเด็กเล็ก อย่าง gymboree, baby genious, tumble tots ไม่ทราบว่าที่ไหนดีคะ อยากพาลูก (ขวบครึ่ง) ได้ลองไปเรียนดูน่ะค่ะ

Views: 5641

Reply to This

Replies to This Discussion

ป้าเชียร์ให้เริ่มเองก่อนจากที่บ้านค่ะน้องเรอิ-เลอา สัก 3 ขวบค่อยมองหาอนุบาลดีไหมลูก อยู่บ้านทำกิจกรรมเล่นกับคุณแม่ดีกว่าค่ะ หลานชายป้าเล็กๆ ก็อยู่บ้าน เปิดดู Mommy & Me แล้วเขาก็ทำกิจกรรมร่วมกันกับคุณแม่นะคะ ทั้งร้องทั้งเต้น เห็นสนุกสนานได้ออกกำลังไปในตัวดีทีเดียวค่ะ และตอนหลังนี่ก็เป็นผลพวงให้เขาเป็นเด็กที่กล้าแสดงออกด้วยค่ะ ไม่ขี้อายเลย
ขอบคุณที่แนะนำนะคะป้าสุภา แต่ที่อยากจะให้น้องได้ไปฝึกพัฒนาการเพิ่มขึ้นเป็นครั้งคราว (ประมาณ1-2อาทิตย์ต่อครั้ง) และให้น้องรู้จักการเข้าสังคมกับเพื่อนๆก่อนเข้าเรียนอนุบาล เพราะคิดว่าคงให้น้องเข้าเรียนอนุบาลตอนย่าง3ขวบเหมือนกันค่ะ
ลองเรียนดูที่ละครั้งดีมั้ยคะ ถ้าชอบที่ไหนค่อยเลือกค่ะ ส่วนตัวเราคิดว่า Playgroup ตามโรงเรียนนานาชาติก็น่าสนใจนะคะ ราคาไม่แพงมากด้วย ลองหาข้อมูลจากเว็บดูค่ะ
ตอนนี้น้องเรียนที่ Baby Genius ค่ะ (น้อง 1.4 ปี)เคยไปทดลองเรียนที่ Gymboree แต่รู้สึกว่าเหนื่อยค่ะ เนื่องจากเค้าเน้นเรื่องออกกำลังกายค่อนข้างมาก น้องเค้าก็ชอบนะคะ แต่คุณแม่เองเหนื่อยค่ะ เลยพาไปลองที่ Baby Genius เค้าแบ่งเป็น 3 ช่วงคือ ช่วง get together ก็จะร้องเพลง คุย ทักทายกัน สอนเกี่ยวกับตัวเลข สัตว์ สี รูปร่าง ช่วงที่ 2 เป็น การออกกำลังกาย เล่นของเล่นต่างๆ พัฒนากล้ามเนื้อ ช่วงที่ 3 เป็นช่วง Art คือทำงานศิลปะต่างๆ ทากาว ระบายสี

ตลอด class จะใช้ภาษาอังกฤษตลอดค่ะ ก็ดีนะคะ อย่างไรต้องพาไปทดลองดูก่อนว่าน้องเค้าชอบแบบไหน แล้วคุณแม่ก็ลองประเมิณดูว่าที่ไหนเหมาะกับเค้านะคะ
หลังจากไปเรียนมา พัฒนาการตอนนี้เป็นยังไงบ้างคะ คุณแม่เริ่มพาไปตั้งแต่กี่เดือนคะ 6 เดือนหรือป่าว
ขอบคุณคุณ Ju และคุณชวัลณัฐสำหรับคำแนะนำนะคะ คิดว่าจะลองพาน้องไปเรียนดูในแต่ละที่เหมือนกันค่ะ แต่ไม่รู้ว่าทุกที่เค้าจะให้ทดลองเรียนมั๊ย และอีกอย่างถ้าเรียนจริงๆจะไปได้รึเปล่า เพราะอยู่ต่างจังหวัดน่ะค่ะ ถ้าเค้ามีคอร์สให้เรียนเดือนละครั้งหรือ2ครั้ง ก็คงเรียนได้ ขอบคุณนะคะ
เริ่มพาน้องไปได้ตั้งแต่กี่เดือนเหรอครับ เห็นเค้าบอกกันว่าอย่างน้อยน้องควรจะนั่งเองได้แล้ว จึงจะมีส่วนร่วมครับ
เห็นเค้าลงโฆษณาในนิตยสารว่า ตั้งแต่6เดือน แต่ไม่ทราบข้อเท็จจริง ถ้าได้ไปติดต่อแล้วจะสอบถามให้นะคะ หรือถ้ามีเพื่อนๆท่านไหนทราบก็ช่วยตอบในกระทู้ให้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
น้องแชทเรียนGymboreeค่ะ ส่วนใหญ่เค้าจะมีให้ทดลองเรียนนะคะ น้องแชทเริ่มประมาณขวบครึ่งนี่หล่ะค่ะ ตอนนี้สองขวบสามเดือนแล้วยังไปอยู่ค่ะ ที่นี่จะมี Play and Learn class หรือ Art and Music ให้เลือกน่ะค่ะ เท่าที่ทราบมา Baby Genius หรือ Tumble tots เค้าก้อมีให้ทดลองเรียนนะคะ

ของน้องแชทไปลองที่Gymboree อย่างเดียวค่ะ ไม่ได้ลองที่อื่นค่ะ ไม่แน่ใจว่าต่างจังหวัดจะมีหรือเปล่านะคะ อาจจะโทรถามเค้าดูก่อนนะคะ
ปิ่นปิ๊นเรียนที่เบบี้จีเนียสตอน1ขวบค่ะแต่ไม่ค่อยต่อเนื่องได้ไปบางเสาร์หรือาทิตย์เท่านั้น
ค่าเรียนจะคิดเป็นคอร์ส 10,20,30ครั้งหรือเหมาจ่ายไม่จำกัดจำนวนครั้ง ให้ทดลองเรียนฟรี1ครั้ง
แต่ที่อื่นไม่เคยไปทดลองเลยค่ะ เลยไม่ทราบความแตกต่าง
คุณครูเป็นชาวฟิลิปปินส์
มีเพื่อนแนะนำ ให้เรียนเองก่อนที่บ้าน โดยใช้ชุด Mommy & Me ไม่รู้ว่าจริงป่าวค่ะ?
ขอบคุณคุณแม่ทุกท่านที่ให้ข้อมูลนะคะ ได้ลองพาน้องไปทดลองเรียนที่เบบี้จีเนียส กับ tumble tots แล้วค่ะ ชอบสถานที่ของ tumble tots แต่ชอบวิธีการสอนกับครูที่เบบี้จีเนียส เลยยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเรียนที่ไหน กะว่าจะลองที่ gymboree กับ little gym ด้วย ไม่ทราบว่าคุณแม่น้องแชทพาน้องไปเรียนที่ gymboree สาขาไหนคะ ส่วนที่คุณมินตราถามว่า ให้เรียนเองก่อนที่บ้าน โดยใช้ดีวีดี mommy&me จริงๆแล้วตอนนี้เล็กก็สอนลูกที่บ้านเองด้วย ก็ให้ดูดีวีดีกับให้เล่นของเล่นเสริมพัฒนาการ แล้วจากที่ได้พาน้องไปทดลองเรียน ก็เห็นเลยว่าเค้าสอนเหมือนกับที่เราสอนลูกที่บ้านนั่นแหละ เพียงแต่ว่าอาจจะมีการสอนบางอย่างที่ไม่เคยสอนบ้าง เราก็จำมาสอนลูกเองเวลาอยู่บ้านด้วย แล้วก็การไปเรียนก็ดีที่น้องได้ไปเจอเพื่อนกับครู ให้เค้าคุ้นกับการเข้าสังคม และได้ฟังภาษาอังกฤษจากครู (ซึ่งพูดเป็นประโยคได้ดีกว่าแม่พูด) แล้วถ้าเลือกที่ไหนได้จะมาเล่าให้ฟังนะคะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service