เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เริ่มสองภาษา เด็กสุดๆ ที่อายุเท่าไหร่คะ

1. ตอนนี้ลูกชายอายุ 3 เดือนกว่าๆ เริ่มพูดภาษาอังกฤษกับเขาได้เลยไหมค่ะ ในหนังสือบอกว่าเริ่มเร็วที่สุด แต่ไม่แน่ใจว่าเอาเลยดีหรือเปล่า เด็กไปไหมคะ
2. ตอนนี้ซื้อ DVD คายุ เบบี้ไอสไตน์ มัมมี่แอนด์มี ไว้แล้ว เปิดให้ฟังเลยไหมคะ
3. ช่วยแนะนำเพลงภาษาอังกฤษไว้ฟังได้ไหมคะ หาซื้อได้ที่ไหนคะ ต้องเปิดเพลงคลอให้ฟังทั้งวันไหมคะ
4. ต้องพูดอังกฤษตลอดเวลาตั้งแต่ตอนนี้ (3 เดือน) เลยไหมคะ เพราะบางทีนึกภาษา E ไม่ทันแต่อยากคุยกับลูก (อายจัง)

ยอบรับว่ายังสับสนในการเริ่มต้น แต่กำลังใจยังเกินร้อยค่ะ ชี้ทางสว่างด้วยนะคะ

ปล. วันนั้นเดินเล่นๆเข้าไปในร้านหนังสือ วันนั้นดีใจที่สุดที่ได้เจอหนังสือของคุณ วันนั้นเป็นวันที่ตอกย้ำความตั้งใจในการสอนภาษาอังกฤษให้ลูก ขอบคุณนะคะที่แชร์ประสบการณืที่น่าทึ่งนี้กับพวกเรา

จาก แม่มือใหม่(เอี่ยม)

Views: 242

Reply to This

Replies to This Discussion

ลุยโลดเลยค่ะ คุยได้เลยลูกจะได้ชินค่ะ
ปกติแพทเปิดเพลงให้ลูกฟังอยู่แล้วค่ะตอนที่เค้านอน แต่จะเปิดพวกเพลงเบาๆนะค่ะ เคยอ่านเจอมีคนว่าให้เปิดเพลงโมซาร์ตช่วยทำให้สมองเด็กพัฒนาดีขึ้น ไม่ทราบว่าจริงเทฦ็จแค่ไหนนะค่ะ

คัดลอกมาค่ะ
จิตวิทยาทั่วไป : ฟังเพลง MOZART ก่อนสอบ ได้ คะแนน สูงขึ้น !


นักวิจัยมหาวิทยาลัยเบอร์ลิน ได้พบว่า หากเปิดเพลงให้นัก ศึกษาฟังก่อนเข้าสอบสัก 10 นาที พวกเขาจะสามารถทำคะแนน ได้ดีกว่าเพื่อนที่ไม่ได้ฟัง หรือ ไม่มีการเปิดเพลงให้ฟังเลยกว่ากันมาก

ทางโรงเรียนหลายแห่งในเยอรมนี ได้เริ่มเปิดเพลงของโมซาร์ต (MOZART) ให้นักเรียน ฟังก่อนเข้าเรียน ด้วยความหวังว่าจะทำให้นักเรียนสงบเรียบร้อยและตั้งใจเรียนกันมากขึ้น

ที่โรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง ในเมืองโอสิเจก ทางภาคตะวันออกของโครเอเชีย ครูใหญ่ถึงกับเปิดเพลงให้ฟัง เมื่อเปิดเรียนวันแรก หลังจากเพิ่งหยุดเรียนช่วงฤดูร้อน

บรรดาโรงเรียนต่างๆ พากันนิยม เปิดเพลงของโมซาร์ต (MOZART) ขับกล่อมนักเรียน หลังจากที่ได้อ่านรายงานผลการศึกษาทางวิทยาศาสตร์พบว่าดนตรีเป็นคุณกับนัก เรียน โฆษกหน่วยงานด้านการศึกษากล่าวว่า “เราเชื่อว่าเพลงคลาสสิก ช่วยป้องกันไม่ให้นักเรียนประพฤติตัวเกะกะ และช่วยให้มีความสงบเยือกเย็นขึ้น”

ตามชาติยุโรปตะวันออกหลายชาติ ตึกคนไข้แผนกสูติกรรมต่างๆก็ชอบเปิดเพลง โมซาร์ต (MOZART) กล่อมวันละ 5 ครั้ง หลังจากแพทย์ และพยาบาลได้พบว่า มันจะช่วยกล่อมเกลาทารกเกิดใหม่แข็งแรงและผ่อนคลาย จากที่ ต้องเผชิญกับความตื่นเต้น จากการออกมาลืมตาดูโลกลงได้
ลุยเลย ได้ค่ะ จะลุยเลย ฮึมมม ขอบคุณมากค่ะ
เชียร์ให้ลุยได้เลยลูก เหมือนอย่างที่คุณ Pat บอกเป๊ะ ข้อมูลนี้มีมานานแล้วนะคะ แต่ตอนนี้ล่าสุด (จริงๆ ก็ไม่ถือว่าล่าเท่าไหร่? แต่กำลังฮิตและเป็นที่นิยมมากๆ ที่ US และ Eng นะคะ) ชุดนี้ค่ะ ฝรั่งเขากำลังเห่อออกจะคลั่งไคล้เชียวค่ะ Your Baby Can Read เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของ ดอกเตอร์ Robert C Titzer ที่พัฒนาการอ่านของเด็กเล็ก ทารกจนถึงวันก่อนอนุบาลค่ะ ซึ่งเขาได้ใช้ประสบการณ์จากการเป็นทั้งนักการศึกษาและครูกว่า 15 ปี ค้นคว้าและวิจัยเรื่องนี้ และได้ผลเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางเลยค่ะ

หลังการพื้นฐานทั่วไปเป็นที่ทราบกันดีว่า วัย 5 ขวบปีแรกนั้น ถือเป็นนาทีทองสำหรับการเรียนรู้ รวมถึงการปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีให้กับเด็กเชียวนะคะ ดังนั้น ความสามารถในการจดจำนั้นแม่นยำมาก + กับการเรียนรู้แบบใช้ภาพ หรือสัญลักษณ์ต่างๆ ในการเรียนการสอนนั้น เด็กจะสามารถจดจำและเข้าใจได้ง่าย+รวดเร็วด้วยค่ะ ผลงานของ Your baby can read นี้ส่วนตัวได้ศึกษาดูแล้วค่ะ ก็ทำให้ทึ่งไปพักหนึ่งทีเดียว แต่พอทำความเข้าใจวิธีการ+หลักการแล้ว เชื่อว่า พ่อ-แม่หลายท่านน่าจะทำได้นะคะ คำศัพท์ที่นำมาใช้ฝึกก็เป็นคำง่ายๆ ใกล้ๆ ตัว เช่น eyes , mouse , nose , ears ฯลฯ ประมาณนี้แหละค่ะ ลองไป search ดูได้จาก youtube นะคะ มีหลายครอบครัวทีเดียวที่นำวิธีนี้มาใช้ DVD ของเขาถือว่าขายดีมากเลยค่ะ เพราะเขาตื่นเต้นกันพอควร (ฝรั่ง) แต่หากจะให้แทนด้วยภาษาไทย อืม..ยากกว่ากันเยอะค่ะ เพราะภาษาไทยเรายากกว่ามาก ลองดูนะคะ

http://www.youtube.com/watch?v=rkgbRFzZdz4
คุณป้าสุภาค่ะ Yoiur Baby Can Read เนี่ย เป็น DVD ใช่ไหมคะ ?? มีเป็นหนังสือไหมค่ะ
ผมพูดกับลูกตั้งแต่วันที่ผมและภรรยาทราบว่าตั้งท้องได้สองเดือนแล้ว จนคลอดมาได้เดือนกว่าๆเค้าก็จำเสียงผมและมองตามผมทุกครั้งที่ได้ยินเสียงทั้งๆที่ยังมองได้ไม่ใกลมาก เพราะฉะนั้น ลุยเลยครับ
ขอบคุณมากค่ะ ทั้งคุณป้าและคุณDaddy ว่าแต่คุณDaddyปันดี พูดภาษาอังกฤษกับลูกตั้งแต่ตั้งท้องเลยหรือคะ นับถือจริงๆค่ะ
Your baby can read เป็น DVD นะคะ ถ้าเป็นของลิขสิทธิ์เลยตามที่เห็นมันมีคู่มือเป็นภาษาอังกฤษค่ะ และมีการ์ดคำศัพท์ต่างๆ ตามที่บอกไปนะคะ แต่ป้าคิดว่า ถ้าเราแค่ทราบแนวทาง หรือมีแต่ DVD เขา พวกบัตรคำ การ์ดต่างๆ เราทำเองได้ไม่ยากค่ะ และยังสามารถเพิ่มคำศัพท์ได้เองอีกด้วยค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service