เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

มีคนขำ เมื่อเราบอกว่า จะสอนลูกเป็นเด็ก2ภาษา

อยากให้ลูกเป็นเด็ก 2 ภาษา แต่เพื่อนที่ทำงาน เพื่อบ้านหลายคนขำๆกัน ว่าลูกเราพูดไทย ยังไม่ชัด แม่ดันจะหัดสอนภาษาอื่นซะแล้ว ทั้งๆที่แม่เอง ก็ไม่เก่งอังกฤษ ใครเจอปัญหานี้บ้าง..อยากได้กำลังใจค่ะ

Views: 1082

Reply to This

Replies to This Discussion

เป็นเรื่องปกติครับ เขาจะเลิกขำไปเองเมื่อวันนึงผลงานของลูกเราเป็นที่ประจักครับ อีกไม่นานเกินรอครับ

ไม่ต้องกังวลหรอกค่ะ สำคัญคือความตั้งใจ  ถ้าเรายังพูดไม่เก่งก็สอนลูกเป็นคำๆ ก่อนค่ะ เป็นคำศัพท์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ตอนที่เริ่มสอนแรกๆ ที่บ้านก็สนับสนุนค่ะ  แต่เวลาออกไปข้างนอกคนเค้าก็มองๆกัน แรกๆก็เขินๆ แต่ตอนนี้ชินแล้วค่ะ สู้ๆค่ะ

โปรดเชื่อศักยภาพเด็กค่ะ บอกเขาไป
ไม่เก่งภาษาอังกฤษเหมือนกันค่ะ แต่ก็จะพยายามถึงที่สุด กะว่าช่วงนี้(น้องเพิ่งได้ 2 เดือนค่ะ)จะศึกษาข้อมูล+เตรียมความพร้อมให้ตัวเอง เพื่อไว้พูดคุยกับลูก เป็นกำลังใจให้นะค่ะ (ให้กำลังใจตัวเองด้วยค่ะ)
เจอแบบนี้เหมือนกันค่ะ เป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ สู้ๆค่ะ
เก็บความรู้สึกแบบนี้ไว้นะค่ะ เพื่อเป็นแรงผลักดันตัวเอง แล้วเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ ให้คนอื่นได้เห็น ไม่ต้องรีบ ไม่ต้องเร่งเพื่อให้่คนอื่นยอมรับ เพียงแค่ใจเรารู้ว่าลูกเราทำได้ คนอื่นไม่สำคัญแล้วความสำเร็จก็จะปรากฏ ที่สำคัญอย่าท้อ และ อย่ากดดันลูก ค่ะ สู้ สู้

หลายคนก็พบเจอเหตุการณ์นี้มาแล้วค่ะ เชื่อเถอะค่ะเมื่อเค้าเห็นว่าลูกเราทำได้จริงๆๆๆๆ จะทึ่งเลิกขำไปเลย ให้กำลังใจค่ะ เห็นด้วยกับคุณจักรกริช ( ตลาดโบราณ)และ คุณดา ม๊าก มาก

เชื่อใจ มั่นใจ และลุยไปเลยค่ะ สู้สู้

ขอให้เชื่อว่าทำได้ แล้วเวลาและผลลัพย์ จะเป็นเครื่อง  พิสูจน์ ครับ เป็นกำลังใจให้อีกคนครับ

อย่าไปสนใจค่ะ  อย่าเอามาบั่นทอนกำลังใจของเรา  คิดไว้ว่าเราทำเพื่อลูกของเรา  พวกเค้าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ  ลูกเค้า  อาจไม่ได้รับโอกาสดี  เหมือนลูกเรา  มีโอกาสดีแล้วทำไปเลยค่ะ  เดินหน้าโลด  ที่เค้าพูดอาจไม่อยากเห็นลุกเราดีกว่าลูกเค้า  สู้ๆๆๆๆๆๆค่ะ

อย่าท้อนะคะคุณแม่การศึกษาเปรียบเสมือนดอกกล้วยไม้นะคะ ต้องใช้เวลานานและความอดทนสูงนานกว่าจะเห็นดอกของมัน แต่เมื่อดอกกล้วยไม้บานคงไม่มีใครปฏิเสธความสวยของมัน อีกทั้งยังอยู่ได้นานอีกด้วยเช่นเดียวกับความรู้ที่จะติดตัวเขาไปจนโตค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ และทุกกำลังใจค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service