เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เอาข่าวมาฝากค่ะ--โวอีก 5 ปี เด็กไทยต้องพูดได้ 2 ภาษา

โวอีก 5 ปี เด็กไทยต้องพูดได้ 2 ภาษา

โวอีก 5 ปี เด็กไทยต้องพูดได้ไม่ต่ำกว่า 2 ภาษา หลังบุคลากรทางการศึกษาเตรียมตั้งสภาการมัธยมศึกษาฯ หวังยกระดับคุณภาพเยาวชน

วันนี้ (26 พ.ย.) ที่รัฐสภา นายอภิชาต การิกาญจน์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การศึกษา สภาผู้แทนราษฎร นายวัชรินทร์ ศรีบุรินทร์ กรรมาการสภาการศึกษา และคณะร่วมกันแถลงข่าวจัดตั้งจัดตั้งสภาการมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย 

โดย นายอภิชาต กล่าวว่า ในการจัดประชุมคณะทำงานเรื่องศูนย์การศึกษามัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย เพื่อเร่งพัฒนาคุณภาพการศึกษา หลังจากจากที่ได้แยก มัธยมศึกษา ออกจากประถมศึกษา ตามนโยบายของกระทรวงศึกษา เพื่อยกระดับพัฒนาคุณภาพการศึกษา เนื่องจาก 10 ปีแรก เราไปมุ่งเน้นเพียงจัดโครงสร้างของกระทรวง ดังนั้นทศวรรษที่ 2 จึงอยากเน้นคุณภาพการศึกษาของกระทรวง
               
นายวัชรินทร์ กล่าวต่อว่า บุคคลากรในระดับมัธยมศึกษา ประกอบด้วย ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษา รองผู้อำนายการเขต ผู้อำนวยการโรงเรียน รองผู้อำนวยการ ศึกษานิเทศน์และครู ได้ร่วมกันจัดตั้ง "สภาการมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย" เพราะมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาและยกระดับการศึกษาของไทย และใช้เป็นเวทีแห่งการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน รวมทั้งตามพันธะสัญญาของประชาคมอาเซียน คาดว่าภายใน 5 ปี ข้างหน้า เยาวชนไทยจะสามารถพูดได้ไม่ต่ำว่า 2 ภาษา อย่างไรก็ตามนอกจากมุ่งเน้นด้านการศึกษาแล้ว ยังจะมุ่งเน้นสร้างคุณธรรมและจริยธรรมในเด็กด้วย

"เราไม่ต้องการให้เด็กไทยเป็นนักวิชาการหัวโต ขาลีบ อย่างข่าวที่ปรากฏว่าพบเด็กทารกจากทำแท้งถึง 2002 ศพ เราปฏิเสธไม่ได้เกิดจากปัญหาคุณภาพทางการศึกษาส่วนหนึ่ง ทำให้เด็กท้องในวัยเรียนแล้วไปทำแท้ง ดังนั้นเราจึงต้องมีการทำกิจกรรมที่ทำให้เด็กได้พัฒนาทางด้านร่างกายและจิต ใจให้มีความเข้มแข็งต่อไป" นายวัชรินทร์ กล่าว.

Views: 374

Reply to This

Replies to This Discussion

ดีใจและภูมิใจค่ะที่เกิดเป็นคนไทย จ๋าว่าแผ่นดินไทยนี่โชคดีกว่าประเทศอื่นๆจริงๆค่ะ ปลอดภัยและอุ่นใจที่สุด
นักการเมืองไทยน่ะครับ ดีแต่พูด คิดนู่นคิดนี่ ทำโครงการนุ้นโครงการนี้ ออกแนว คิดได้ พูดได้ ทำไม่ได้ ซะมากกว่า จะให้เด็กพูดมากกว่า 2 ภาษา น่ะ ถ้าเอาตามกระทรวงศึกษาฯ ของไทย บวกกับ สังคมของไทยนะ บอกได้เลยว่า ไม่ได้หรอก เพราะจะไปเทียบกับเพื่อนบ้านอาเซียนอย่างสิงคโปร์ มาเลเซีย นะไม่ได้ เพราะที่นั่น เขามีสถาการณ์ บังคับ ว่า คุณอยู่บ้านพูดมาเลได้ แต่พอออกนอกบ้านคุณต้องพูดอังกฤษ อย่างประเทศไทยน่ะ มันไม่ใช่

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service