เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

มีเรื่องเศร้าๆๆ....อยากเล่า2

สามีเล่าให้ดิฉันฟังว่าเขาวิ่งไล่ตามขโมย วิ่งตั้งแต่ชั้น8ลงไปถึงชั้นล่างสุด ได้เงินสดไป 13,000 บาท พร้อมกับโทรศัพท์โนเกียN81 ทั้งๆที่จะจับได้อยู่แล้วในห้องแท้ๆ แต่คนที่ขโมยทั้งดิ้นแรงและวิ่งไวมาก ไม่รู้ว่าทาง รพ.ปล่อยให้เค้าเข้ามาได้อย่างไร และได้ไปแจ้งความที่สน.พญาไท พร้อมกับ CD ที่ทางรพ.บันทึกคนขโมยนี้ไว้ได้ วันเกิดเรื่องไม่มีรปภ.อยู่ที่ชั้น8เลย กว่าจะได้จ่ายค่ารักษาพยาบาลเวลาเย็นพอดี เพราะรอทางรพ.ประชุมนานมาก แต่ก็ไม่ได้ข้อสรุปใดเลยเหมือนกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น ของขวัญพิเศษสักชิ้นสำหรับวันเกิดลูกก็ไม่มีทั้งที่มาทำคลอดที่รพ.นี้ด้วยซ้ำ สุดท้ายวันเกิดลูกทั้งวัน ดิฉันไม่ได้พาลูกไปไหนเลย เพราะวางแพลนกับสามีไว้ว่าตอนเช้าจะพาลูกไปทำบุญที่วัด แล้วรับอากง-อาม่าไปเลี้ยงอาหารกลางวันที่สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนแถวคลอง3 ระหว่างทางกลับบ้านนั่งอยู่ในรถกัน3คน พ่อ แม่ ลูก บรรยากาศตอนนั้นมันเศร้ามาก จนกั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ กลับถึงบ้าน พ่อ-แม่ น้องของดิฉัน เตรียมเค้กและร้องเพลงวันเกิดให้น้องฮานิ ซึ่งสามีดิฉันถ่ายคลิปไว้ได้ (อยากดูกันไหมค่ะ)

Views: 554

Reply to This

Replies to This Discussion

Happy Birthday ย้อนหลังนะคะ น้องฮานิ ขอให้สุขภาพแข็งแรงมีความสุขมากมากค่ะ คุณรัชนกอย่าคิดมากนะคะแค่ทุกคนปลอดภัยก็ดีแล้วค่ะ ค่ะร.พ.น่าจะรับผิดชอบนะเนี่ย ตอนเอ๋ฝากท้องที่ร.พ.นี้ก็เกิดเรื่องเหมือนกันค่ะ พยาบาลฉีดยากันบาดทะยักให้เกิดติดเชื้อที่ต้นแขนบริเวณที่ฉีด แขนบวมใหญ่มากถึงข้อศอกเลยเพราะตอนแรกเอ๋คิดว่าเป็นผลข้างเคียงจากการฉีดยาเลยบวมรอไปรอมาบวมขึ้นจนเริ่มมีไข้ยกแขนไม่ขึ้น โชคดีที่เราเป็นหมอก็รักษาตัวเองจนหายแต่ไม่มีใครอยากรับยาอะไรตอนท้องหรอกใช่ไหมคะ แต่ก็เข้าใจไม่ได้เอาเรื่องอะไรเพราะอยู่วงการเดียวกัน เอ๋ก็ได้แต่ไปตักเตือนหัวหน้าพยาบาลเรื่องความสะอาดของการฉีดยาทั้งๆที่เราฟ้องได้เลยนะเนี่ย ก็เป็นอุทาหรณ์ให้ค่ะร.พ.เอกชนก็ใช่ว่าเราจะวางใจได้ทุกเรื่อง
เดี๋ยวนี้ขโมยของในโรงพยาบาลเยอะมากต้องระวังเพราะทั้งคนเฝ้าคนป่วยมักจะหลับไม่รู้เรื่อง ขโมยเข้ามาหยิบของเฉย ๆ มักจะจับไม่ได้ด้วย
สิ่งร้ายๆ มันผ่านไปแล้วค่ะ สิ่งที่ดีกำลังตามมา
เสียใจด้วยครับ......
อยากเตือนให้ระวังค่ะเพราะตอนนี้มิฉาชีพเยอะมากถึงขั้นแต่งตัวปลอมเป็นนางพยาบาล เพื่อนของดิฉันก็เพิ่งจะโดนมาเมื่อ 2 วันและที่สำคัญ รพ.เอกชนมีชื่อด้วยค่ะ เค้าแค่เผลอวางกระเป๋าแล้วให้พยาบาลตรวจวัดความดัน พยาบาลอีกคนเดินเข้ามาหยิบไปเฉยเลยทำไมง่ายจัง เฮ้อ..
ว้า...มาช้าไปแล้ว แต่ไม่เป็นไรเนอะ เพราะอยากมากๆ ที่จะบอกว่า สุขสันต์วันเกิดน้องฮานิย้อนหลังนะคะ ขอให้หนูมีสุขภาพแข็งแรง เป็นเด็กฉลาด แล้วก็เป็นเด็กดีของคุณพ่อคุณแม่นะลูกนะ
HDB น้องฮานิย้อนหลัง ขอให้เรื่องแย่ๆผ่านพ้นไปเจอแต่สิ่งดีๆต่อไปนะคับ โรงพยาบาลไหนเนี้ยครับบอกชื่อมาเลยจะได้ไม่ต้องไปใช้บริการเขาแย่ขนาดนี้อย่าได้ไปกันเลยครับ ครอบครัวน้องญิ๋ง ญิ๋ง
Happy birthday น้องฮานิย้อนหลังนะคะ

อยากให้คุณแม่จริงจังกับเรื่องนี้น้า
โรงพยาบาลที่หละหลวมเรื่องความปลอดภัย
ปล่อยให้คนอื่นเข้ามาขโมยได้เนี่ยแย่มาก
ถ้าอย่างนี้โจรเข้ามาบีบคอคนไข้ตาย ชิงทรัพย์กันไปพอดี

บอกชื่อโรงพยาบาลได้ไหมคะเนี่ย
โรงพยาบาลพญาไท2 ค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service