หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

อย่างตัวเองนี่ตัวเองพูดไทย แฟนพูดเกาหลี แต่สื่อสารกันเป็นภาษาอังกฤษ แล้วอย่างนี้ตอนคุยกันสามคนพ่อแม่ลูกต้องสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษเลยรึเปล่าค่ะ (ตัวเองก็พูดเกาหลีไม่ได้ แฟนก็พูดไทยไม่ได้ สื่อสารอังกฤษอย่างเดียว) แล้วอยู่กับลูกสองต่อสองก็ค่อยพูดภาษาไทยรึเปล่าค่ะ กลัวลูกพูดภาษาไทยไม่ได้ภาษาไทย (แง ๆ) และก็ภาษาอังกฤษด้วย เพราะว่าต้องย้ายไปอยู่ที่เกาหลี จะต้องแบ่งเวลาพูดภาษากับลูกยังไงค่ะ ใครมีประสบการณ์ หรือว่ามีความคิดเห็นยังไงช่วย Share ด้วยนะค่ะ

Views: 176

Reply to This

Replies to This Discussion

Hello ka~^^ We are same situation ka. I am Thai and married with Korean too ka.
Now I am pregnancy and want to know how to manage languages for baby in the future ka.
I am living in Korea now and can speak Thai and a little bit of Korean and English ka.
My husband can speak Korean and English ka.

Looking forward to hearing some idea from others ka.
ดีใจจังเลยค่ะมีเพื่อนสถานะเดียวกันเลยค่ะ ตอนนี้อยู่เมืองไทย แต่จะกลับไปเกาหลีเร็ว ๆ นี้ค่ะ พอดีมาคลอดลูกที่เมืองไทย ตอนนี้น้องได้สองเดือน ก็จะเตรียมตัวกลับแล้วค่ะ พรุ่งนี้จะไปฟัง work shop บ้านเด็กสองภาษา ยังไงเดี๋ยวมา share นะค่ะ
Ka Thanks a lot na ka.
วันนี้ได้ไปฟัง work shop บ้านเด็กสองภาษามาแล้วค่ะ ดีมากเลย คือแบบเด็กสองภาษาอย่างเราผู้ใหญ่บิ๊กแนะนำว่า ก็ให้พ่อพูดเกาหลีกับลูก แล้วให้แม่ก็พูดภาษาไทยกับลูกไปเลย อันนี้แบ่งแยกชัดเจน และถ้าจะให้ลูกได้ภาษาอังกฤษไปด้วย ก็อาจจะเป็นช่วงที่พ่อกับแม่สนทนากัน และก็มีลูกอยู่ในวงสนทนาด้วย คือให้พูดกับลูกไปเลย ไม่ต้องแปลความหมาย ให้ใช้ความรู้สึกพูดกับลูก ไม่ได้ให้เค้าท่องจำ ให้เป็นไปตามธรรมชาติ แล้วก็ใช้ความถี่ในการพูดกับเค้า ไม่กดดัน ไม่เร่งรัด และก็ทำให้มีความสุขอ่ะค่ะ อย่าไปเครียดและก็คาดหวังจนเกินไป ประมาณนี้อ่ะค่ะ
Thank you jing jing ka.
After I delivered baby in Korea, I will go back Bangkok when baby is around 3 monthes. So, I will join workshop too if possible ka.

Thanks na ka~^^

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2020   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service