เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

อยากจะรบกวนสอบถามเกี่ยวกับการเอาคลิปวิดิโอลงต้องทำยังไงคะ  เคยเอาลงตอนนั้นไม่ต้องผ่านยูทูป  เดียวนี้เหมือนจะต้องผ่านอะไรหลายอย่างเลยงงคะ  ยังไงรบกวนด้วยนะคะ  ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าคะ

Views: 215

Reply to This

Replies to This Discussion

ขออนุญาตตอบนะคะ ที่ถามนี่คงหมายถึงการเพิ่มวิดิโอคลิป(upload)ใช่มั๊ยคะ จริงจริงแล้ว ไม่เก่งเลย มั่วเอาค่ะ แต่ก็เพิ่งทำได้
ก่อนอื่นต้องลงทะเบียนสมัครกับ www.youtube.com ให้ได้ user name ก่อน ถ้ามีแล้วก็ sign in เลย
ในเว็บ You tube: click UPLOAD, click UPLOAD VDO, จากนั้น เลือกไฟล์ที่ต้องการได้เลย ที่นี้ VDO ที่เราเลือกก็จะไปอยู่ที่ You tube เรียบร้อย
ที่ใต้VDO นั้น มุมล่างขวาจะมี คำว่า EMBED ให้คลิกตรงนั้น แล้วจะได้รหัสยาวๆ มา ก็คลิกขวาเลือก copy ไว้
กลับมาที่เว็บสองภาษา คลิกที่ "เพิ่มวิดิโอคลิป" ก็คลิกขวาอีกครั้ง แปะ(paste ) embed code ที่copyมาจาก you tube ลงในช่องว่างที่มีให้ได้เลย คลิก "เพิ่มวิดิโอคลิป" อีกครั้ง เป็นอันเสร็จพิธี ...เฮ้อ
ลองดูนะคะ เขียนเองก็ยัง งง งง เองอยู่เนี่ย
หรือ ลองอีกวิธี ที่ คุณ Suthawadee C. เคยตอบไว้ให้ ขออนุญาตคัดลอกมาค่ะ

"แม่น้องแก้มกันต์คะ เราต้องทำ file ให้เล็กลงก่อนเพราะถ้า file ใหญ่เกิน 100 MB จะโหลดไม่ได้ค่ะ ของอ้อมจะแปลง file เป็นนามสกุล .MP4 ก่อน เพื่อให้ file เล็กลง แล้วก็ไป upload ลงในหน้าคลิป VDO ค่ะ
ทีนี้ถ้าถามต่อว่าจะแปลง file ยังไง ของอ้อมใช้โปรแกรม ImTOO vedio converter ค่ะ หาซื้อมาติดตั้งได้ตามพวกพันทิพย์ หรือศูนย์ขายโปรแกรมต่าง ๆ ของแต่ละจังหวัดค่ะ พอติดตั้งโปรแกรมแล้วเราก็เอามาย่อขนาดของ file ที่เราต้องการได้เลยค่ะ หรือถ้า file มันยาวเกินไปเราก็เลือกกำหนดเวลาเท่ากับที่เราต้องการ เช่น เรากำหนดให้มันแปลง file ตั้งแต่ วินาที ที่ 35 ถึง นาที ที่ 4 ประมาณนี้นะคะ ลองทำดูค่ะ
หรือมีวิธีที่ง่ายกว่านี้คือ ก่อนเราจะถ่ายวิดิโอ ให้เราไปตั้งขนาดความละเอียดของ VDO ในกล้องให้เล็กลง ของอ้อมใช้ขนาด 320 mm (ถ้าใช้กล้องรุ่นที่สามารถตั้งได้นะคะ) จะถ่ายได้ยาวแต่ใช้พื้นที่เก็บน้อยค่ะ แต่การตั้งขนาดความละเอียดต่ำ ๆ แบบนี้จะได้ภาพที่ไม่ค่อยคมชัดนะคะ ถ้าอยากเก็บไว้ดูเองด้วยก็ควรเลือกวิธีแปลง file จะดีกว่าค่ะ
ส่วนการลง file ผ่าน youtube อ้อมยังไม่เคยลองค่ะ"

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service