เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ผู้ใหญ่บิ๊กค่ะ ช่วยตอบหน่อยค่ะ

ไม่รู้จะต้องเริ่มต้นยังไงกับ DVD 26 แผ่น ชุด BABY EINSTEIN  ลูกชายอายุ   7  เดือนค่ะ

 

Views: 249

Reply to This

Replies to This Discussion

สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นสมาชิกใหม่ เห็นไม่มีคนมาช่วยตอบ ขออนุญาตแบ่งปันข้อมูล เพราะดิฉันใช้ดีวีดีชุดนี้ในการสอนลูกชายสองคนมาก่อน

มีเรื่องราวในต่างประเทศว่า ดีวีดีชุดนี้ มีปัญหา คือ ทำให้เด็กเป็นสมาธิสั้น และสื่อสารช้า และเคยมีข่าวว่า ในต่างประเทศ มีการเรียกเก็บดีวีดีชุดนี้ออกจากตลาด แต่ดิฉันเข้าใจว่า พ่อแม่ของเด็ก อาจจะไม่เข้าใจถึงวิธีการใช้ดีวีดี หากใช้ไม่ถูกวิธี ก็เหมือนกับอาวุธ ที่จะทำร้ายเด็ก แทนที่จะลับปัญญาเด็กให้แหลมคม

ดีวีดีชุดนี้ หากสังเกตดีๆ เขาจะมีระบุอายุไว้ ว่า แต่ละแผ่นจะใช้สำหรับอายุเท่าไหร่ เช่น 0-6 months, 6+ months, 1+ years เป็นต้น เท่าที่จำได้จะถึง 3-4 ปี ที่เรียกว่าก่อนอนุบาล ต้องใช้ให้ถูกต้อง เพราะในช่วง 0-6 months นั้น จะไม่ค่อยมีคำพูด อาจจะมีคำสั้นๆ ส่วนมากจะเป็นภาพและดนตรี และหากสังเกตุดีๆ เรื่องสำหรับเด็กเล็กๆขนาดนี้จะมีไม่มาก เพราะเด็กวัยนี้ จะเรียนรู้ด้วยการทำซ้ำ ดูซ้ำ ในช่วงวัยแบบนี้ ไม่ควรให้เด็กดูเกินกว่าครั้งละ 30 นาที วันหนึ่งดูไม่เกิน สองครั้ง เพราะหากดูมากกว่านี้ เด็กอาจจะเป็นโรคสมาธิสั้นค่ะ มีทฤษฎีการเรียนรู้ของเด็กเล็กจำนวนมาก ระบุไม่ให้เด็กเล็กดูทีวีด้วยซ้ำไป แต่สำหรับดิฉันให้ลูกดูค่ะ แต่ในความควบคุม

เมื่อลูกอายุถึงวัยที่กำหนด ก็เปลี่ยนแผ่น เปลี่ยนชุดให้ลูกดู ทำสำคัญ คือตอนลูกดู คุณแม่ควรดูไปด้วยกัน แล้วชี้ชวน อธิบายให้ลูกฟังไปด้วย จะเป็นการสอนเด็กไปด้วยในเรื่องต่างๆ เช่น สี รูปทรง สัตว์ป่า สัตว์เลี้ยง เครื่องดนตรี และอื่นๆ เผลอๆ ได้ไอเดียในการสอน หรือ ทำกิจกรรมกับน้อง หลังการดูดีวีดีไปด้วย

ลองดูนะึคะ หวังว่าคงช่วยได้บ้าง ขอให้โชคดีนะคะ
ขอบคุณค่ะ คุณ Energiser 22
เห็นด้วยครับ ที่ต้องอยู่ในการควบคุมและให้ใช้ดีวีดีเป็นเครื่องมือในการสอนลูก ไม่ใช่เอาไว้เลี้ยงลูก

สำหรับประเด็นที่ดีวีดีมีปัญหานั้น ผมก็ได้ติดตามข่าวอยู่เหมือนกัน สิ่งที่ต่อสู้กันคือคำว่า "smart" ที่ใช้โฆษณาชิ้นนี้ เพราะเขาว่าเป็นโฆษณาเกินจริง และทางบริษัทก็ได้บอกลูกค้าที่ซื้อไป สามารถนำซีดีมาคืนได้ ถ้าไม่พอใจครับ

ว่าไปแล้วนอกจากเบบี้ไอซสไตล์แล้ว ก็ยังมีดีวีดีเป็นพันเรื่องที่อยู่ในตลาดครับ แต่เจ้านี้ทำได้ดังที่สุด และอยู่ในตลาดมานาน ปัจจุบันดีวีดีชุดดังกล่าวก็ยังขายอยู่ตามปกติ
คือตัวเอง ไม่ได้ใช้ vcd ชุดนี้ เพราะลูก เลย วัย
แต่ ขอแชร์ว่า ถ้าเป็นตัวเอง คงได้ให้ลูก ฟังเสียงเป็น หลัก เอาความคุ้นๆ สำเนียง เสียง ก่อนนะค่ะ พอ สัก1 ขวบ อาจให้ดู บ้างไม่เกิน 30 นาที ตาม ช่วงอายุ ที่คุณ Energister ได้พูดไว้ น่าจะดีค่ะ ถนอมสายคาเด็ก ดีไหมคะ 7 เดือน เอง
ลองดูท่านอื่น ที่มีประสบการณ์ ลูก อ่อน แชร์ อีกที นะคะ

ขอบคุณค่ะ แม่น้องปั้น & น้องแป้ง สงสัยแม่จะเครียดไปหน่อย อ่านหนังสือผู้ใหญ่บิ๊ก แล้วไฟมันร้อน อยากลองวิชา แต่ลืมไปว่าไม่มีประสบการณ์ ขอบคุณนะคะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service